5 thông tin cần biết về visa du học Pháp

Không ít bạn trẻ Việt Nam có mong ước đến Pháp du học. Vì Pháp là đất nước không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo mà còn có nền văn hóa, giáo dục đáng học tập. Tuy nhiên, để đậu visa du học Pháp bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu cặn kẽ các vấn đề có liên quan. Chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn những thông tin quan trọng về visa du học Pháp ngay dưới đây.

1. Visa du học Pháp có nhiều loại

Dựa trên thời gian lưu trú học tập, nghiên cứu mà visa du học Pháp được chia thành nhiều loại khác nhau như visa du học Pháp ngắn hạn dưới 3 tháng hoặc dưới 6 tháng, visa du học Pháp dài hạn trên 6 tháng hoặc trên 1 năm.

visa du học pháp

 

Bạn cần chọn đúng loại visa phù hợp với lịch trình dự định đi Pháp của mình. Như vậy càng tăng khả năng xin visa Pháp thành công hơn so với trường hợp xin visa không đúng mục đích.

2. Phải có bằng ngoại ngữ khi xin visa du học Pháp

Khi có ý định đi du học Pháp, đa số các đối tượng học sinh/sinh viên đều có ý thức phải học ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ không chỉ để có được chứng nhận đối phó với việc xin visa mà còn có nhiều lợi ích về giao tiếp sinh hoạt sau khi sang Pháp.

Với visa du học Pháp, bạn phải có ít nhất 1 trình độ ngoại ngữ tiếng Anh (IELTS 6.0) hoặc tiếng Pháp (tối thiểu 400 điểm TCF hoặc DELF B2). Những hồ sơ có chứng chỉ ngoại ngữ càng cao thì càng có khả năng được cấp visa nhanh chóng hơn.

3. Vượt qua vòng phỏng vấn Campus France khi xin visa du học Pháp

Campus France là cơ quan hành chính quản lý hồ sơ du học Pháp. Khả năng đậu visa du học Pháp hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả đánh giá từ vòng phỏng vấn Campus này. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị tốt các kỹ năng, chuẩn bị giấy tờ và câu trả lời tốt nhất trước khi đến tham dự phỏng vấn.

visa du học pháp

Đa số các đối tượng công dân Việt Nam muốn sang Pháp nghiên cứu học tập đều cần có giấy chứng nhận Campus France. Nhưng một số trường hợp xin visa du học Pháp ngắn hạn có thể không cần giấy chứng nhận này. Vì vậy, để tránh mất thời gian bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu của loại visa muốn làm hoặc liên hệ các công ty chuyên tư vấn làm visa du học Pháp để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

4. Chọn đúng trường và nộp hồ sơ đúng lúc khi xin visa du học Pháp

Để ứng tuyển vào bất cứ trường học nào tại Pháp cũng không hề đơn gian. Không những bạn phải có kết quả học tập tốt mà còn yêu cầu có nhiều yếu tố khác. Trong đó, việc lựa chọn đúng trường phù hợp với khả năng của bản thân và nộp hồ sơ đúng vào thời điểm tuyển sinh thì khả năng đậu sẽ cao hơn.

5. Thể hiện được bạn là người có nhận thức tốt

visa du học pháp

Với visa du học Pháp, thời gian lưu trú thường kéo dài khá lâu so với các loại visa thông thường khác. Do đó, Đại sứ quán khá cân nhắc về việc cấp visa. Nếu không đưa ra các giấy tờ/văn bản chứng minh được mục đích sang Pháp học tập thì họ sẽ đặt nghi vấn về việc có thể bạn sẽ sang nước họ để lao động trái phép.

Cho nên, bạn cần phải cho thấy được mình là người có học thức, cư xử văn minh và có nhận thức tốt. Bạn có thể viết thư tay bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh thể hiện được mong ước được đến Pháp du học. Hoặc chỉ cần sắp xếp hồ sơ khoa học cũng là cách để Đại sứ quán Pháp thấy được bạn là người chỉnh chu và có trình độ cũng như nhận thức tốt.

Hi vọng những thông tin hữu ích về visa du học Pháp trên đây có thể giúp bạn đậu visa du học Pháp dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email[email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ