Cách đặt lịch hẹn visa Pháp cho công dân Việt Nam

Đặt lịch hẹn visa Pháp thành công là một trong những thao tác cần thiết để hoàn thành quy trình xin thị thực đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng biết cách đặt lịch hẹn chính xác, nhất là những đối tượng công dân lần đầu xin visa Pháp. Những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc mắc lỗi khi thực hiện đặt lịch hẹn.

Xem thêm: Những yêu cầu hồ sơ và thủ tục xin visa đi Pháp công tác

1. Những thông tin cần biết trước khi đặt lịch hẹn visa Pháp

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, từ ngày 26/11/2018 tất cả các hồ sơ xin visa đều phải thực hiện trên website France-Visas ( https://france-visas.gouv.fr/web/vn ). Bạn cần cung cấp các thông tin theo yêu cầu vào tờ khai xin cấp thị thực trên website này. Sau đó mới được chuyển tiếp đến trang website của TLSContact – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp tại Việt Nam – để tiếp tục đặt lịch hẹn.

Cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được liệt kê trong danh mục của trang website France Visas trước khi tiến hành đặt lịch hẹn. Lưu ý, tùy vào từng mục đích xin visa Pháp mà hồ sơ xin visa Pháp của bạn sẽ có những yêu cầu khác nhau. 

đặt lịch hẹn visa đức

Khi đăng ký đặt lịch hẹn visa Pháp, bạn phải cung cấp chính xác thông tin cá nhân tránh trường hợp bị sai lệch hoặc cố ý giả mạo như sử dụng tên giả, ngày tháng năm sinh giả, số hộ chiếu giả,… Tất cả những trường hợp phát hiện thông tin không trùng khớp với thông tin cung cấp trước đó sẽ không được phép vào Phòng thị thực nộp hồ sơ.

Hãy tham khảo thêm bài viết “Làm visa đi Pháp có lâu không?” để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Bạn phải thực hiện hủy lịch hẹn cũ và đặt lại lịch hẹn mới nếu sai thông tin hoặc đặt lịch nhầm ngày. Với những ứng viên không đặt lịch hẹn trước, đến nộp hồ sơ trễ hơn lịch hẹn, không cung cấp đầy đủ giấy tờ yêu cầu,….  Đều không được chấp nhận và bắt buộc phải đặt lại lịch hẹn mới mới hợp lệ.

Sau khi hoàn thành thao tác đặt lịch hẹn xin visa đi Pháp trên website TLSContact, bạn phải in giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn và một số giấy tờ gốc cần thiết để đối chiếu khi đến nộp hồ sơ. Nên đến đúng ngày giờ theo lịch hẹn và ăn mặc lịch sự.

2. Hướng dẫn chi tiết cách đặt lịch hẹn visa Pháp

Theo quy định của Đại sứ quán Pháp, công dân Việt Nam có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực qua website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact hoặc qua đặt trực tiếp qua điện thoại.

đặt lịch hẹn visa Pháp

Cách đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại

Nếu muốn đặt lịch hẹn nhanh chóng qua điện thoại, bạn có thể chủ động liên hệ thông qua số điện thoại tiếp nhận hồ sơ của phòng thị thực – 024 3939 2662. Nếu bạn là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài thì gọi đến số +84 24 3939 2662.

Nhân viên tiếp nhận cuộc gọi sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân và thời gian đặt lịch hẹn như tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, thời gian dự định nộp hồ sơ, xin visa đi Pháp trong bao lâu, hồ sơ đã hoàn tất chưa,… Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, họ sẽ giúp bạn lựa chọn ngày giờ đến nộp hồ sơ. Bạn có thể chốt thời gian phù hợp với lịch trình riêng của mình là hoàn tất thủ tục đặt lịch hẹn visa Pháp.

Lưu ý, tổng đài tiếp nhận cuộc gọi chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (8h00 – 16h30). Nhân viên trực tổng đài có thể trả lời bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn không cần quá lo lắng. Để tránh sai sót khi đặt lịch hẹn qua điện thoại bạn cần cung cấp chính xác số hộ chiếu và số điện thoại liên hệ.

đặt lịch hẹn visa Pháp

Cách đặt lịch hẹn visa Pháp qua website

Ngoài cách đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại thì bạn có thể lựa chọn đặt lịch hẹn thông qua website của TLSContact https://fr.tlscontact.com/. Các thao tác thực hiện rất đơn giản:

  • Đăng kí tài khoản theo hướng dẫn có trên website bằng email cá nhân đang dùng.
  • Truy cập vào mail để kích hoạt tài khoản vừa tạo.
  • Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn đăng nhập lại và chọn ngày giờ, địa điểm đến nộp hồ sơ. Tùy vào khu vực bạn đang cư trú, bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ sở tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp chính ở Hà Nội hoặc TPHCM.

Cần lưu ý điền chính xác thông tin đặc biệt là email và số hộ chiếu. Những trường hợp thực hiện lần đầu sai sót phải submit lần 2 sẽ bị loại vào hồ sơ ảo gây bất lợi cho ứng viên khi đặt lịch hẹn lại.

Với cách đặt lịch hẹn visa Pháp này, bạn không mất thêm khoản phí nào mà lại có thể dễ dàng theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ sau khi nộp. Khi hồ sơ xin visa Pháp của bạn được Đại sứ quán thông qua, bạn sẽ nhận được thông báo qua thư điện tử đã đăng kí trên website hoặc thông qua tin nhắn SMS trên số điện thoại đã cung cấp. Hộ chiếu của bạn sẽ được chuyển phát nhanh về địa chỉ cư trú hiện tại hoặc bạn có thể lựa chọn đến nhận trực tiếp.

Tóm lại, việc đặt lịch hẹn xin visa Pháp không quá khó nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên. Chỉ cần cung cấp các thông tin chính xác, chọn thời gian phù hợp thì sẽ nhanh chóng đặt được lịch hẹn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ