Top 4 thông tin quan trọng xoay quanh hồ sơ xin visa Thụy Điển

Chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt, đúng chuẩn sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công xin visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đi Thụy Điển tốt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì cần biết top 4 thông tin quan trọng dưới đây.

Xem thêm: Lệ phí xin visa Thụy Điển và các thông tin liên quan

Mỗi loại visa đi Thụy Điển có một lưu ý riêng trong việc chuẩn bị hồ sơ

Nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại visa Thụy Điển đều chuẩn bị hồ sơ xin visa giống nhau. Nhưng trên thực tế, kinh nghiệm xin visa đi Thụy điển đã chỉ ra rằng, mỗi loại visa lại có lưu ý riêng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Theo đó, hồ sơ để xin visa Schengen sẽ khác hồ sơ xin thị thực quốc gia của nước này. Nếu phân theo mục đích chuyến đi thì hồ sơ xin visa du lịch khác với hồ sơ xin visa công tác hay thăm thân… Cụ thể:

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch

hồ sơ xin visa Thụy Điển
Người xin visa du lịch Thụy Điển phải cung cấp lịch trình chuyến đi

Nếu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch, bạn cần cung cấp lịch trình chuyến đi. Trong lịch trình này phải có thông tin về các điểm đến mà bạn dự định tham quan, khám phá. Đồng thời, bạn cũng phải đưa ra mức kinh phí dự kiến cho chuyến du lịch Thụy Điển và các thông tin liên quan….

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân

Nếu chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân, bạn sẽ phải cung cấp thư mời của người thân, bạn bè ở Thụy Điển. Ngoài thư mời, bạn có thể phải cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của hai bên. Thông thường, mối quan hệ giữa hai bên càng thân thiết thì bạn càng dễ thành công xin visa.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác

Trường hợp xin visa đi Thụy điển để công tác thì bạn sẽ phải cung cấp thư mời công tác của công ty ở Thụy Điển. Với công ty ở Việt Nam, đương đơn phải xin quyết định cử đi công tác. Đính kèm quyết định cử đi công tác đó vào hồ sơ xin visa….

Như vậy, có thể thấy người muốn làm hồ sơ xin visa đi Thụy điển phải căn cứ vào tình trạng của bản thân để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Nếu không xác định được tình trạng của bản thân, không chuẩn bị hồ sơ ứng với loại visa muốn xin thì hồ sơ của bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.

Hồ sơ xin visa Thụy Điển không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán

Đương đơn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng của VFS Global
Đương đơn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng của VFS Global

Nhiều người nghĩ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Thụy Điển ở Việt Nam sẽ là cơ quan xét cấp thị thực cho bạn. Đây chính là nơi bạn phải nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế người xin visa không nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán ở Việt Nam. Thay vào đó, người Việt Nam muốn xin visa sẽ phải nộp hồ sơ tại văn phòng của Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Điển tại Việt Nam (VFS Global). Trung tâm này có hai địa chỉ chính là:

  • Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, VFS Global sẽ chuyển hồ sơ đến cho cơ quan lãnh sự Thụy Điển (Đại sứ quán Thụy Điển ở Bangkok Thái Lan). Cơ quan này sẽ xét duyệt và trả kết quả xin visa qua VFS Global.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết để tự tin trả lời phỏng vấn visa Phần Lan

Bạn có thể phải nộp bổ sung giấy tờ cho hồ sơ xin visa Thụy Điển

Khi xin thị thực Thụy Điển, bạn phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu. Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn thiếu hoặc nhân viên cơ quan lãnh sự cảm thấy hồ sơ đó chưa được đầy đủ, rõ ràng thì bạn sẽ phải nộp bổ sung giấy tờ. Do đó, sau khi nộp hồ sơ xin visa, người xin visa cần theo dõi thông báo của cơ quan lãnh sự. Ngay khi có yêu cầu, bạn cần nộp bổ sung giấy tờ theo đúng hướng dẫn….

Trangvisa có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển tốt hơn

Thụy Điển là một trong những nước phát triển nhất thế giới. Dù bạn nộp hồ sơ xin visa Schengen hay thị thực quốc gia thì hồ sơ xin visa của bạn cũng sẽ được xem xét rất kỹ. Để tăng cơ hội thành công xin visa, bạn nên liên hệ đơn vị tư vấn uy tín như: Trangvisa. Công ty sẽ:

  • Cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất, chính xác nhất về visa đi Thụy điển
  • Hướng dẫn, hỗ trợ để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt hơn
  • Hỗ trợ bạn trong việc công chứng, dịch thuật, tối ưu hồ sơ
  • Chia sẻ bí quyết để bạn tự tin phỏng vấn xin visa (nếu được yêu cầu phỏng vấn)
  • Xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian xin visa….

Cách sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa của Trangvisa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọi đến hotline 0914977234 của công ty để trao đổi với nhân viên tư vấn. Nhân viên của Trangvisa sẽ hướng dẫn để bạn đăng ký sử dụng dịch vụ.

Thụy Điển là điểm đến yêu thích của nhiều người Việt. Việc hiểu rõ các thông tin quan trọng xoay quanh hồ sơ xin visa đi Thụy Điển sẽ giúp bạn dễ xin được visa để sớm có chuyến đi tới nước này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ