Lệ phí xin visa Thụy Điển và các thông tin liên quan

Khi nghĩ đến xin visa đi Thụy Điển nhiều người thường băn khoăn không biết lệ phí xin visa là bao nhiêu? Ngoài lệ phí, đương đơn cần trả thêm các khoản tiền nào? Vì vậy, trong bài viết này Trangvisa sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về lệ phí xin visa Thụy Điển….

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen

Thông tin chung về visa Thụy Điển

Trước tiên, người băn khoăn về lệ phí xin visa Thụy Điển cần biết một số thông tin chung về loại visa này. Theo đó, Thụy Điển là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Từ năm 1985, các nước trong khối Schengen đã ký hiệp ước về việc di chuyển. Hiệp ước này giúp giảm rào cản, đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh giữa các quốc gia. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao thương, du lịch của các quốc gia trong khối và các nước khác đến khối này.

Vì thuộc khối Schengen nên visa ngắn hạn Thụy Điển cũng được gọi là visa Schengen. Visa này cho phép bạn nhập cảnh, lưu trú tại các quốc gia trong khối với nhiều mục đích như:

 • Du lịch
 • Công tác
 • Thăm thân…
Bạn có thể xin visa ngắn hạn để du lịch ở Thụy Điển
Bạn có thể xin visa ngắn hạn để du lịch ở Thụy Điển

Sau khi nhập cảnh vào Thụy Điển bằng visa ngắn hạn, bạn sẽ được lưu trú trong 90 ngày. Ngoài các visa ngắn hạn, Thụy Điển còn đang cấp các visa loại dài hạn. Visa này thường dành cho những người muốn đến Thụy Điển để:

 • Du học
 • Làm việc
 • Đoàn tụ với người thân
 • Định cư lâu dài….

Tùy vào mục đích của bản thân mà bạn sẽ phải xin các loại visa tương ứng. Bạn cũng có thể phải xin thêm các giấy tờ quan trọng như: giấy phép học tập, giấy phép lao động hoặc thẻ cư trú tại Thụy Điển.

Khi nào bạn nên xin visa đi Thụy Điển?

Theo hiệp ước đã ký từ năm 1985, người xin được visa Schengen có thể nhập cảnh và thoải mái di chuyển giữa các quốc gia thành viên trong khối này. Tuy nhiên, hiệp ước này cũng quy định về địa điểm nộp hồ sơ xin visa. Nếu bạn chọn không đúng địa điểm nộp hồ sơ hoặc các giấy tờ trong hồ sơ xin visa không chứng minh địa điểm nộp hồ sơ của bạn là phù hợp thì sẽ phần nào ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

Cụ thể, cơ quan lãnh sự của các quốc gia trong khối Schengen đều có thể cấp visa này. Lệ phí xin visa tại Thụy Điển cũng tương đương với lệ phí khi bạn xin nộp hồ sơ xin visa tại các quốc gia khác. Nhưng căn cứ vào mục đích chuyến đi, bạn phải chọn được địa chỉ cấp visa phù hợp. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự Thụy Điển khi:

 • Thụy Điển là điểm đến duy nhất trong hành trình đến khối Schengen của bạn.
 • Bạn dự định tới nhiều quốc gia trong khối Schengen nhưng Thụy Điển là điểm đến chính. Đây là nơi bạn lưu trú lâu nhất, là nơi bạn thực hiện mục đích chính trong chuyến đi….
 • Bạn không xác định được điểm đến chính cho hành trình tới khối Schengen của mình. Nhưng Thụy Điển là nước đầu tiên bạn đặt chân, là nơi bạn làm thủ tục nhập cảnh. Lúc này, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tới cơ quan lãnh sự của Thụy Điển.

Lệ phí xin visa Thụy Điển là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa ngắn hạn Thụy Điển là từ 40 đến 80 Euro
Lệ phí xin visa ngắn hạn Thụy Điển là từ 40 đến 80 Euro

Theo thông báo của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Thụy Điển (VFS Global Thụy Điển) thì phí xin visa ngắn hạn (thời gian lưu trú dưới 90 ngày) là từ 40 đến 80 Euro. Trong đó,

 • Thị thực cho người lớn có ý định nhập cảnh vào Thụy Điển và các quốc gia khác trong khối Schengen là 80 Euro, tương đương với khoảng 2,050,000 VNĐ.
 • Thị thực dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi là 40 Euro, tương đương với 1,050,000 VNĐ.
 • Nếu trẻ em dưới 6 tuổi thì sẽ được miễn phí thị thực ngắn hạn để nhập cảnh vào Thụy Điển.
 • Người mang hộ chiếu ngoại giao được miễn lệ phí xin visa.

Trường hợp bạn có nhu cầu xin các loại visa dài hạn như visa lao động, visa du học, visa định cư ở Thụy Điển thì nên liên hệ cơ quan lãnh sự nước này để được cung cấp thông tin chính xác nhất về lệ phí xin visa. Lệ phí để xin visa Thụy Điện dài hạn chắc chắn sẽ cao hơn lệ phí xin visa ngắn hạn. Hơn nữa, thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh càng nhiều thì lệ phí xin visa càng cao.

Bạn có thể tham khảo thêm: 5 thông tin cần biết về visa du học Pháp

Các lưu ý xoay quanh lệ phí xin visa

Xoay quanh lệ phí xin visa Thụy Điển, người có nhu cầu xin visa cần ghi nhớ một số lưu ý đặc biệt quan trọng mà Trangvisa chia sẻ dưới đây.

 • Phí xin visa được thu bằng tiền Việt và có thể thay đổi tùy theo tỷ giá mà không cần thông báo trước.
 • Bạn có thể thanh toán lệ phí xin visa bằng tiền mặt, trực tiếp tại văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Thụy Điển.
 • Ngoài lệ phí xin visa, khi nộp hồ sơ đương đơn có thể phải nộp thêm phí dịch vụ cho VFS Global. Hiện phí dịch vụ là 29 Euro, tương đương 700,000 VNĐ. Phí vận chuyển là  21 Euro, tương đương 525,000 VNĐ.
 • Trường hợp người nộp đơn xin visa chọn dịch vụ SMS thì sẽ phải trả thêm phí dịch vụ là 70,000 cho một bộ hồ sơ.
 • Lệ phí xin visa và phí dịch vụ cho VFS Global sẽ không được hoàn trả nếu bạn trượt visa…

Hi vọng các thông tin về lệ phí xin visa Thụy Điển này sẽ giúp ích cho bạn. Để nhận thêm các thông tin quan trọng về visa đi Thụy Điển hoặc các bí quyết để tăng cơ hội thành công xin visa, bạn nên gọi đến hotline của Trangvisa – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn làm hồ sơ xin visa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top