Kinh nghiệm xin visa đi Pháp quan trọng mà bạn cần biết

Nếu bạn có ý định xin visa đi Pháp thì cần biết các kinh nghiệm xin visa đi Pháp quan trọng mà Trangvisa chia sẻ trong bài viết dưới đây. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xin visa của bạn.

Xem thêm: 5 thông tin cần biết về visa du học Pháp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách rõ ràng, minh bạch

Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách rõ ràng, minh bạch
Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách rõ ràng, minh bạch

Kinh nghiệm đầu tiên và những người từng thành công xin visa đi Pháp rút ra là phải chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách minh bạch, rõ ràng. Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải là giấy tờ chuẩn, còn thời hạn dùng. Tuyệt đối không nộp các giấy tờ giả, giấy tờ mà thông tin bên trong chưa rõ ràng hay những giấy tờ đã hết hạn sử dụng.

Bởi nghiệp vụ của nhân viên cơ quan lãnh sự của Pháp rất tốt. Nếu bạn nộp các giấy tờ không minh bạch, không rõ ràng thông tin, chưa chính xác thì nhân viên cơ quan lãnh sự có thể phát hiện dấu hiệu gian dối của bạn. Khi đã xác định chính xác việc bạn nộp hồ sơ xin visa gian dối thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt. Thậm chí, hồ sơ gian dối có thể ảnh hưởng đến những lần xin visa sau đó.

Trường hợp chưa xác định chính xác hồ sơ xin visa của bạn có sai, có gian dối thì nhân viên cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn phải nộp bổ sung giấy tờ hoặc tham gia phỏng vấn. Do đó, khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa đi Pháp, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ giấy tờ một cách rõ ràng, minh bạch, chuẩn xác, đúng với yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Việc chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ giấy tờ sẽ giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh hơn. Đồng thời, tăng nhanh cơ hội thành công xin visa đi Pháp của bạn.

Nên tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm chứng minh tài chính để xin visa đi Pháp

Chứng minh tài chính là yêu cầu quan trọng mà những người muốn xin visa đi Pháp cần đảm bảo. Với người muốn xin visa du lịch Pháp hay visa Schengen thì yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu là có sổ tiết kiệm với giá trị từ 200 triệu Việt Nam đồng trở lên.

Hơn nữa, sổ tiết kiệm có càng nhiều tiền thì cơ hội thành công xin visa của bạn càng lớn. Hồ sơ xin visa được xét duyệt càng nhanh. Ngược lại, nếu không đảm bảo yêu cầu về tài chính thì bạn sẽ không được cấp visa Pháp. Trừ trường hợp bạn nằm trong danh sách được miễn chứng minh tài chính.

Do chứng minh tài chính luôn là yêu cầu quan trọng với người xin visa đi Pháp nên trước khi xin visa bạn cần tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu chứng minh tài chính của loại visa dự định xin. Bởi visa du lịch, visa thăm thân, visa du học, visa định cư lại có những yêu cầu khác nhau. Đương đơn cần đảm bảo nắm chắc yêu cầu, chứng minh đúng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Cách tìm hiểu thông tin về chứng minh tài chính khi xin visa đi Pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ các công ty có dịch vụ làm visa uy tín như Trangvisa. Công ty sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác về cách chứng minh tài chính. Giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro khi tự tìm, tìm hiểu sai thông tin…

kinh nghiệm xin visa đi pháp
Kinh nghiệm chứng minh tài chính cũng là điều người xin visa đi Pháp cần biết

Chứng minh bản thân không có ý định trốn ở lại Pháp

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp cũng chỉ ra rằng người xin visa buộc phải chứng minh rằng bản thân không có ý định trốn lại ở Pháp. Nếu không bạn sẽ rất khó thành công xin visa. Bởi tình trạng người Việt và công dân ở các quốc gia đang phát triển đến và trốn ở lại các quốc gia Châu Âu làm việc đang diễn ra phổ biến. Cơ quan lãnh sự Pháp luôn xét duyệt rất kỹ với hồ sơ xin visa đến từ các nước này. Nhất là hồ sơ của những bạn lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình, không có ràng buộc rõ ràng với Việt Nam…

Có nhiều cách có thể giúp bạn chứng minh rằng bạn sẽ không trốn ở lại Pháp. Ví dụ như lịch sử du lịch phong phú, từng đến nhiều quốc gia phát triển. Đặc biệt là các quốc gia giàu có như: Mỹ, Úc hay Canada. Bạn cũng có thể chứng minh bằng điều kiện tài chính ưu việt của bản thân hay một công việc tốt, thu nhập cao ở Việt Nam.

Tốt nhất, người muốn xin visa hãy cung cấp tất cả bằng chứng cho thấy sẽ không trốn ở lại. Cung cấp càng nhiều, bằng chứng càng chắc chắn thì cơ hội xin được visa của bạn càng lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Những yêu cầu hồ sơ và thủ tục xin visa đi Pháp công tác

Nếu lỡ trượt visa thì nên xác định rõ lý do trượt

Hiện Pháp đang áp dụng chính sách kích cầu du lịch. Vì vậy, so với các quốc gia khác trong khối Schengen, việc xin visa Pháp có phần dễ dàng hơn. Do đó, rất nhiều người du lịch Châu Âu đang chọn xin visa đi Pháp.

Nhưng dù có chính sách thuận lợi thì nhiều người vẫn trượt visa đi Pháp. Nếu lỡ trượt visa, việc bạn cần làm là xác định rõ lý do trượt của bản thân. Lý do này có thể được liệt kê chi tiết trong email thông báo việc trượt visa của bạn. Trường hợp không được nêu rõ thì bạn nên xem xét lại hồ sơ xin visa của bản thân. Xem hồ sơ có vấn đề gì không, có lý do có thể gây trượt nào không để cải thiện, khắc phục trong bộ hồ sơ xin visa mới.

Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ với các đơn vị tư vấn uy tín như Trangvisa để được hỗ trợ xác định lý do trượt visa. Hiện Trangvisa đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa đi Pháp hiệu quả cho người có nhu cầu. Nếu dùng dịch vụ của công ty thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được tối ưu một cách tốt nhất, chuẩn nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ