Bạn đang cần xin Visa Úc? Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin Visa Úc mà không biết hỏi ai? Hãy để dịch vụ Visa Úc giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi xin thị thực Úc.

1. Làm thế nào để xác định loại Visa Úc phù hợp?

dịch vụ visa Úc

Việc xác định loại Visa khi xin Visa Úc phụ thuộc vào mục đích bạn sang Úc để làm gì? Loại Visa cũng phụ thuộc vào khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của Ứng viên như: thời gian ở, số người đi kèm, sức khỏe, độ tuổi, đương đơn đến từ quốc gia, đất nước nào, … Do vậy để giảm thiểu thời gian cũng như đơn giản hóa thủ tục nhiều đương đơn tìm đến dịch vụ Visa Úc để có những lời khuyên cũng như sự tư vấn một cách chính xác và đúng đắn về quyết định, yêu cầu riêng của đương đơn.

Nhìn chung, các loại Visa Úc hiện nay được phân ra:

 • Visa thăm Úc
 • Visa làm việc Úc/Visa tay nghề Úc
 • Visa du học Úc
 • Visa Úc theo diện gia đình/hôn phu
 • Visa Úc khác

2. Tôi nộp hồ sơ Visa du học Úc bằng giấy đến Văn phòng xét duyệt Visa tại Việt Nam tại sao bị trả về cùng phí thị thực?

Để trả lời câu hỏi này, đương đơn cần xác định thời gian nộp trước hay sau ngày 01/07/2016. Bởi từ 01/07/2016, sẽ chỉ còn một loại thị thực sinh viên duy nhất để đi du học tại Úc – thị thực Sinh viên (diện Visa du học Úc 500). Do vậy các hồ sơ xin Visa du học Úc bắt buộc phải nộp trực tuyến. Nếu hồ sơ xin Visa du học Úc bằng giấy nộp trước ngày 01/07/2016 nhưng được Văn phòng xét duyệt Visa tại Việt Nam nhận vào hoặc sau ngày 01/07/2016 sẽ không tính là hợp lệ, và được trả lại cùng lệ phí cho đương đơn.

Ngoài ra, dịch vụ Visa Úc – Trangvisa.com cung cấp thêm cho khách hàng thông tin sau : với những người hiện đang có thị thực từ 570-576 vẫn có giá trị và điều kiện của Visa di học Úc không thay đổi sau ngày 01/07/2016. Tuy nhiên các thành viên trong gia đình của sinh viên có Visa du học Úc 570-576 cần xin diện Visa du học Úc 500 nếu muốn đoàn tụ cùng sinh viên tại Australia.

3. Cá nhân sống tại Việt Nam nhưng không phải là công dân Việt Nam xin Visa Úc tại đâu ?

Trangvisa.com – dịch vụ Visa Úc trả lời : Đại sứ quán Úc tại Việt Nam chỉ xét duyệt những loại thị thực nhất định. Đương đơn ngoại quốc đến thăm Việt Nam, buộc phải nộp đơn xin Visa Úc tại Đại sứ quán / Lãnh Sự Quán gần nhất của đất nước đương đơn mang quốc tịch hoặc được chỉ định tại Trung tâm xét duyệt thị thực Úc.

4. Trong trường hợp thiếu giấy tờ, tôi có được cấp Visa Úc?

Trong quá trình xin Visa Úc, Đại sứ quán đã đăng tải danh sách giấy tờ cần nộp trong hồ sơ xin Visa Úc để đương đơn dễ dàng tra cứu và tải về nhằm tránh việc trì hoãn và thiếu hồ sơ. Đồng thời theo Bộ Luật Di trú 1958 (Migration Act 1958), các hồ sơ xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do vậy, việc đương đơn không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin Visa Úc được yêu cầu hoặc được yêu cầu bởi nhân viên xét duyệt có thể xem như là không đáp ứng đủ yêu cầu xin Visa Úc và đơn xin Visa Úc có thể bị loại.

5. Nơi tiếp nhận đơn xin Visa Úc ?

I. Với phương thức nộp hồ sơ xin Visa Úc trực tuyến: Các loại hồ sơ xin Visa Úc áp dụng hình thức nộp đơn online :

 • Visa thăm Úc (Mảng Du lịch hoặc Công vụ):Visa Úc 600 (Hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy vẫn được chấp nhận)
 • Visa du học Úc: Diện Visa Úc 500 và 590 – bắt buộc nộp trực tuyến từ ngày 1 tháng 7 năm 2016
 • Visa Úc Đính hôn/Kết hôn: Diện Visa Úc 300 và 309 (Hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy vẫn được chấp nhận)
 • Visa Úc dành cho Thường trú nhân quay trở lại Úc (RRV): Diện Visa Úc 155 và 157 (Hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy vẫn được chấp nhận)
 • Visa Úc làm việc tạm thời: Diện Visa Úc 400 – bắt buộc nộp trực tuyến từ ngày 19 tháng 11 năm 2016
 • Visa Úc hoạt động tạm thời: Diện Visa Úc 408 Khách mời tham dự các sự kiện/hoạt động – bắt buộc nộp trực tuyến từ ngày 19 tháng 11 năm 2016
 • Temporary Work: Diện Visa Úc 403 (tuy nhiên hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy vẫn được chấp nhận)

Lưu ý : Khi đã nộp hồ sơ xin Visa Úc, đương đơn vui lòng không gửi các giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực qua đường bưu điện, thư điện tử hoặc liên lạc với văn phòng xét duyệt thị thực tại Việt Nam để xác nhận việc nhận hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy.

Trong trường hợp đương đơn đã nộp hồ sơ xin Visa Úc trực tuyến mà muốn bổ sung thêm giấy tờ, đương đơn có thể đăng tải những giấy tờ thông qua tài khoản trực tuyến của mình. Tại đây, đương đơn sẽ nhận được một thư hướng dẫn từ Bộ Nhập Cư và Bảo vệ Biên Giới Úc hướng dẫn đăng tải hồ sơ xin Visa Úc bổ sung trực tuyến.

II. Nộp trực tiếp hồ sơ xin Visa Úc bằng giấy – tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc – VFS Toàn Cầu (Công dân Việt Nam)

Đương đơn cần phải đặt hẹn để nộp hồ sơ và cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

visa-uc-trangvisa
Thắc mắc thường gặp khi làm visa Úc

6. Để xét duyệt Visa Úc nhanh hơn buộc phải nộp thêm phí ?

Câu trả lời là: Không.

7. Thời gian nhận kết quả xin Visa Úc?

Tùy theo loại Visa Úc cũng như việc cung cấp đủ hồ sơ của đương đơn nên thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Úc là khác nhau.

8. Công chứng giấy tờ :

Để hoàn thiện hồ sơ xin Visa Úc, đương đơn phải cung cấp tất cả các giấy tờ cấp tại Việt Nam cần bản công chứng phải được Phòng Công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính.

Bộ phận Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc ở TP.HCM có thể công chứng giấy tờ do các cơ quan và/hoặc tổ chức khác của chính phủ Úc cấp và công chứng chữ ký của Công dân và Thường trú nhân Úc theo yêu cầu của họ. Đương đơn phải trả phí cho dịch vụ này.

Trong trường hợp ở Úc, các giấy tờ có thể được xác nhận bởi Người có thẩm quyền xác nhận lời tuyên thệ trước pháp luật theo Bộ luật Tuyên thệ 1959, do vậy không cần phải nộp bản sao của bản sao công chứng.

9. Dịch thuật giấy tờ?

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc không cung cấp bất kỳ dịch vụ dịch thuật nào. Không có một yêu cầu cụ thể về người dịch thuật giấy tờ của quý khách cần có trình độ dịch thuật nhất định.

Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.

10. Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng, có thể nộp hồ sơ xin Visa Úc không?

Đương đơn vẫn có thể nộp hồ sơ xin Visa Úc. Tuy nhiên, đương đơn cần đảm bảo thời gian của chuyến đi, cũng như xác minh với đại lý máy bay, đất nước đến tiếp theo sau Úc về thời hạn hộ chiếu. Lưu ý, đương đơn cần đảm bảo khi ra khỏi Úc, Hộ chiếu vẫn còn hạn.

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp khi xin Visa Úc, hy vọng có thể giúp các bạn giải đáp một phần vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin Visa Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

One thought on “Các thắc mắc thường gặp khi xin visa Úc”

Comments are closed.

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status