Làm thủ tục xin visa đi pháp thăm thân cần lưu ý những gì?

Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân đòi hỏi cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cả hai bên người bảo lãnh ở Pháp và người được bảo lãnh ở Việt Nam. Do đó, để tránh xảy ra thiếu sót bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ xin visa chu đáo trước khi nộp. Với những lưu ý được chia sẻ sau đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng hơn.

1. Đa số mọi giấy tờ đều cần chuẩn bị bản photocopy

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân thường bao gồm rất nhiều giấy tờ/văn bản liên quan đến thông tin cá nhân, tài chính, công việc. Do đó, để tránh mất nhiều thời gian phải bổ sung nhiều lần bạn nên chuẩn bị tất cả các bản photo nộp chung trong hồ sơ để đối chiếu, ví dụ như photo các trang hộ chiếu đã từng được các nước đi qua đóng dấu, photo hộ khẩu, sao kê tài sản ngân hàng…

thủ tục xin visa đi pháp thăm thân

Lưu ý tất cả các giấy tờ này đều phải được công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương. Một số giấy tờ yêu cầu phải mang theo bản gốc để đối chiếu, nhất là hộ chiếu.

2. Chứng minh tài chính linh động

Theo quy định thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân, nếu bạn không có khả năng tài chính thì người bảo lãnh sống tại Pháp có thể thay bạn chứng minh tài chính, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ chuyến đi.

Ngoài thư mời và một số thông tin cá nhân, người bảo lãnh phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh thu nhập từ công việc hiện tại, số dư tài khoản ngân hàng và một số tài sản có giá trị. Đây là lưu ý quan trọng giúp bạn linh động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

3. Nên xin visa thăm thân nhân sớm

thủ tục xin visa đi pháp thăm thân

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân đạt yêu cầu khi có đầy đủ giấy tờ của người được bảo lãnh và giấy xác nhận thông tin cá nhân, giấy mời của sở ngoại kiều tại Pháp. Quá trình hoàn tất giấy tờ và gửi về Việt Nam sẽ tốn khá nhiều thời gian, chưa kể có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Cho nên, để đảm bảo xin được visa Pháp trước ngày dự kiện đi thì nên lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm, tốt nhất là trước 3 tháng.

4. Chuẩn bị tinh thần tốt cho việc phỏng vấn

Theo thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân thì không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn được đánh giá tốt thì nhân viên của Đại sứ quán Pháp sẽ cấp visa mà không cần phỏng vấn. Ngược lại nếu tình trạng hồ sơ quá yếu sẽ bị loại ngay.

Nhân viên tiếp nhận hồ sơ chỉ liên hệ yêu cầu phỏng vấn khi hồ sơ còn nhiều vấn đề khả nghi cần xác minh lại như thông tin sai lệch không trùng khớp, nghi ngờ giấy tờ giả mạo,…  Cho nên, bạn cần chuẩn bị tinh thần tốt nhất để trả lời rành mạch mọi chất vấn từ phía Lãnh sự quán. Nếu kết quả phỏng vấn tốt bạn sẽ sớm nhận được quyết định cấp visa Pháp.

thủ tục xin visa đi pháp thăm thân

5. Liên hệ với công ty chuyên làm visa nếu tình trạng hồ sơ yếu

Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân thường có yêu cầu phức tạp hơn các loại visa khác. Nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ tốt nhất thì khả năng đậu cũng thấp hơn. Với những hồ sơ không được đánh giá cao như hộ chiếu trống, khả năng tài chính yếu, công việc không ổn định,… thì càng khiến Đại sứ quán Pháp nghi ngờ về mục đích sang Pháp của bạn.

Vì vậy, để tăng tính thuyết phục với nhân viên xét duyệt hồ sơ thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của Trang Visa. Với kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm visa nhiều năm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn các thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, giải quyết những vấn đề còn vướng mắc và tăng khả năng đậu cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ