Để xin visa Pháp thành công, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất về các thủ tục hồ sơ và cả vấn đề chi phí. Vì khi nắm rõ được làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc chuẩn bị. Ngoài ra cũng có thể chủ động lựa chọn làm visa tự túc hay thông qua dịch vụ làm visa đi Pháp.

1. Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cho biết khi bạn nộp hồ sơ sẽ bắt buộc phải đóng một khoản phí làm visa nhất định. Hình thức thanh toán là tiền mặt với đơn vị tiền tệ là VNĐ. Cho nên, làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền còn chênh lệch phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ Euro của Pháp. Và tùy vào từng loại visa khác nhau mà mức phí này cũng có sự khác nhau.

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Visa ngắn hạn hoặc visa quá cảnh: 60 Euro.

Visa dài hạn trên 90 ngày: 99 Euro.

Visa du học có chứng nhận Campus France 99 Euro, không có chứng nhận Campus France 50 Euro.

Visa cho trẻ em ( khoảng từ 6 – 12 tuổi ): 35 Ero, trên 12 tuổi đóng phí bằng người lớn.

Visa dành cho những người được chấp thuận trong khối liên minh Châu Âu: 35 Euro.

Một số đối tượng được miễn phí visa: trực thuộc khối liên minh Châu Âu, trẻ em dưới 6 tuổi, nhận học bổng của chính phủ Pháp/tổ chức cộng đồng, vợ/chồng là công dân Pháp và một số trường hợp đặc biệt khác.

Ngoài phí dịch vụ tùy vào từng loại visa thì đương đơn còn phải đóng thêm khoản phí bắt buộc cố định 26 Euro. Đây là phí tiếp nhận hồ sơ của cơ quan TLSContact, phí tổng hợp xử lý thông tin dữ liệu trong hồ sơ và phí sắp lịch hẹn cho ứng viên.

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Ngoài ra, làm visa đi Pháp hết bao nhiều tiền còn phụ thuộc ở bạn. Nếu bạn lựa chọn thêm các gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng thì chi phí sẽ cao hơn. Ví dụ như dịch vụ khách hàng cao cấp để rút ngắn thời gian chờ làm visa, phí dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện khi được xét duyệt cấp visa hoặc một số dịch vụ in ấn, copy khác.

2. Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí khi làm visa đi Pháp

Có thể bạn chưa biết, phí xin visa Pháp sẽ không được hoàn lại với bất cứ lý do nào. Cho nên, nếu bạn bị từ chối cấp visa hoặc hồ sơ không đạt yêu cầu làm lại từ đầu thì đồng nghĩa bạn phải nộp hồ sơ lại lần 2 và mất thêm một lần đóng phí nữa. Để tránh mất thời gian và chi phí khi xin visa đi Pháp thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

– Tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Đặc biệt phải chứng minh khả năng tài chính mạnh và mục đích chuyến đi rõ ràng. Như vậy mới có thể xóa bỏ nghi ngờ của Đại sứ quán về việc bạn có ý định nhập cư/lao động trái phép tại Pháp.

– Kiểm tra cẩn thận trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận TLSContat hoặc Lãnh sự quán Pháp. Vì nếu hồ sơ thiếu xót, sai thông tin,… bắt buộc phải bổ sung nhiều lần thậm chí có thể bị trả lại. Do đó, lo lắng về việc làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền có thể tăng lên gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

– Nên liên hệ với dịch vụ làm visa đi Pháp khi bạn cảm thấy thiếu kinh nghiệm, không tự tin với hồ sơ xin visa của mình, tình trạng hồ sơ quá yếu hoặc đã từng bị loại trước đó. Bằng cách này, bạn có thể tăng khả năng đậu visa Pháp cao hơn trong duy nhất một lần xin visa thay vì phải nộp đi nộp lại nhiều lần.

Với những gợi ý trên hi vọng có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng về việc làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status