Hướng dẫn cách làm visa đi Trung Quốc tại TPHCM

Trung Quốc là nước bạn láng giềng gần Việt Nam nhất, là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, hẳn là lựa chọn của khá nhiều bạn để làm việc, du học hoặc du lịch tại Trung Quốc. Bài viết hôm nay xin chia sẻ các bạn cách làm visa đi Trung Quốc tại TP.HCM và kinh nghiệm xin visa có tỉ lệ đậu cao, giúp các bạn có một hành trình thật suôn sẻ, thuận lợi.

lam-visa-di-trung-quoc-tai-hcm

Một số trường hợp được miễn visa đi Trung Quốc

Trung Quốc rất hiếm khi miễn visa cho công dân các nước trên thế giới, kể cả công dân của những nước hàng đầu thế giới, tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây, bạn vẫn có thể được miễn visa nếu thuộc trong số các trường hợp sau:

 • Quá cảnh trực tiếp.
 • Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam.
 • Bạn là công dân của các nước bao gồm Singapore, Brunei, Nhật Bản.
 • Mang thẻ APEC còn hiệu lực. Đây là thẻ đi lại của các doanh nhân APEC sẽ có giá trị thay thế tương đương visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm.
 • Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.
 • Người mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp.
 • Trung Quốc miễn visa theo thỏa thuận của hiệp định song phương bao gồm các nước sau: San Marino, Brunei, Singapore, Nhật Bản, Seychelles, Mauritius, Bahamas, Fiji, Grenada.

Hướng dẫn thủ tục làm visa đi Trung Quốc tại TPHCM

Ngoài những trường hợp được miễn visa kể trên thì để đến Trung Quốc bạn đều phải có visa, mặc dù Việt Nam nằm sát cạnh Trung Quốc vẫn không có ngoại lệ. Để làm visa đi Trung Quốc bạn cần phải làm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai xin visa: Bạn nên tải tờ khai xuống và điền trước ở nhà. Điềm form bằng tiếng Anh, thông tin được điền bằng chữ in hoa, bạn có thể đánh máy hoặc viết tay.

– Hộ chiếu bản chính còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa kèm 1 bản photo trang thông tin hộ chiếu có dán ảnh.

– 2 ảnh thẻ 4*6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

– Sao y CMND.

– Nếu có trẻ em đi cùng phải sao y giấy khai sinh.

– Giấy tờ chứng minh công việc như BHYT, BHXH, hợp đồng, bản khai lương trong 3 tháng gần nhất, dấu đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty nếu bạn là nhân viên.

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp.

– Chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu là 50 triệu đồng. Nếu bạn không có thói quen giữ tiết kiệm bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của bạn bằng giấy tờ đất, giấy tờ xe đứng tên bạn, cổ phiếu đứng tên bạn.

– Ngoài ra nếu bạn xin visa du lịch Trung Quốc bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn, lịch trình chi tiết.

xin visa Trung Quốc tại tp Hồ Chí Minh

Bước 2: Đến nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán tại Hồ Chí Minh và nộp phí lãnh sự

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa, đối với các bạn ở các khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng so với chuyến đi của bạn để có trục trặc bạn có thể kịp thời sửa đổi. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa là từ 5-10 ngày, nếu hồ sơ bạn có trục trặc nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ gọi bạn để trả lời phỏng vấn qua điện thoại nếu hồ sơ của bạn có vấn đề.

Lệ phí hồ sơ như sau:

 • Loại visa 3 tháng 1 lần: 90 USD
 • Loại visa 3 tháng 2 lần: 140 USD
 • Loại visa 6 tháng nhiều lần: 250 USD
 • Loại visa 1 năm nhiều lần: 350 USD

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán tại Thành Phố Hồ Chí Minh là: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

Thời gian làm việc của Lãnh Sự Quán từ thứ 2- thứ 6 trừ các ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

Bước 3: Chờ nhận kết quả

Nếu hồ sơ bạn đã đầy đủ thì khi bạn nộp hồ sơ sẽ nhận được phiếu biên nhận màu hồng. Bạn sẽ chờ nhận kết quả theo ngày hẹn mà nhân viên Lãnh Sự Quán đã ghi trên giấy hẹn. Thời gian nhận hồ sơ từ 9h-11h các ngày trong tuần. Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, nguyên nhân là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Lãnh Sự Quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với Lãnh Sự Quán Trung Quốc khi cần thiết.

Lưu ý khi làm visa đi Trung Quốc

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước chuyến đi khoảng 1 tháng để đề phòng trục trặc. Lãnh Sự Quán chỉ nhận visa trực tiếp không nhận qua bưu điện, fax. Bạn có thể nhờ công ty hoặc người trung gian nộp visa nhưng khi phỏng vấn bạn phải trực tiếp đến chỗ phỏng vấn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Trangvisa – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc tại tp Hồ Chí Minh nhanh chóng và uy tín với mức chi phí vô cùng cạnh tranh!

Visa Trung Quốc gồm nhiều loại, bạn hãy xem qua bài viết phân loại visa phổ thông của Trung Quốc để có cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn cho chuyến đi Trung Quốc của mình nhé!

xin visa Trung Quốc tại tp Hồ Chí Minh

Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ