Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc, người xin visa cần ghi nhớ một số kinh nghiệm quan trọng. Đặc biệt là 6 nhóm kinh nghiệm xin visa được nhiều người chia sẻ dưới đây…

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc

1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Úc

1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Úcc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là kinh nghiệm liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ xin visa. Theo đó, người muốn xin visa cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Úc. Tốt nhất, bạn nên truy cập vào website của Bộ Nội vụ Úc. Tìm loại visa bạn dự định xin và danh sách giấy tờ yêu cầu với loại visa đó. Sau đó, tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ theo danh sách được yêu cầu.

Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đúng, đủ theo yêu cầu
Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đúng, đủ theo yêu cầu

Việc chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ những giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn được xử lý nhanh hơn, có cơ hội thành công cao hơn. Vì dù tài chính hay điều kiện cá nhân của bạn có mạnh đến mấy nhưng hồ sơ xin visa không đầy đủ thì bạn cũng khó có thể thành công xin visa.

2. Kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Nhóm kinh nghiệm thứ hai mà người muốn đến Úc du lịch cần ghi nhớ là các kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính. Cụ thể, người xin visa nên:

 • Photo sổ tiết kiệm có giá trị từ 7,500 USD trở lên
 • 2. Kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úcác như:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
  • Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại của bạn
  • Xác nhận hạn mức tín dụng của ngân hàng
  • Bằng chứng cho thấy thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh như cho thuê nhà, cổ phần…
  • Bản sao công chứng quyền sở hữu các tài sản giá trị như nhà ở, đất, xe hơi…

Nhìn chung, chứng minh tài chính càng mạnh thì bạn càng dễ thành công xin visa. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng trong việc chứng minh tài chính để xin visa du lịch Úc là bạn phải chứng minh nguồn tài chính phù hợp với khả năng của bản thân.

Bởi Úc là một trong số ít những nước xem xét kỹ vấn đề nguồn hình thành tài sản. Tiền và tài sản dùng để chứng minh tài chính phải phù hợp với thu nhập của bạn. Nếu không phù hợp thì phía Úc có thể từ chối cấp visa. Ví dụ như lương bạn chỉ dao động từ 8 đến 10 triệu/ tháng. Bạn mới đi làm 1 năm, không có nguồn thu nhập thụ động nào khác thì khoản tiết kiệm trên 7,500 USD sẽ không quá hợp lý…

3. Cung cấp lịch sử du lịch – kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc được nhiều người chia sẻ bậc nhất là hãy cung cấp lịch sử du lịch của bản thân. Lịch sử du lịch càng phong phú thì cơ hội thành công khi xin visa càng cao. Dĩ nhiên lịch sử du lịch được nhắc đến ở đây phải là lịch sử ra ngoài. Đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, các quốc gia trong khối Schengen…

Nếu đã từng thành công xin visa và đến du lịch ở các quốc gia này, bạn sẽ dễ nhận được visa du lịch Úc hơn. Hồ sơ xin visa của bạn có thể được xử lý trong thời gian ngắn hơn.

3. Cung cấp lịch sử du lịch – kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ

="attachment_12124" aria-describedby="caption-attachment-12124" style="width: 700px" class="wp-caption aligncenter">kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
Bằng cấp, công việc đều giúp ích cho việc xin visa để đến Úc

Nhiều người cho rằng bằng cấp chỉ giúp ích cho việc xin visa du học. Nhưng trên thực tế, bằng cấp, công việc tốt có thể giúp bạn trong hành trình đến Úc du lịch. Cụ thể, nếu có bằng do các trường đại học hàng đầu thế giới cấp thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Với công việc, người làm các công việc chuyên môn cao như: kỹ sư dầu khí, luật sư, nhân viên ngân hàng, bác sĩ cũng sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu có ưu thế về bằng cấp hoặc công việc thì bạn đừng ngại chứng minh để ghi điểm với cơ quan lãnh sự Úc.

5. Người nộp hồ sơ xin visa đi Úc phải đặt lịch hẹn online

Người xin visa du lịch Úc phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online. Cụ thể, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Bạn cần truy cập vào website của và đặt lịch hẹn theo hướng dẫn. Úc cho phép bạn làm visa gấp, không cần trả thêm tiền nếu có lý do chính đáng. Nhưng người xin visa du lịch rất khó chứng minh được lý do.

Trường hợp bạn đến nộp hồ sơ xin visa khi chưa có lịch hẹn trước thì sẽ phải đóng phụ phí. Hiện mức phụ phí yêu cầu là 1,370,000 VNĐ/ hồ sơ/ lần. Nếu đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ở ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần thì bạn cũng phải trả thêm hơn 1 triệu VNĐ/ người/ lần.

Bạn có thể quan tâm: Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

6. Người xin visa phải theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự

Kinh nghiệm xin visa cuối cùng mà người muốn >5. Người nộp hồ sơ xin visa đi Úc phải đặt lịch hẹn onlineh sự. Nếu thấy phía Úc có bất kỳ yêu cầu gì thì bạn cần nhanh chóng hoàn thành. Đặc biệt là các yêu cầu trong việc bổ sung thêm thông tin, giấy tờ. Nếu bạn không thực hiện, hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt….

Trên đây là 6 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc được nhiều người chia sẻ. Bạn nên áp dụng những kinh nghiệm này hoặc trực tiếp đăng ký dùng dịch vụ làm visa Úc hiệu quả cao của các công ty uy tín như Trangvisa. Dịch vụ này có thể giúp bạn tăng tối đa cơ hội thành công xin visa để sớm đến với nước Úc xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status