Không riêng gì Pháp mà bất cứ quốc gia nào bạn muốn xin visa nhập cảnh vào nước họ đều đóng phí thị thực trước khi được xét duyệt hồ sơ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các khoản phí khi làm visa đi Pháp cũng như một số lưu ý cần biết về các chi phí này.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa Pháp đi du lịch gồm những gì?

1. Chi tiết các khoản phí cần đóng khi làm visa đi Pháp

Pháp là đất nước đặc biệt còn lưu giữ nhiều tuyệt tác kiến trúc cổ điển nổi tiếng cùng với văn hóa ẩm thực phong phú nên mỗi năm thu hút được rất nhiều lượt du khách đến đây. Không chỉ có khách du lịch mà các đối tượng công dân Việt Nam đến Pháp du học, thăm thân nhân, công tác,… ngày càng đông. Vì vậy, lượng hồ sơ xin visa Pháp mà Đại sứ quán tiếp nhận cũng rất nhiều. Bên cạnh việc tìm hiểu về các thủ tục xin visa thì việc nắm rõ các chi phí khi làm visa đi Pháp cũng rất cần thiết.

 

visa đi pháp

Theo thông tin tìm hiểu thì tùy vào loại visa mà bạn muốn xin sẽ có các quy định về mức phí thị thực khác nhau. Cụ thể:

– Phí xin visa: Được cơ quan tiếp nhận hồ sơ tại Việt Nam – TLScontact thay mặt Lãnh sự quán Pháp thu trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thông qua các hình thức đóng phí khác theo quy định.

Visa quá cảnh sân bay: 60 Euro.

Visa quá cảnh: 60 Euro.

Visa ngắn hạn: 60 Euro.

Visa dài hạn (trên 90 ngày): 99 Euro.

Visa du học với sinh viên cần chứng nhận Campus France: 99 Euro.

Visa du học với sinh viên không cần chứng nhận Campus France: 50 Euro.

Visa dành cho trẻ 6 – 12 tuổi hoặc những người chấp thuận của liên minh Châu Âu: 35 Euro.

Miễn đóng phí làm visa đi Pháp với một số đối tượng sau như trẻ em dưới 6 tuổi, có vợ/chồng là công dân Pháp, những người được nhận học bổng của chính phủ Pháp hoặc các tổ chức cộng đồng khác, gia đình thuộc khối liên minh Châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu, nhà nghiên cứu khoa học, đại diện các tổ chức phi lợi nhuận,…

 

visa đi pháp

– Phí dịch vụ: Đây cũng là khoản phí bắt buộc khi làm visa đi Pháp, hiện tại là 26 Euro. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả các dịch vụ tương ứng khi làm visa của cơ quan TLScontact. Như phí tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp, tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu các đương đơn khai báo, sắp xếp giữ lịch hẹn nộp hồ sơ,…

Phí dịch vụ cũng được miễn đóng với một số đối tượng như có vợ/chồng là công dân Pháp, thành viên gia đình thuộc khối liên minh Châu Âu, được nhận học bổng của chính phủ Pháp và các đối tượng có giấy thông hành hoặc hộ chiếu công vụ được cấp bởi các tổ chức liên chính phủ.

Phí dịch vụ hỗ trợ thêm: Đây là loại phí không bắt buộc cho nên bạn có quyền lựa chọn đóng hoặc không trong quá trình yêu cầu tiếp nhận hồ sơ xin visa. Hiện nay, có một số loại dịch vụ hỗ trợ thêm như:

+ Dịch vụ khách hàng cao cấp giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi làm visa đi Pháp: 725,000VNĐ.

+ Dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện khi được cấp visa: 110,000VNĐ.

+ Dịch vụ in ấn, photocopy: 2000VNĐ.

 

visa đi pháp

 

2. Một số lưu ý về chi phí xin visa Pháp

Hình thức thanh toán khi đóng phí làm visa đi Pháp bằng tiền mặt (VNĐ) hoặc bằng các hình thức thanh toán qua thẻ như Visa, Master, Amex, Debit, ATM. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết visa Pháp và toàn bộ quy trình thủ tục cần biết để biết thêm một số thông tin chi tiết.

Đơn vị tiền tệ khi thu phí là VNĐ, cho nên khoản phí cần đóng có thể chênh lệch phụ thuộc vào tỉ giá ngoại tệ (Euro). Cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Việt Nam sẽ thường xuyên cập nhật và quyết định tỉ giá.

Những chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu bạn không xin được visa đi Pháp hoặc gặp các vấn đề khác trong hồ sơ phải yêu cầu làm lại từ đầu. Vì vậy, khi quyết định xin visa Pháp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan cũng như chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status