TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Chắc hẳn có khá nhiều bạn từng không phân biệt được đâu là Đại Sứ Quán đâu là Lãnh Sự Quán, bài viết sau đây tôi xin chia sẻ một vài thông tin giúp các bạn phân biệt Đại Sứ Quán và Lãnh Sự đồng thời cũng cung cấp thông tin về Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Pháp tại TP.HCM cho các bạn có nhu cầu xin thị thực sang Pháp biết rõ thêm thông tin về 2 nơi này.

dai-su-quan-Phap-tai-ha-noi-2

Phân biệt Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán

Đại Sứ Quán được thiết lập khi hai nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Đại Sứ Quán luôn được đặt tại thủ đô của các nước. Tại Việt Nam, Đại Sứ Quán được đặt tại Hà Nội. Người đứng đầu Đại Sứ Quán được gọi là Đại Sứ, tiếp đó là các chức như Tham Tán, Bí Thư, Tùy Viên.

Lãnh Sự Quán thực ra là tên gọi ngắn gọn của Tổng Lãnh Sự Quán là cơ quan đại diện trực thuộc Đại Sứ Quán có thể hiểu là chi nhánh, thường được đặt tại các thành phố lớn khác, tại Việt Nam, Lãnh Sự Quán thường được đặt tại TP.HCM.

Trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước thì Đại Sứ là cấp bậc cao nhất đại diện cho tiếng nói chính thức của chính phủ mình đối với chính phủ nước bạn đồng thời là đại diện chính thức của công dân nước mình hiện đang cư ngụ, du lịch tại nước bạn, mỗi quốc gia chỉ ủy nhiệm cho một người duy nhất là đại sứ đi đến quốc gia bạn và đón nhận một vị đại sứ của quốc gia bạn đến quốc gia mình. Đại Sứ quán có nhiệm vụ đại diện cho nước mình tại nước sở tại, bảo vệ quyền lợi cho công dân nước mình tại nước sở tại, đàm phán với chính phủ tại nước sở tại. 

Lãnh Sự Quán có thể được thành lập hoặc không thành lập tùy vào nhu cầu của mỗi quốc gia, Lãnh Sự Quán có nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động ngoại giao, kinh tế, văn hóa tại nơi đặt trụ sở đồng thời là cơ quan tham mưu cho Đại Sứ Quán. Người đứng đầu Lãnh Sự Quán là Tổng Lãnh Sự.

Hoạt động của Đại Sứ Quán rộng hơn Lãnh Sự Quán, gồm nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế… còn Lãnh Sự Quán thường chủ yếu là về kinh tế và visa.

Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán là 2 nơi bất khả xâm phạm, được bảo vệ dưới mọi hình thức.

dai-su-quan-Phap-tai-ha-noi-1

Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Pháp tại TP.HCM

Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1973, sau hiệp định Paris, phái đoàn người Pháp tại Việt Nam được xếp lên hàng Đại Sứ Quán.

Đại Sứ Pháp tại Việt Nam tính từ năm 1976 đến nay có tổng cộng là 14 đại sứ. Đại Sứ Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam hiện tại là ông Bertrand Lortholary, đảm nhiệm chức vụ tại Việt Nam từ ngày 12 tháng 9 năm 2016.

Tại Đại Sứ Quán, các công dân Pháp đang sống tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ các dịch vụ như đăng ký lãnh sự, quốc tịch và hộ tịch, hộ chiếu và thẻ căn cước. Đối với công dân Việt Nam có ý định du học, du lịch Pháp cần xin visa phải đến nơi này để xin.

Địa chỉ trụ sở Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam là 57 phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TP.HCM được đặt tại 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, với trụ sở đã hơn 150 tuổi.

Tổng Lãnh Sự Pháp tại Việt Nam hiện nay là ông Vincent Floreani nhận nhiệm vụ từ năm 2017. Tại Lãnh Sự Quán Pháp, các công dân Pháp sinh sống tại Việt Nam có thể đăng ký lãnh sự, hộ chiếu và thẻ căn cước, quốc tịch. Để xin visa thị thực đến Pháp bạn cũng sẽ làm tại đây.

dai-su-quan-Phap-tai-ha-noi-4

Thông tin thêm về thủ tục xin visa sang Pháp

Bước 1: Chọn loại Visa và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết sau đây

+ Đối với visa đi du lịch:

 • Hình theo chuẩn visa nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu có hiệu lực tại Pháp và còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến sang Pháp.
 • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng ít nhất là 100 triệu, giấy tờ xe, cổ phiếu,…
 • Chứng minh công việc

+ Đối với visa đi du học:

 • Đăng ký tài khoản tại website Campus France, bắt buộc đối với sinh viên, học sinh nghiên cứu du học tại Pháp và điền thông tin kế hoạch học tập
 • Trả phí phỏng vấn Campus France
 • Giấy tờ học tập như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, bằng tiếng Pháp, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Chứng minh tài chính
 • Thi trình độ tiếng Pháp – TCF (Test de Connaissance du Français) TCF DAP và TCF TP đây là bài thi bắt buộc đối với sinh viên quốc tế muốn du học tại Pháp

+ Đối với visa công tác tại Pháp:

 • Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời và bản sao.
 • Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty
 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam
 • Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng

Bước 2: Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa Pháp (bắt buộc). Bạn có thể đặt lịch hẹn online tại đây

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí khoảng 60 euros

Bước 4: Nhận kết quả xin visa

Thời gian xét duyệt visa từ 7-15 ngày có khi là 1 tháng.

Nếu chưa có kinh nghiệm xin visa Pháp, bạn hãy tham khảo bài viết Kinh nghiệm xin visa Pháp của Trangvisa để hiểu rõ quy trình cũng như các loại giấy tờ cụ thể cần chuẩn bị

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Trangvisa, chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa Pháp uy tín, để tiết kiệm thời gian của mình. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành, Trangvisa tự tin đem lại dịch vụ tư vấn đánh giá hồ sơ miễn phí cũng như giúp bạn nộp sắp xếp và nộp hồ sơ trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234