Visa Schengen là gì và một vài lưu ý khi xin visa Schengen Pháp

Nếu có ý định đi du lịch châu Âu thì ắt hẳn bạn cũng đã nghe qua về loại visa Schengen. Vậy visa Schengen là gì? Nếu dùng visa Schengen có được nhập cảnh tại Pháp không và thủ tục xin visa Schengen Pháp như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Thông tin về Visa Schengen

Visa Schengen là loại visa đặc biệt cho phép công dân nước ngoài đã được cấp visa này nhập cảnh và đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen tại Châu Âu. Đa số loại visa Schengen Pháp hay các nước khác đều có thời hạn tối đa 90 ngày và thường chỉ có giá trị trong vòng 1 năm.

Khối Schengen gồm 26 quốc gia đã từng tham gia ký hiệp ước Schengen (năm 1985). Hiệp ước này nhằm mục đích hạn chế sự kiểm soát và mở rộng biên giới để người dân có thể đi lại tự do giữa các vùng lãnh thổ trong khu vực.

Các nước thành viên trong khối Schengen mà bạn được phép nhập cảnh khi xin được visa Schengen là Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Phần Lan, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Hungary, Bỉ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Ba Lan, Hy Lạp, Na Uy, Estonia, Iceland, Latvia, Lithuania, Litva, Luxembourg, Malta, Slovaki, Slovenia.

Visa Schengen cũng có hạn chế đi lại với một số nước có quy định riêng. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin liên quan trước khi quyết định xin visa Schengen của bất cứ nước nào.

visa Schengen Pháp

Hiện tại, xin visa Schengen Pháp hoặc Hà Lan, Tây Ban Nha là những nước có thủ tục đơn giản và được xét cấp visa dễ dàng hơn những nước khác. Do đó, bạn có thể chọn những nước này để xin visa nếu có ý định đi du lịch khám phá các nước trong khối Schengen.

2. Những lưu ý khi xin visa Schengen Pháp

Nếu bạn chọn nước Pháp để xin visa Schengen thì ngoài việc tìm hiểu về các thủ tục của visa Schengen, bạn cũng cần nắm rõ các quy định riêng của Đại sứ quán Pháp về loại visa này. Như vậy sẽ giúp bạn xin được visa Schengen Pháp nhanh chóng hơn.

Khi có ý định nhập cảnh tại Pháp thì bạn chỉ cần xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Pháp. Ngược lại nếu muốn đến nhiều nước trong khối Schengen thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia bạn có kế hoạch lưu trú lâu nhất.

Để đủ điều kiện cấp visa Schengen Pháp, bạn phải đưa ra các văn bản/giấy tờ chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi của mình. Cụ thể phải xác nhận thông tin bạn sẽ đáp chuyến chuyến bay khứ hồi tại Pháp, lịch trình du lịch của bạn phải có thời gian lưu trú tại Pháp lâu hơn các nước khác khi bạn có ý định đi du lịch trong khu vực Schengen.

visa schengen pháp

Để được cấp visa du lịch Pháp hoặc visa Schengen Pháp nhanh chóng thì bạn nên hạn chế nộp hồ sơ vào mùa cao điểm du lịch từ tháng 4 – 9. Xin visa vào khoảng thời gian này thường phải chờ xét duyệt lâu hơn thông thường. Bởi vậy, bạn nên sắp xếp thời gian xin visa trước ngày dự kiến đi Pháp ít nhất 2 – 3 tháng để có đủ thời gian xử lý khi hồ sơ có vấn đề cần sửa đổi hoặc yêu cầu phỏng vấn giải trình,…

Thủ tục xin visa Schengen gần giống với thủ tục xin visa Pháp như cung cấp đầy đủ thông tin nhân thân, chứng minh tài chính, mục đích chuyến đi, công việc hiện tại,…. Và sau khi chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện, đặt lịch hẹn, đến nộp hồ sơ đúng hẹn và chờ nhận kết quả là được.

Visa Schengen Pháp hay các nước khác đều có những yêu cầu thủ tục xin visa cụ thể khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các thủ tục và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể. Như vậy mới có thể được xét duyệt cấp visa nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ