Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục làm visa đi Pháp

Thủ tục làm visa đi Pháp gồm những gì? Yêu cầu hồ sơ như thế nào, nộp hồ sở ở đâu,… đều là những vấn đề mà ai lần đầu xin visa cũng thắc mắc. Việc nắm rõ các yêu cầu, quy định sẽ giúp quá trình xin visa Pháp thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Pháp, bạn phải là công dân Việt Nam đang cư trú trong nước. Những công dân Việt Nam đang sống ở nước ngoài sẽ không được cơ quan này tiếp nhận xử lý hồ sơ. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện về hồ sơ và thực hiện đúng các thủ tục làm visa đi Pháp sau đây.

1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Pháp

Thông thường, hồ sơ được đánh giá là hoàn chỉnh sẽ gồm những giấy tờ, văn bản cơ bản sau đây:

thủ tục làm visa đi Pháp

Thông tin cá nhân: Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, 2 hình chân dung, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

Thông tin công việc: Tùy vào vị trí đang làm việc là nhân viên hay chủ doanh nghiệp mà bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ liên quan theo yêu cầu. Nếu là nhân viên cần có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định công tác hoặc nghỉ phép, bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp yêu cầu có giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

Thông tin mục đích chuyến đi: Thủ tục làm visa đi Pháp công tác hoặc thăm thân nhân thì cần thư mời và thông tin của người mời đang sống tại Pháp. Nếu bạn chuẩn bị giấy xác nhận vé máy bay, khách sạn, lịch trình chi tiết chuyến đi trong hồ sơ sẽ càng chứng minh được mục đích chuyến đi. Qua đó cũng tăng khả năng thuyết phục Đại sứ quán cấp visa hơn.

Thông tin tài chính: Đây là một trong những giấy tờ có tác động khách quan đến quyết định được cấp visa hay không. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tốt nhất có thể gồm giấy xác nhận số dư tài khoản, ít nhất 200.000.000VNĐ. Ngoài ra, còn cần chứng từ về chủ quyền sở hữu tài sản nhà đất, nhà cho thuê, cổ đông công ty (nếu có),…

thủ tục làm visa đi Pháp

2. Hướng dẫn thủ tục làm visa đi Pháp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu trong hồ sơ thì bạn tiếp tục thực hiện các thủ tục làm visa đi Pháp sau:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đại sứ quán Pháp hỗ trợ đặt lịch hẹn qua điện thoại và website. Bạn có thể gọi điện trực tiếp để tạo cuộc hẹn với nhân viên tổng đài. Bạn sẽ trả lời các công hỏi liên quan đến thông tin hồ sơ qua điện thoại.

Nếu đặt lịch hẹn trên website, bạn cần tạo tài khoản trên website của Lãnh sự quán. Sau đó đăng nhập điền thông tin cá nhân và chọn ngày hẹn phù hợp. Lưu ý, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đơn xin thị thực trên website, in ra và nộp cùng trong hồ sơ.

Nộp hồ sơ trực tiếp

Theo quy định thủ tục làm visa đi Pháp, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp. Lãnh sự quán không chấp nhận trường hợp nộp thay. Bạn nên kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng, sắp xếp hồ sơ khoa học trước khi đến nộp. Lưu ý nên đến sớm ít nhất 30 phút và chú ý ăn mặc lịch sự. Sau khi tiếp nhận, xét duyệt sơ lược thì những hồ sơ được thông qua sẽ phải đi đóng phí làm visa và yêu cầu lấy sinh trắc học.

thủ tục làm visa đi Pháp

Chờ nhận kết quả

Những hồ sơ hoàn chỉnh thường sẽ mất từ 2 – 3 tuần xét duyệt và thông báo kết quả. Riêng với những hồ sơ không được đánh giá cao (thiếu giấy tờ, khả năng tài chính yếu, thông tin không trùng khớp, giả mạo,…) sẽ kéo dài lâu hơn. Lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn để yêu cầu bổ sung hồ sơ, phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp để xác minh lại những vấn đề chưa được làm rõ.

Tóm lại, thủ tục làm visa đi Pháp không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần tìm hiểu và thực hiện theo các hướng dẫn trên thì quá trình hoàn thành sẽ nhanh chóng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top