Bỏ túi 3 kinh nghiệm xin visa Pháp quan trọng

Với những người chưa hiểu rõ quy trình làm visa Pháp hoặc không cảm thấy tự tin với tình trạng hồ sơ hiện tại sẽ gặp rất nhiều vướng mắc, lo ngại khi xin visa. Những kinh nghiệm xin visa Pháp được tổng hợp và chia sẻ sau đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn cũng như giúp bạn có được “tấm vé thông hành” vào nước Pháp dễ dàng hơn.

1. Thông tin hồ sơ chính xác

Thông thường quá trình xin visa Pháp sẽ bao gồm các thủ tục như chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn, đến nộp hồ sơ và phỏng vấn với những trường hợp đặc biệt. Do đó, mỗi quy trình đều yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân chính xác như số hộ chiếu, ngày sinh, CMND,… Nếu các thông tin trong tờ khai theo mẫu quy định của Lãnh sự quán không trùng khớp với các giấy tờ bạn cung cấp thì đa phần hồ sơ sẽ không được tiếp nhận.

kinh nghiệm xin visa Pháp
kinh nghiệm xin visa Pháp

Những trường hợp sai lệch thông tin này sẽ khiến cho Lãnh sự quán Pháp nghi ngờ về tính trung thực và sự nghiêm túc của bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Với sự đánh giá thấp về nhận thức sẽ là điểm trừ cho khả năng được cấp visa của bạn. Do đó, việc lưu ý cung cấp thông tin chính xác, trùng khớp là một trong những kinh nghiệm xin visa Pháp quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

2. Hồ sơ đầy đủ, sắp xếp khoa học

Mặc dù hồ sơ đầy đủ không thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa Pháp nhưng nếu hồ sơ thiếu sót thì khả năng bạn bị đánh rớt rất cao. Những trường hợp hồ sơ còn thiếu giấy tờ, thông tin sai sót không đúng theo quy định, phát hiện có giấy tờ/văn bản giả mạo … sẽ được yêu cầu bổ sung, giải trình tùy vào từng trường hợp. Những hồ sơ quá yếu sẽ bị loại không chấp nhận cấp visa.

kinh nghiệm xin visa Pháp

Vì vậy, kinh nghiệm xin visa Pháp mà ai cũng nên biết là cần chuẩn bị hồ sơ tốt nhất trước khi quyết định nộp. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể các thủ tục làm visa Pháp hoặc liên hệ các công ty chuyên làm visa để được tư vấn thêm nếu còn chưa rõ. Đặc biệt, việc lưu tâm sắp xếp hồ sơ khoa học, bỏ sẵn các giấy tờ ra khỏi túi đựng, gỡ bỏ kẹp ghim trước khi nộp cũng là cách tạo ấn tượng tốt với nhân viên tiếp nhận hồ sơ của Lãnh sự quán Pháp.

3. Kinh nghiệm xin visa Pháp có tính quyết định: Chứng minh bạn sẽ quay về nước

Sỡ dĩ, đây là một trong những kinh nghiệm xin visa Pháp có tính quyết định vì Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp hoặc bất cứ nước nào khác đều lo ngại vấn nạn nhập cư trái phép. Tình trạng công dân nước ngoài ở lại Pháp sau khi hết hạn visa ngày càng đông. Những trường hợp này thường đến Pháp với mục đích lao động, kết hôn, kinh doanh lâu dài thay vì đến Pháp như mục đích xin visa ngắn hạn ban đầu (du lịch, công tác, thăm thân,…).  

kinh nghiệm xin visa Pháp

Chính vì vậy, để được xét duyệt cấp visa Pháp bạn cần chứng minh được điều ngược lại. Nghĩa là bạn phải đưa ra các giấy tờ, văn bản chi tiết chứng minh được mục đích chuyến đi của mình. Và phải khẳng định với Lãnh sự quán Pháp chắc chắn bạn sẽ quay về nước sau khi hết hạn visa bằng cách đưa ra các mối quan hệ ràng buộc gia đình tại Việt Nam, tình trạng tài chính mạnh và tình trạng công việc hiện tại tốt nên không thể xảy ra việc nhập cư để lao động trái phép. Nếu những thông tin bạn cung cấp logic, rõ ràng và hợp lý thì không quá khó để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa Pháp cho bạn.

Bạn chỉ cần bỏ túi những kinh nghiệm xin visa Pháp cơ bản trên đây cũng là cách giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn cũng như có được visa Pháp dễ dàng và nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ