3 yếu tố quyết định để không bị từ chối khi xin visa Pháp

Xin visa Pháp thành công ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ không phải là điều dễ dàng. Nắm vững những yếu tố có tính quyết định được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn cũng như loại bỏ khả năng bị từ chối cấp visa.

Đa số đương đơn khi xin visa Pháp thường boăn khoăn không biết nên xin visa vào thời điểm nào để không bị đánh rớt hoặc xin visa có khó không, có mất nhiều thời gian không,… Thay vì lo lắng những vấn đề này, bạn hãy tự hỏi hồ sơ của mình có đạt yêu cầu và rõ ràng chưa, điều kiện tài chính có đủ mạnh chưa hoặc bạn đã chứng minh được mục đích chuyến đi của mình với Lãnh sự quán chưa. Đây là 3 yếu tố có tính quyết định để làm visa Pháp thành công. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này ngay sau đây.

Xem thêm: Visa Pháp và toàn bộ quy trình thủ tục cần biết

xin visa pháp

1. Hồ sơ minh bạch khi xin visa sang Pháp

Để đánh giá hồ sơ có đạt yêu cầu cấp visa không thì không chỉ có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nhân thân, công việc, tài chính,… mà còn yêu cầu có sự minh bạch, rõ ràng. Tức là những thông tin cung cấp phải đúng sự thật. Những trường hợp làm giả mạo giấy tờ nếu bị Lãnh sự quán Pháp phát hiện sẽ từ chối cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn giải trình.

Cho nên, các ứng viên có ý định xin visa Pháp nói riêng và các nước khác nói chung không nên chủ quan. Mặc dù việc xác minh thông tin cũng khá khó khăn nhưng bạn cần biết nghiệp vụ của các viên chức Lãnh sự quán rất tốt. Họ sẽ dễ dàng phát hiện những hồ sơ có vấn đề cũng như thực hiện kiểm tra rất chặt chẽ. Những trường hợp đã bị từ chối cấp visa Pháp một lần thì sẽ gặp nhiều trở ngại hơn cho những lần xin visa tiếp theo. Không ít trường hợp còn bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

xin visa pháp

2. Muốn đậu thị thực Pháp, bạn phải có tài chính mạnh và rõ ràng

Với một số nước phát triển ở Châu Âu, tỉ lệ đậu visa phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính của ứng viên. Tương tự khi xin visa Pháp, những hồ sơ tài chính hoàn hảo sẽ được đánh giá cao và cấp visa nhanh chóng. Do đó, bạn cần kê khai đầy đủ các tài sản có giá trị hiện có, số dư tài khoản ngân hàng, chứng từ liên quan đến lương và các khoản thu nhập khác.

Nhưng yếu tố có tính quyết định ở đây là hồ sơ tài chính của bạn phải được kê khai hợp lý và minh bạch. Với những cá nhân có thu nhập thấp hoặc chưa từng có hoạt động sao kê ngân hàng nào trước đó nhưng đột nhiên lại có số dư tài khoản ngân hàng lớn. Điều này sẽ khiến cho nhân viên xét duyệt visa Pháp đặt nghi vấn về tính trung thực của đương đơn. Nếu bạn không giải trình hợp lý thì sẽ bị từ chối cấp visa ngay. Cho nên, để xin visa Pháp thành công bạn cần có sự minh bạch rõ ràng trong mọi giấy tờ, kể cả kê khai tài chính.

3. Chứng minh được mục đích chuyến đi khi xin visa Pháp

xin visa pháp

Hiện nay, thực trạng công dân Việt Nam sang Pháp với mục đích định cư hoặc lao động trái phép ngày càng tăng. Do đó, chính phủ Pháp đã có nhiều chính sách khắt khe hơn trong việc cấp visa. Cụ thể, quá trình xét duyệt hồ sơ hay phỏng vấn đều nhằm mục đích xác nhận lại mục đích thực sự của chuyến đi sang Pháp.

Vì vậy, để tránh bị từ chối cấp visa ứng viên cần trung thực, đưa ra các thông tin chứng minh bạn sang Pháp vì mục đích xin visa ban đầu (du lịch, du học, thăm thân nhân, du học,…). Bạn sẽ quay về nước sau khi hết hạn visa, tuyệt đối không có ý định ở lại. Bạn có thể chứng minh bằng cách chứng minh các mối quan ràng buộc gia đình, ràng buộc tài sản, công việc, xã hội,… Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa, họ sẽ đưa ra nhiều gợi ý hữu ích cho việc chứng minh mục đích chuyến đi này.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Pháp thăm thân nhân

Tóm lại, để xin visa Pháp thành công ứng viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng dựa trên những yếu tố có tính quyết định kể trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ