Xin visa Thụy Sĩ có khó không – Cách để gia tăng tỉ lệ đậu visa Thụy Sĩ

Xin visa Thụy Sĩ có khó không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để nhập cảnh hợp pháp vào Thụy Sĩ, bắt buộc bạn phải xin được visa Schengen hoặc thị thực quốc gia (National Visa). Trong bài viết này, Trangvisa sẽ cho bạn câu trả lời về việc xin visa Thụy Sĩ có khó không?

1. Các Thông Tin Quan Trọng Về Visa Thụy Sĩ

Để làm visa Thụy Sĩ thành công, bạn nên lưu ý một số thông tin sau:

Thời hạn của visa du lịch Thụy Sĩ (Schengen Visa) tối đa là 3 tháng. Thời hạn của visa du lịch sẽ lâu hay ngắn, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi cũng như hồ sơ bạn cung cấp. Tuy nhiên với những hồ sơ yếu, có thể bạn sẽ chỉ được cấp thời hạn du lịch trong 1 tuần.

visa schengen
Đi du lịch Thụy Sĩ cần xin visa Schengen

Đối với những đương đơn muốn sang Thụy Sĩ với mục đích du học, lao động, kết hôn,… thì bắt buộc phải xin thị thực quốc gia (National Visa). Với thị thực quốc gia, bạn sẽ được phép ở lại Thụy Sĩ trên 3 tháng.

Lệ phí đối với các loại visa Thụy Sĩ đều có mức phí như nhau, không phân biệt loại visa nào.

 • Người lớn: 80 Euro (2.100.000 VNĐ)
 • Trẻ từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 40 Euro (1.050.000 VNĐ)
 • Trẻ dưới 6 tuổi: Miễn phí

Bạn nên đăng ký và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có đủ thời gian xử lý và chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Vì thời gian xét duyệt visa Thụy Sĩ thường kéo dài ít nhất là 2 tuần và thậm chí có thể lên tới 4 tuần.

Trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra kỹ càng tờ khai xin visa đã điền đầy đủ và chính xác hay chưa? Hãy kèm theo những hồ sơ liên quan nhất để nộp và sắp xếp ngăn nắp từng mục hồ sơ liên quan với nhau.

Nếu visa Thụy Sĩ bị từ chối, bạn có quyền kháng cáo trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo từ Đại sứ quán Thụy Sĩ. Nếu kháng cáo không thành công thì bạn nên chuẩn bị lại bộ hồ sơ kỹ càng hơn cho lần sau.

2. Xin visa Thụy Sĩ có khó không?

Quy trình đăng ký visa Thụy Sĩ có thể khó khăn đôi chút do yêu cầu về hồ sơ và quy định. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu về quy trình, bạn sẽ có nhiều khả năng đậu visa Thụy Sĩ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các yêu cầu và hoàn thành tất cả các hồ sơ cần thiết.

Xin visa Thụy Sĩ có khó không
Xin visa Thụy Sĩ có khó không

Trong quá trình xin visa Thụy Sĩ bạn sẽ gặp những khó khăn làm hồ sơ và có những yêu cầu khắc khe. Vì vậy TrangVisa liệt kệ một số khó khăn phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi xin visa Thụy Sĩ:

Yêu cầu về tài chính: Hồ sơ tài chính yêu cầu bạn chứng minh khả năng tài chính để có thể duy trì chi phí du lịch cũng như chi phí sinh hoạt, lưu trú, ăn uống và ý tế tại đây. Bạn nên có số tiền tiết kiệm tối thiểu trên 300.000.000 VNĐ để trang trải các chi phí cho visa du lịch. Nếu các loại visa khác, có thể mức yêu cầu sẽ lớn hơn.

Hồ sơ đầy đủ: Bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm các văn bằng, giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng minh sở hữu đất đai, sở hữu ô tô, chứng minh thu nhập và các giấy tờ khác để chứng minh mục đích của việc đến Thụy Sĩ. Đặc biệt bạn phải điền tờ khai xin visa Thụy Sĩ phải thật chính xác và đầy đủ với mục đích chuyến đi của mình.

Yêu cầu về sức khỏe: Việc khám sức khỏe không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên trong một số trường hợp xảy ra dịch bệnh hoặc loại visa bạn xin yêu cầu phải khám sức khỏe thì bạn bắt buộc phải thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi được cấp visa.

Ngoài những yêu cầu về hồ sơ ra thì bạn cần đặc biệt phải chú trọng về quy trình xin visa Thụy Sĩ. Để có thể hình dung dễ dàng hơn về thủ tục xin visa để tránh những sai sót trong quá trình làm visa.

3. Quy trình xin visa Thụy Sĩ

Trước khi xin visa Thụy Sĩ bạn cần phải hiểu được quy trình xin visa Thụy Sĩ. Sau khi biết quy trình thì việc xin visa Thụy Sĩ là không hề khó. Quy trình xin visa Thụy Sĩ được thực hiện theo các bước sau:

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần thu thập và chuẩn bị các tài liệu cần thiết như sau: Hộ chiếu gốc, ảnh hồ sơ, đơn xin visa, thông tin về mục đích và thời gian lưu trú, bằng chứng về nguồn thu nhập và tài chính, CCCD hoặc CMND, sổ hộ khẩu và sổ tiết kiệm.

 • Bước 2: Điền tờ khai xin visa Thụy Sĩ online

Truy cập vào VFS Global Thụy Sĩ để tải tờ khai xin visa Thụy Sĩ về. Khi thực hiện điền tờ khai xin visa, bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác và rõ ràng. Và hãy đảm bảo kiểm tra tờ khai ít nhất 2 lần trước khi nộp hồ sơ xin visa.

 • Bước 3: Đặt lịch hẹn

Cũng tương tự như việc xin tờ khai visa thì bạn đặt lịch hẹn tại VFS Global Thụy Sĩ để đặt cho mình lịch hẹn. Sau khi đăng ký lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về lịch hẹn tại VFS Global. Hãy đến đúng giờ và chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ như ảnh và giấy tờ và tờ khai xin visa Thụy Sĩ.

 • Bước 4: Thực hiện sinh trắc học

Sau khi đến lịch hẹn bạn phải làm thủ tục sinh trắc học lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu Đại sứ quán Thụy Sĩ. Lưu ý: Khi thực hiện sinh trắc học Thụy Sĩ thì bạn phải ăn mặc lịch sự và không được đeo kính râm hay mang các phụ kiện.

 • Bước 5: Nộp hồ sơ và thanh toán phí thị thực

Sau khi hoàn thành sinh trắc học, bạn phải nộp tất cả hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị để đưa cho các nhân viên tại VFS Global. Sau đó thanh toán phí thị thực. Ngoài phí thị thực ra thì bạn còn phải đóng thêm phí dịch vụ tại VFS là 581.000 VNĐ.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đủ số tiền và các giấy tờ cần thiết để nộp. Tránh trường hợp ra vào liên tục để bổ sung hồ sơ.

 • Bước 6: Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ của bạn sẽ được đưa lên Đại sứ quán xem xét và xử lý. Thời gian xử lý visa Thụy Sĩ thường khác nhau tùy vào mỗi loại. Còn với visa du lịch Thụy Sĩ thì sẽ mất tầm 2 tuần cho đến 4 tuần.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng visa của mình, để kịp thời can thiệp cũng như bổ sung hồ sơ nếu Đại sứ quán Thụy Sĩ có yêu cầu.

 • Bước 7: Nhận kết quả visa

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa Thụy Sĩ trên hộ chiếu của mình. Kiểm tra visa để đảm bảo rằng thông tin được in chính xác và theo đúng yêu cầu của bạn hay chưa.

Lưu ý rằng quy trình xin visa có thể thay đổi theo từng trường hợp và quy định hiện hành. Vì vậy, hãy liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ để có thông tin chi tiết và update mới nhất.

4. Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ dễ đậu

Để tăng khả năng đậu visa Thụy Sĩ, TrangVisa sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm hữu ích:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Đảm bảo rằng bạn có tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm giấy tờ nhân khẩu, hộ chiếu, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính và lịch trình du lịch chi tiết. Các tài liệu này cần được công chứng và dịch thuật tiếng Anh/ Ý/ Pháp/ Đức đúng quy định.
 • Chứng minh mục đích và kế hoạch du lịch: Để thể hiện rõ ràng mục đích và kế hoạch du lịch Thụy Sĩ của bạn, hãy cung cấp thông tin chi tiết về những hoạt động bạn dự định tham gia, địa điểm bạn muốn thăm và thời gian dự kiến của chuyến đi. Đây là thông tin bắt buộc có, vì vậy bạn hãy giành thời gian kỹ lưỡng để tham khảo các địa điểm du lịch tại Thụy Sĩ.
 • Chứng minh khả năng tài chính: Đây là hồ sơ quan trọng để có thể chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho các chi phí tại Thụy Sĩ, cũng như khả năng tài chính để quay trở lại đất nước của bạn. Hãy chuẩn bị bằng chứng về nguồn thu nhập ổn định, sổ tiết kiệm và đủ tiền để chi trả các chi phí sinh hoạt cho chuyến đi nhé!
 • Cung cấp vé máy bay, bảo hiểm du lịch, booking khách sạn: Đây là những hồ sơ cần thiết để bạn được cấp visa. Do đó bạn bắt buộc phải có những thông tin này. Mẹo cho bạn là bạn hãy booking những vé máy bay, khách sạn không thanh toán trước và có khả năng hủy bỏ để tránh trường hợp mất tiền booking trong khi visa bị từ chối.
 • Cung cấp lịch sử du lịch: Nếu bạn đã có lịch sử du lịch tốt sang các quốc gia phát triển khác hoặc có kế hoạch du lịch vào tương lai, hãy chứng minh điều này bằng việc đưa ra các thông tin, vé máy bay, các tem dấu xuất nhập cảnh trước đó.
 • Chấp hành quy định và quy tắc: Hiểu và tuân thủ mọi quy định và quy tắc của Thụy Sĩ khi xin visa. Chú ý đến thời gian nộp hồ sơ và các quy định khác để tránh gặp vấn đề trong quá trình xin visa. Ngoài ra, việc tìm hiểu và làm theo hướng dẫn chính thức từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ cũng rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin và trình bày hồ sơ một cách chính xác để tăng khả năng đậu visa Thụy Sĩ.

Sau khi tìm hiểu bài viết “Xin visa du lịch Thụy Sĩ có khó không” thì câu trả lời là thủ tục để xin visa Thụy Sĩ thực tế không quá khó nếu bạn có hồ sơ mạnh mẽ và hiểu về các qui định mà Đại sứ quán Thụy Sĩ yêu cầu. Tuy vậy, Thụy Sĩ vẫn là một trong những nước có quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa khá khắt khe. Để gia tăng tỷ lệ đậu visa thì bạn nên liên hệ các đơn vị dịch vụ hỗ trợ xin visa kinh nghiệm như Trangvisa để được hỗ trợ.

 

Liên hệ:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top