Làm visa Pháp cho trẻ em đi du lịch cần những gì?

Thủ tục đi du lịch nước ngoài khá phức tạp, cho nên đa phần những gia đình có con nhỏ đều e ngại khi có ý định đi Pháp hay các nước ở Châu Âu. Những vấn đề như làm visa Pháp cho trẻ em đi du lịch có khó không? Thủ tục như thế nào ? Chi phí hết bao nhiêu,… rất được nhiều người quan tâm tìm hiểu.  

1. Những yêu cầu bắt buộc khi làm visa Pháp cho trẻ em

Theo quy định, với trẻ dưới 18 tuổi sẽ không được phép cấp visa đi du lịch tự túc ngoại trừ trường hợp du học sinh. Nếu muốn xin visa đi du lịch phải có sự bảo lãnh của người thân đi cùng (bố mẹ, ông bà, anh chị,… )

Cũng như bao nhiêu người khi xin visa đi Pháp thì trẻ em phải xin visa Schengen để nhập cảnh vào Pháp và các quốc gia thuộc khối Schengen. Ngoài ra để xin visa Schengen thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp lệ như sau:

làm visa pháp

 1. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc giữa trẻ và người đi cùng. Nếu trường hợp không phải là bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ thì cần có giấy xác nhận đồng ý cho trẻ đi du lịch.
 2. Bố/ mẹ phải chứng minh được khả năng tài chính mạnh có thể đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi.
 3. Khi làm hồ sơ lưu ý phải làm hai đơn xin visa Pháp ký rõ họ tên và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (Hộ chiếu, CMND,…) của người bảo lãnh đi cùng. Trường hợp trẻ 12 tuổi phải lấy dấu vân tay và trẻ từ 16 – 18 tuổi phải tự ký vào đơn xin visa của mình.
 4. Với các đối tượng trẻ em tròn 12 tuổi xin visa đi du lịch bắt buộc phải đến nộp hồ sơ làm visa Pháp trực tiếp, không chấp nhận trường hợp người khác thay mặt nộp hộ.
 5. Đặc biệt, trẻ em muốn xin visa phải có hộ chiếu trước đó. Theo quy định, trẻ dưới 9 tuổi có thể được cấp hộ chiếu chung với bố/mẹ và trẻ trên 14 tuổi được cấp hộ chiếu phổ thông riêng. Tùy vào tình hình mà người thân có thể lựa chọn làm hộ chiếu chung hoặc riêng để thuận tiện hơn khi xin visa.

làm visa pháp

Với những yêu cầu kể trên, có thể thấy làm visa Pháp cho trẻ em phức tạp hơn nên mức độ cũng khó hơn so với làm visa thông thường cho người lớn. Tuy nhiên, nếu nắm rõ các quy định và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cụ thể theo yêu cầu thì quá trình xin visa này sẽ dễ dàng hơn so với những gì bạn lo lắng.

2. Thủ tục làm visa Pháp cho trẻ em đi du lịch

Tương tự như làm visa Pháp cho người lớn, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu hồ sơ xin visa như:

 • Đơn xin visa (yêu cầu có 2 bản có chữ ký của người nuôi dưỡng như đã đề cập ở trên).
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng (đa số hộ chiếu của trẻ em có thời hạn tối đa 5 năm tính từ lúc được cấp).
 • Ảnh thẻ chụp theo đúng tiêu chuẩn làm visa (size 4×6, chụp trên trắng và không quá 6 tháng gần nhất).
 • Bản photo công chứng trang hộ chiếu đầu tiên của người ký giấy đồng ý.
 • Bản cam kết của bố mẹ hoặc giấy xác nhận đồng ý (có chữ ký của bố mẹ) cho trẻ đi du lịch cùng người khác không phải người có quyền nuôi dưỡng. Lưu ý phải được đóng dấu xác nhận từ UBND địa phương đang cư trú.
 • Giấy khai sinh của trẻ em (bản gốc và bản photo công chứng ).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân của trẻ: Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của người đi cùng (thường là của bố/mẹ): Sổ tiết kiệm, sao kê tài chính, tài sản có giá trị như giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe,…
 • Giấy tờ chứng minh công việc của người đi cùng (bố/mẹ): Hợp đồng lao động, Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp),….
 • Thông tin về chuyến đi: Lịch trình du lịch chi tiết, giấy xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn hoặc bảo hiểm du lịch (nếu có).làm visa pháp

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên thường được yêu cầu dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp và có công chứng dịch thuật mới được chấp nhận.

3. Chi phí làm visa Pháp cho trẻ em hết bao nhiêu

Bên cạnh vấn đề thủ tục xin visa Pháp cần những gì thì bạn cũng cần tìm hiểu qua về chi phí thị thực. Theo quy định hiện hành của tất cả quốc gia thuộc khối Schengen và Pháp cũng không ngoại lệ khi đều có mức phí thị thực như sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí visa.
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi phải đóng phí làm visa Pháp 40 Euro.
 • Trẻ 12 – 18 tuổi đóng phí visa du lịch ngắn hạn 80 Euro.

làm visa pháp

Ngoài phí làm visa, các đối tượng trẻ em vẫn yêu cầu phải đóng phí dịch vụ 26 Euro cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ TLScontact (phí kiểm duyệt xử lý thông tin dữ liệu trong hồ sơ, phí sắp xếp lịch hẹn nộp hồ sơ,…).

Bạn sẽ đóng phí này dưới hình thức tiền mặt, đơn vị tiền tệ VNĐ và sẽ không được hoàn lại với những trường hợp không được cấp visa. Cho nên, trước khi quyết định nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra cẩn thận tránh trường hợp thiếu sót, sai quy định. Như vậy thì mới tăng khả năng đậu visa cao.

Tóm lại, làm visa Pháp cho trẻ em không quá khó khăn như bạn lo lắng. Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì sẽ xin được visa Pháp cho trẻ cùng đi du lịch với gia đình dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top