Visa Pháp và toàn bộ quy trình thủ tục cần biết

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán mỗi nước sẽ có những yêu cầu khác nhau khi xin visa. Nhưng kinh nghiệm chung để đậu visa nước ngoài là phải chuẩn bị hồ sơ kỹ, làm theo đúng thủ tục và nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn cần trang bị các thông tin liên quan visa Pháp sau đây để hoàn thành quy trình thủ tục xin visa tốt hơn.

Xem thêm: 3 yếu tố quyết định để không bị từ chối khi xin visa Pháp

1. Checklist hồ sơ visa Pháp

Hồ sơ xin visa Pháp cũng như một số nước khác, bao gồm các giấy tờ cung cấp các thông tin liên quan đến nhân thân, công việc, tài chính, chuyến đi,… Cụ thể như:

visa pháp

  1. Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu gốc và photo còn hạn trên 6 tháng, ảnh thẻ 4×6, chứng minh nhân dân, sổ Hộ khẩu, giấy Đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con), tờ khai xin visa Pháp.
  2. Hồ sơ tài sản: Giấy tờ nhà đất, Giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy, cổ phiếu, cổ phần hoặc một số tài sản khác. Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (ít nhất phải trên 200 triệu )
  3. Hồ sơ công việc: Tùy vào tình hình công việc mà chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Với nhân viên thì cần sao kê nhận lương qua ngân hàng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm, công tác (nếu có). Với chủ doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh, chứng nhận thuế và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
  4. Hồ sơ du lịch: Với visa Pháp đi du lịch thì nên chuẩn bị lịch trình chi tiết hoặc xác nhận booking vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm du lịch (nếu có).
  5. Hồ sơ chuẩn bị tại Pháp (visa Pháp thăm thân nhân):  Người thân đang cư trú tại Pháp cũng cần chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, xác nhận công việc, giấy chứng minh mối quan hệ và thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp ( ghi rõ mối quan hệ, mời trong thời gian bao lâu, lý do là gì,…). Trường hợp người bảo lãnh chi trả toàn bộ chuyến đi thì cần chứng minh tài chính, sao kê tài sản ngân hàng.

visa pháp

Những giấy tờ được liệt kê trên đây là yêu cầu cơ bản khi làm visa Pháp. Nhưng một số trường hợp đặc biệt cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Đối với các ứng viên từng bị từ chối cấp visa trước đó hoặc hồ sơ phức tạp nên liên hệ với công ty chuyên làm visa để tư vấn, hỗ trợ. Thêm vào đó, bạn nên tham khảo bài viết kinh nghiệm xin visa đi Pháp không phải ai cũng biết để dễ dàng làm hồ sơ đi Pháp.

2. Nộp hồ sơ xin visa Pháp

So với một số nước khác, quy trình nộp hồ sơ xin visa Pháp khá phức tạp. Bạn phải làm theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào website TLSContact để đăng kí tài khoản bằng email. Lưu ý, mỗi địa chỉ nộp hồ sơ sẽ có link website khác nhau. Cụ thể:

Ở TP Hồ Chí Minh truy cập vào trang https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/register.php

Ở Hà Nội truy cập vào trang https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/register.php

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản, điền các thông tin cần thiết vào các mẫu đơn trực tuyến theo yêu cầu. Nếu đi cùng nhiều người thì cũng cần điền đầy đủ các mẫu đơn cho họ.

Bước 3: Khi chắc chắn đã chuẩn bị xong giấy tờ visa Pháp theo yêu cầu, hoàn thành mẫu đơn visa Pháp thì vào website đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. In giấy xác nhận đặt lịch hẹn thành công để nộp kèm. Lưu ý, nếu không đến nộp hồ sơ đúng như ngày giờ đã hẹn thì hồ sơ cá nhân của bạn sẽ bị xóa khỏi hệ thống. Bạn phải thực hiện lại các yêu cầu đăng kí nếu muốn đặt lịch hẹn mới.

visa pháp

Bước 4: Đến nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn tại Trung tâm TLSContact (Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower Building, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội ; Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ có phù hợp với loại visa mà bạn muốn xin không. Nếu hồ sơ có vấn đề hoặc còn thiếu sót sẽ được thông báo để bạn quyết định có rút hồ sơ về hoàn thiện lại không. Tiếp đến bạn phải đóng phí visa Pháp và phí dịch vụ theo quy định để làm sinh trắc học.

Bước 5: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển tiếp hồ sơ của bạn lên cơ quan Lãnh sự quán Pháp để xét duyệt. Sau đó, họ sẽ xử lý và phản hồi lại cho bạn qua email. Những trường hợp yêu cầu cung cấp thêm thông tin, giấy tờ còn thiếu hoặc đến phỏng vấn trực tiếp sẽ được hướng dẫn cụ thể trong email.

visa pháp

3. Nhận kết quả 

Với những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được chấp nhận cấp visa Pháp trong thời hạn xét duyệt ít nhất 2 – 3 tuần. Ứng viên có thể lựa chọn nhận visa bằng cách chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp trung tâm TLSContact để nhận lại.

Với những hồ sơ có vấn đề thì thời gian sẽ kéo dài hơn do yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc phỏng vấn giải trình. Cho nên, để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch dự định ban đầu bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Pháp sớm.

Tóm lại, để đậu visa Pháp dễ dàng bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo suốt quá trình xin visa từ khâu chuẩn bị giấy tờ đến quy trình thủ tục nộp hồ sơ visa Pháp. Với những hồ sơ chưa “đẹp” hoặc từng bị từ chối cấp visa trước đó thì tốt nhất nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa. Với kinh nghiệm dày dặn họ sẽ tư vấn, đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích hơn cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ