Những yêu cầu hồ sơ và thủ tục xin visa đi Pháp công tác

Ngày nay, với nhiều chính sách mở rộng phát triển kinh tế toàn cầu nên nhu cầu sang Pháp gặp gỡ đối tác làm việc, kí kết hợp đồng,… ngày càng cao. Do đó, việc tìm hiểu về những yêu cầu hồ sơ và thủ tục xin visa đi Pháp công tác cũng rất được quan tâm. Khi nắm rõ những quy định này sẽ giúp bạn xin visa Pháp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm bài viết: Cách đặt lịch hẹn visa Pháp cho công dân Việt Nam

thủ tục xin visa đi Pháp

1. Những yêu cầu hồ sơ xin visa đi Pháp công tác

Tùy vào mục đích xin visa Pháp khác nhau mà Đại sứ quán sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể trong hồ sơ. Với visa công tác thuộc dạng visa ngắn hạn (thời gian lưu trú tối đa 90 ngày) nên những văn bản, giấy tờ cần chuẩn bị không quá phức tạp. Đa phần sẽ bao gồm:

  • Điền tờ khai thông tin xin visa Pháp theo mẫu đã quy định, ký rõ họ tên.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng (tính tới thời điểm đến và rời khỏi Pháp), nộp kèm bản photo các trang có dấu mộc các nước đã đi trước đó và hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 2 ảnh chụp chân dung gần nhất, cỡ ảnh 4×6 chụp trên nền trắng.
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có công chứng).
  • Giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con cái (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam: Hợp đồng lao động, bản lương, quyết định liên quan nếu là nhân viên. Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế gần nhất với chủ doanh nghiệp (tất cả giấy tờ phải có dấu mộc công ty).
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Quyết định cử đi công tác của công ty, thư mời của công ty tại Pháp, tài liệu thể hiện lịch sử giao dịch với công ty đối tác như hồ sơ nêu rõ quan hệ kinh doanh/công vụ, hợp đồng kinh tế,…
  • Chứng minh tài chính của người đi công tác: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng, giấy tờ nhà đất/xe oto hoặc các tài sản giá trị khác. Nếu công ty có quyết định chi trả toàn bộ chuyến đi thì bổ sung vào hồ sơ.
  • Hồ sơ xin visa đi Pháp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu có các giấy tờ liên quan đến chuyến đi như xác nhận vé máy bay, khách sạn hoặc bảo hiểm du lịch (nếu có).

thủ tục xin visa đi Pháp

2. Thủ tục xin visa đi Pháp công tác

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán Pháp. Ứng viên sẽ tiếp tục thực hiện theo trình tự của thủ tục xin visa đi Pháp công tác sau.

Tham khảo thêm bài viết: Xin visa đi Pháp mất bao lâu, phí bao nhiêu?

Hoàn tất thủ tục xin visa đi Pháp trực tuyến

Nếu chắc chắn hồ sơ xin visa Pháp của bạn đã hoàn thiện thì bạn tiếp tục thực hiện các thao tác theo yêu cầu trên website của công ty TLSContact. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin visa Pháp công tác nói riêng và các loại visa đi Pháp nói chung.

Sau khi điền xong thông tin trực tuyến, bạn in mẫu đơn này nộp kèm cùng hồ sơ. Tiếp đến chọn ngày giờ phù hợp để thực hiện đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact.

thủ tục xin visa đi Pháp

Nộp hồ sơ sơ theo đúng lịch hẹn

Có hai địa chỉ tiếp nhận hồ sơ của trung tâm TLSContact ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn địa chỉ nộp hồ sơ phù hợp với mình. Lưu ý, bạn nên đến nộp hồ sơ đúng lịch hẹn. Những trường hợp không đến nộp hồ sơ đúng lịch hẹn mà không thực hiện hủy hẹn trước đó sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới.

Theo dõi tình trạng hồ sơ

Các thông tin liên quan đến hồ sơ, tiến trình xét duyệt hồ sơ cũng như thời gian dự kiến nhận được visa Pháp công tác của bạn được cập nhật trên website TLSContact. Vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi Pháp của mình, bạn nên thường  xuyên truy cập website để kiểm tra.

Với những thủ tục xin visa đi Pháp kể trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị cho chuyến đi công tác sắp tới thuận lợi hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ