Xin visa đi Pháp mất bao lâu, phí bao nhiêu?

Đa số những công dân Việt Nam lần đầu làm visa Pháp đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu về các quy định, thủ tục của Đại sứ quán. Bên cạnh vấn đề cơ bản được quan tâm nhất là thủ tục xin visa Pháp như thế nào thì thắc mắc về thời gian xin visa đi Pháp mất bao lâu và chi phí xin visa có nhiều không cũng rất được quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp xin visa đi Pháp mất bao lâu, phí bao nhiêu?

1. Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Khi có ý định xin visa đi Pháp, bạn sẽ cần ít nhất 1 – 2 tháng để hoàn tất, thậm chí có thể kéo dài lâu hơn phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ. Trong đó, có thể chia thành hai mốc thời gian, cụ thể là thời gian chuẩn bị văn bản/giấy tờ cần thiết theo yêu cầu trong hồ sơ và thời gian chờ Đại sứ quán xét duyệt cấp visa tính từ lúc nộp hồ sơ hoàn thiện.

pháp xin visa đi pháp mất bao lâu

Đa số các giấy tờ thường được yêu cầu photo công chứng và một số giấy tờ cần thiết phải được dịch thuật sang Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Cho nên, với quy trình làm việc của các cơ quan hành chính tại Việt Nam thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi lâu hơn dự kiến ban đầu.

Riêng về thời gian xét duyệt hồ sơ sau khi Đại sứ quán tiếp nhận từ Trung tâm TLSContat là khoảng từ 7 – 15 ngày hoặc có thể lâu hơn bạn sẽ nhận được kết quả. Không có thời gian chính xác về việc xin visa đi Pháp mất bao lâu vì nó còn chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan khác. Ví dụ như:

– Nộp hồ sơ vào mùa du lịch cao điểm từ tháng 4 – 9 thì thời gian xét duyệt sẽ chậm hơn theo mốc thời gian thông báo vì hồ sơ luôn trong tình trạng quá tải.

– Những hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ các giấy tờ, chứng minh tài chính và mục đích chuyến đi rõ ràng sẽ được đánh giá cao. Do đó, thời gian được xét duyệt cấp visa cũng nhanh hơn so với những hồ sơ còn nhiều thiếu sót, sai thông tin hoặc phát hiện có tình trạng giấy tờ giả mạo,…

pháp xin visa đi pháp mất bao lâu

– Nếu xin visa ngắn hạn (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày) sẽ được xét duyệt dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những hồ sơ xin visa đi Pháp dài hạn.

– Những đương đơn xin visa đi Pháp du lịch, công tác sẽ có thời gian xin visa ngắn hơn so với những đương đơn xin visa đi thăm thân, du học.

Vì vậy, với câu hỏi xin visa đi Pháp mất bao lâu rất khó xác định chính xác thời gian. Bạn muốn xin visa nhanh chóng thì nên tìm hiểu kỹ quy trình thủ tục và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể. Hoặc liên hệ với các công ty chuyên làm visa để được hỗ trợ xin visa trong thời gian ngắn.

2. Xin visa đi Pháp mất phí bao nhiêu?

Dựa vào từng loại visa mà Đại sứ quán Pháp sẽ có những quy định khác nhau về mức phí mà đương đơn phải đóng. Cụ thể như:

  • Xin visa Pháp ngắn hạn: 60 Euro.
  • Xin visa Pháp dài hạn: 99 Euro.
  • Xin visa du học Pháp cần chứng nhận Campus France: 99 Euro.
  • Xin visa du học Pháp không cần chứng nhận Campus France: 50 Euro.
  • Xin visa cho trẻ em (khoảng 6 -12 tuổi): 35 Euro.

pháp xin visa đi pháp mất bao lâu

Ngoài khoảng phí xin visa chính trên, bạn cũng phải đóng thêm phí dịch vụ 26 Euro cho cơ quan TLSContact để tiếp nhận, xử lý dữ liệu hồ sơ, sắp xếp lịch hẹn cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các gói phí dịch vụ hỗ trợ thêm để quá trình nộp hồ sơ diễn ra nhanh hơn.

Các khoản phí đã nộp này sẽ không được hoàn lại với bất cứ lý do gì. Do đó, để tránh tình trạng tốn nhiều thời gian chờ đợi và mất phí dịch vụ xin visa nhiều lần bạn nên chuẩn bị kỹ hồ sơ trước khi nộp.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề xin visa đi Pháp mất bao lâu, phí bao nhiêu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ