Hướng dẫn xem kết quả visa Pháp online

Khi nộp hồ sơ xin visa Pháp xong, bạn sẽ phải chờ đợi ít nhất 2 tuần mới nhận được kết quả nên đa phần đều cảm thấy lo sợ, hồi hợp. Thấu hiểu được sự lo lắng này, Đại sứ quán Pháp cũng đã tạo điều kiện để ứng viên cập nhật tình trạng xét duyệt hồ sơ trên website. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách xem kết quả visa Pháp online cho bạn.

1. Cách xem kết quả visa Pháp online

Với visa Pháp, trước khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, với cách đặt lịch hẹn thông qua website của trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLScontact sẽ có nhiều lợi thế hơn so với đặt qua điện thoại. Vì bạn có thể chủ động kiểm tra tình trạng xét duyệt visa Pháp sau khi nộp và cập nhật kết quả nhanh chóng hơn.

xem kết quả visa Pháp online

Cụ thể cách xem kết quả visa Pháp online như sau:

  • Truy cập vào trang web fr.tlscontact.com.
  • Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký lúc đặt lịch hẹn (trường hợp chưa có tài khoản thì phải đăng ký lại bằng email và số hộ chiếu).
  • Bạn kéo xuống phía cuối trang web và chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.
  • Tiếp đến bạn được yêu cầu nhập mã hồ sơ đã nộp, trả lời một số câu hỏi liên quan chứng minh bạn là chủ nhân của hồ sơ đó là có thể theo dõi được kết quả hiện tại.

Mọi thao tác xem kết quả visa Pháp online trên website này đều khá đơn giản nên bất cứ đối tượng ứng viên nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Nhưng lưu ý phải ghi nhớ chính xác thông tin đăng ký tài khoản và các thông tin liên quan đến hồ sơ đã nộp để được phép đăng nhập kiểm tra nhanh chóng, tránh trường hợp bị khóa tài khoản.

xem kết quả visa Pháp online

Thông thường, khi có kết quả sẽ được gửi về email hoặc thông báo qua tin nhắn điện thoại. Với trường hợp đậu visa, bạn có thể lựa chọn đến nhận visa trực tiếp tại Văn phòng Đại sứ quán hoặc văn phòng hỗ trợ làm visa cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng ký nhận visa thông qua hình thức chuyển fax nhanh sẽ thuận tiện và tránh mất nhiều thời gian đi lại hơn.

Tuy nhiên sử dụng các dịch vụ khác đồng nghĩa với việc bạn phải mất thêm chi phí để sử dụng. Vì vậy, cách nào thuận tiện và hợp lý với trường hợp của bạn thì hãy cân nhắc sử dụng.

2. Một vài lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp tốt hơn

Khi làm visa Pháp, ai cũng mong muốn có được kết quả xét duyệt đậu visa sớm. Tuy nhiên, khả năng đậu hay rớt phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hồ sơ của bạn. Cho nên, bạn cần chú trọng chuẩn bị các giấy tờ, văn bản cần thiết theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao và xét duyệt nhanh chóng hơn.

– Cung cấp đủ và trung thực, nghĩa là các giấy tờ trong hồ sơ bắt buộc phải đầy đủ nhưng tuyệt đối không được làm giấy tờ giả mạo. Nếu bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa ngay.

xem kết quả visa Pháp online

– Chú trọng chứng minh tài chính đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và các chi phí có thể phát sinh khi sang Pháp. Hơn nữa, nếu bạn có tài chính tốt thì sẽ loại trừ được vấn đề lo lắng sẽ ở lại Pháp sau khi hết hạn visa của các nhân viên xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, việc thể hiện tài chính không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn được xin visa Pháp. Vì xin visa Pháp sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

– Càng tạo được nhiều ấn tượng tốt với nhân viên xét duyệt hồ sơ thì khả năng đậu visa cũng cao hơn, ví dụ như sắp xếp hồ sơ khoa học, bỏ hồ sơ ra khỏi túi khi đến nộp, không sử dụng kẹp gim giấy tờ, ăn mặt lịch sự,… Có được sự ấn tượng tốt từ nhân viên xét duyệt hồ sơ, họ sẽ nhiệt tình hỗ trợ và nhắc nhở cho bạn hồ sơ nào thiếu và cần bổ sung.

– Cung cấp chi tiết liên quan đến chuyến đi như lịch trình du lịch, thông tin booking vé máy bay và khách sạn, bảo hiểm du lịch (nếu có) thì càng tốt. Đây sẽ là điểm cộng lớn trong mắt Đại sứ quán. Vì Đại sứ quán sẽ cho rằng bạn thật sự nghiêm túc trong quá trình làm hồ sơ xin visa.

Những thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt hơn và chủ động xem kết quả visa Pháp online dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ