Làm visa đi Pháp có lâu không?

Khi có kế hoạch đi Pháp để du lịch, thăm thân hay vì mục đích nào khác thì người xin visa cũng gặp phải rất nhiều vấn đề đau đầu. Một trong những vấn đề đáng lo ngại là làm visa đi Pháp mất bao lâu? Nếu dự định được khoảng thời gian cụ thể sẽ giúp họ cân nhắc sắp xếp thời gian tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch dự định ban đầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi Pháp không phải ai cũng biết

Thông thường, khi Lãnh sự quán Pháp tiếp nhận hồ sơ cho đến khi xử lý, xét duyệt xong thì kéo dài ít nhất từ 7 – 15 ngày hoặc có thể lâu hơn khoảng thời gian dự kiến này. Nhưng thực tế việc xác định chính xác thời gian làm visa đi Pháp trong bao lâu là rất khó. Vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Làm visa đi Pháp

1. Làm visa đi Pháp nhanh hay chậm tùy vào thời điểm nộp hồ sơ

Đây là một trong những yếu tố chi phối nhiều nhất đến thời gian xét duyệt cấp visa của ứng viên xin visa Pháp. Vì nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa du lịch cao điểm từ tháng 4 – 9 thì lượng hồ sơ mà Lãnh sự quán tiếp nhận mỗi ngày luôn trong tình trạng quá tải. Cho nên, thời gian chờ xét duyệt chắc chắn sẽ lâu hơn vào những thời điểm khác.

Ngoài ra, nếu xin visa du học Pháp thì bạn nên chú ý nộp vào các tháng bắt đầu khóa học cho học sinh/sinh viên quốc tế tại Pháp như tháng 1, tháng 5 và tháng 9 thường niên. Chuẩn bị nộp hồ sơ đúng thời điểm sẽ thuận lợi hơn cho Lãnh sự quán xét duyệt cấp visa. Từ đó, thời gian làm visa đi Pháp cũng sẽ nhanh chóng hơn.

2. Phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ xin visa đi Pháp

Tình trạng hồ sơ không những có tính quyết định được cấp visa hay không mà còn quyết định thời gian làm visa trong bao lâu. Những hồ sơ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu, chứng minh mục đích đi Pháp rõ ràng sẽ được nhanh chóng xét duyệt cấp visa. Và ngược lại, những hồ sơ còn thiếu sót sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến, có thể mất 2 – 3 tháng để hoàn tất. Vì với những trường hợp này sẽ được Lãnh sự quán Pháp yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc đến phỏng vấn để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc. 

Làm visa đi Pháp

Đặc biệt lưu ý, các ứng viên làm visa đi Pháp không nên được làm giả mạo giấy tờ, khai thông tin sai sự thật. Vì nếu bị Lãnh sự quán phát hiện sẽ mất nhiều thời gian giải trình thậm chí còn bị từ chối cấp visa ngay. 

Tham khảo bài viết: Visa Pháp và toàn bộ quy trình thủ tục cần biết

3. Phụ thuộc vào loại visa

Hiện nay, visa Pháp cấp cho công dân Việt Nam có hai loại chính là visa ngắn hạn (visa Schengen), visa dài hạn. Mỗi loại visa sẽ có các yêu cầu chuẩn bị giấy tờ khác nhau và mức độ phức tạp của hồ sơ cũng khác nhau. Mặc dù về cơ bản, thời gian xét duyệt được Lãnh sự quán Pháp thông báo chung là khoảng 1-2 tuần nhưng với những trường hợp xin visa dài hạn có thể kéo dài lâu hơn.

Làm visa đi Pháp

Ngoài ra, làm visa đi Pháp có lâu không còn tùy vào thời gian bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ. Vì các thủ tục hành chính của Việt Nam khá mất nhiều thời gian cho nên có thể thời gian dự kiến hoàn thành cũng lâu hơn. Tốt nhất, khi có ý định xin visa bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ trước ngày dự kiến đi Pháp ít nhất 1 – 2 tháng để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch ban đầu.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin với hồ sơ hiện tại hoặc từng bị từ chối xin visa trước đó, bạn nên chủ động liên hệ với các công ty chuyên làm visa hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề còn vướng mắc và làm visa đi Pháp nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ