Kinh nghiệm xin visa đi Pháp không phải ai cũng biết

Mặc dù Pháp cũng đã có nhiều chính sách linh hoạt trong việc xét duyệt cấp visa cho công dân nước ngoài. Tuy nhiên cũng có không ít công dân Việt Nam bị từ chối cấp visa. Vậy nguyên nhân do đâu? Với những kinh nghiệm xin visa đi Pháp được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lý do và lưu ý hoàn thiện các thủ tục xin visa tốt hơn.

Xem thêm: Làm visa đi Pháp có lâu không?

1. Thông tin hồ sơ xin visa đi Pháp phải minh bạch

Điều tối kỵ nhất khi làm hồ sơ xin visa Pháp hay bất cứ quốc gia nào là giả mạo giấy tờ, kê khai thông tin sai sự thật. Những trường hợp khai gian nghề nghiệp, làm giấy nghỉ phép giả, làm hợp đồng lao động giả, bảng lương giả, sử dụng dịch vụ tài chính để đối phó,…. sẽ bị từ chối cấp visa ngay nếu nhân viên Lãnh sự quán phát hiện.

Khi đã bị từ chối cấp visa ít nhất một lần thì những lần xin visa tiếp theo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí có thể không xin được visa Pháp nữa. Cho nên, kinh nghiệm xin visa đi Pháp đầu tiên bạn cần biết là phải trung thực, minh bạch khi làm hồ sơ. Mặc dù việc xác minh thông tin khá khó khăn nhưng các nhân viên Lãnh sự quán có nghiệp vụ rất tốt. Họ sẽ không ngần ngại thực hiện xác minh thông tin mà bạn kê khai nếu có nghi vấn.

2. Chứng minh bạn có đủ nhận thức và văn minh

Nhập cư trái phép sau khi hết hạn visa là một trong những vấn nạn khiến cho Lãnh sự quán các nước khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, những đương đơn chứng minh được mình là người có nhận thức tốt không có ý định trốn lại ở Pháp hay có lối sống văn minh không gây ra bất cứ thiệt hại xấu nào cho đất nước con người của nước họ thì sẽ được cấp visa Pháp dễ dàng hơn.

3. Viết thư bày tỏ mong muốn đến Pháp

Đây là một trong những kinh nghiệm xin visa đi Pháp được khá nhiều bạn trẻ áp dụng khi muốn đi du lịch tự túc tại Pháp. Với một bức thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bày tỏ mong ước được đi du lịch Pháp hoặc các nước trong khu vực Châu Âu sẽ tạo được thiện cảm với Lãnh sự quán. Nếu trong thư bạn thể hiện được thành ý cam kết tuân thủ mọi quy định của nước họ sẽ càng thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục xin visa Pháp thăm thân nhân

4. Tài chính mạnh và rõ ràng

Hồ sơ xin visa Pháp của bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có khả năng tài chính mạnh. Bởi lẽ, nếu điều kiện kinh tế khá giả sẽ chứng minh được bạn hoàn toàn có thể đủ khả năng để chi trả mọi chi phí. Đây cũng là yếu tố tạo được sự tin tưởng với Lãnh sự quán về mục đích chuyến đi của bạn. Nghĩa là tài chính ràng buộc sẽ khiến bạn trở về Việt Nam khi hết hạn visa thay vì trốn lại nước họ để lao động hoặc kết hôn trái phép.

Lưu ý với những hồ sơ có khả năng tài chính yếu không nên sử dụng dịch vụ tài chính hoặc thực hiện các giấy tờ gian lận để đối phó. Vì nếu nhân viên Lãnh sự quán phát hiện được sự không hợp lý trong kê khai tài chính sẽ đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Và tất nhiên khả năng được cấp visa cũng thấp hơn.

5. Chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ trước khi đặt lịch hẹn

Ngoài tính trung thực thì sự cẩn trọng trong việc hoàn thành các thủ tục xin visa cũng rất cần thiết. Một trong những kinh nghiệm xin visa đi Pháp mà bạn cũng nên bỏ túi là kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt lịch hẹn nộp. Vì nếu hồ sơ không đạt yêu cầu hoặc có thiếu sót sẽ phải bổ sung nhiều lần mất thời gian và chi phí. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xét duyệt visa của Lãnh sự quán.

6. Theo dõi tình trạng hồ sơ để cập nhật thông tin sớm

Hồ sơ xin visa Pháp sẽ được TLScontact thay mặt Lãnh sự quán Pháp tiếp nhận và xử lý. Các nhân viên của cơ quan này sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng hồ sơ và tư vấn cung cấp thêm các giấy tờ còn thiếu với những trường hợp hồ sơ chưa đạt yêu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi trực tuyến hồ sơ của bạn tại trang web của TLS

+ HCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php?l=vi

+ Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi

Các vấn đề khác liên quan đến hồ sơ và tình trạng xét duyệt sẽ được cập nhật hàng ngày trên website của TLSContact. Cho nên, bạn cần thường xuyên theo dõi để cập nhật những thông tin sớm nhất như yêu cầu bổ sung hoặc hẹn phỏng vấn.

7. Trả lời tự tin, rành mạch nếu được gọi phỏng vấn

Đa phần khi xin visa Pháp đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hồ sơ có nhiều vấn đề chưa rõ nên Lãnh sự quán cần phỏng vấn trực tiếp để xác minh. Và theo kinh nghiệm xin visa đi Pháp của nhiều người, bạn không cần quá căng thẳng khi tham gia phỏng vấn. Vì  các câu hỏi chỉ xoay quanh các vấn đề liên quan đến những thông tin trong hồ sơ. Bạn chỉ cần trả lời tự tin, mạch lạc với mong muốn được đến đất nước họ là được.

Với những kinh nghiệm xin visa Pháp kể trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành các thủ tục tốt nhất. Nếu còn nhiều vấn đề vướng mắc bạn có thể liên hệ với công ty chuyên làm visa để được tư vấn hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ