fbpx

Với khách du lịch Pháp, vấn đề đáng quan tâm và mất nhiều thời gian chuẩn bị nhất là xin visa. Thực tế, vẫn còn không ít công dân Việt Nam chưa nắm rõ các quy định thủ tục của Lãnh sự quán Pháp về vấn đề thị thực. Ví dụ như hồ sơ xin visa Pháp đi du lịch gồm những gì?

Pháp là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Châu Âu. Đất nước này vừa mang trong mình nét đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại của vô số những công trình kiến trúc bậc nhất. Cho nên, nếu muốn đi du lịch khám phá đất nước Pháp xinh đẹp này thì bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi làm hồ sơ.

hồ sơ xin visa pháp

Theo quy định của Lãnh sự quán Pháp thì hồ sơ xin visa Pháp theo diện du lịch sẽ bao gồm các loại giấy tờ chủ yếu sau đây:

1. Thông tin nhân thân đầy đủ, rõ ràng

Để hoàn thành hồ sơ thì việc chuẩn bị các văn bản, giấy tờ liên quan thông tin cá nhân là cần thiết trước tiên. Bao gồm:

– Tờ khai thông tin cá nhân theo mẫu quy định của Lãnh sự quán Pháp, ghi rõ ngày và ký tên sau khi điền xong.

– Hộ chiếu còn hiệu lực: Nộp bản chính và photo tất cả các trang có thông tin đóng dấu của các nước đã nhập cảnh trước đó (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có). Lưu ý, hộ chiếu phải còn thời hạn tính từ lúc đến Pháp du lịch và rời khỏi ít nhất 3 – 6 tháng.

– Hình chụp chân dung mới nhất: Khổ hình 4×6, chụp càng rõ mặt càng tốt (không được đeo kính, đội nón và để tóc che phần trán, phần tai khi chụp), chụp trên nền trắng mới được chấp nhận.

– Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân photo công chứng.

– Giấy đăng kí kết hôn photo công chứng với trường hợp đương đơn đã lập gia đình.

– Bản sao giấy khai sinh của con cái nếu có con đi cùng trong chuyến đi.

hồ sơ xin visa pháp

2. Chứng minh tài sản mạnh đủ chi trả cho chuyến đi

Tỷ lệ đậu visa Pháp sẽ cao hơn nếu chứng minh được với Lãnh sự quán bạn có khả năng tài chính mạnh đảm bảo đủ chi trả cho mọi chi phí của chuyến đi. Do đó, các đương đơn cần kê khai hết các giấy tờ, văn bản liên quan đến tài sản đang sở hữu trong hồ sơ xin visa Pháp như:

– Giấy tờ nhà đất gồm sổ đỏ, giấy đăng ký quyền sở hữu và sử dụng đất, giấy tờ mua bán hoặc hợp đồng thuê đất,…

– Chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (nên có ít nhất trên 200,000,000 VNĐ)

– Xác nhận mức lương và sao kê tài khoản ngân hàng (nhận lương qua thẻ ngân hàng) hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: giấy tờ xe, cổ phần, cổ phiếu,….

hồ sơ xin visa pháp

3. Chứng minh mục đích chuyến đi của hồ sơ xin visa Pháp

Hồ sơ xin visa Pháp có được xét duyệt đậu hay không cũng cần có các giấy tờ, văn bản chứng minh được mục đích chuyến đi. Vì vậy, các đương đơn càng cung cấp nhiều thông tin thuyết phục Lãnh sự quán Pháp rằng bạn chỉ đến đất nước họ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam theo đúng quy định. Bạn không có ý định nhập cư trái phép như những gì họ đang lo ngại. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ:

– Xác nhận đăng kí tour du lịch nếu bạn đi theo đoàn do công ty tổ chức.

– Lịch trình chi tiết chuyến đi (thời gian, nơi ở, điểm tham quan, phương tiện di chuyển,…).

– Xác nhận đã booking vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm du lịch (nếu có).

Trên đây là tổng hợp một số giấy tờ cơ bản theo quy định của Lãnh sự quán Pháp khi nộp hồ sơ xin visa Pháp. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân mà cần linh hoạt chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết khác. Với những trường hợp đặc biệt đã từng bị từ chối cấp visa trước đó hoặc hồ sơ còn nhiều vấn đề vướng mắc thì nên liên hệ với các công ty tư vấn làm visa để được hỗ trợ tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *