TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Không chỉ được biết đến là đất nước xinh đẹp với các điểm đến như mơ, các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, nước Úc còn là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục tiến bộ. Vì thế được học tập ở Úc sẽ mở ra những chân trời kiến thức cũng như cơ hội nghề nghiệp lớn. Chính điều này hấp dẫn du học sinh ở khắp nơi trên trái đất, trong đó số lượng sinh viên Việt Nam du học ở Úc cũng chiếm tỉ lệ đông đảo. Thế nhưng không phải ai cũng có thể xin visa du học Úc thành công.

Theo như các cuộc khảo sát, đa số các lí do thất bại của du học sinh khi xin visa là do không chuẩn bị tốt trong vòng phỏng vấn xin visa Úc. Điều đó đã lấy đi cơ hội được đi du học của rất nhiều người.

Vậy phỏng vấn xin visa Úc sẽ diễn ra như thế nào, gồm những nội dung gì. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc cho diện du học sinh, để bạn có một tâm lí cũng như tâm thế tốt nhất.

Khi nào bạn sẽ nhận được điện thoại mời phỏng vấn để làm visa du học Úc

Thông thường bạn sẽ bước vào phòng phỏng vấn sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, bạn nên đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ, việc đó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hơn. Đừng quá lo lắng về quy trình đi khám sức khỏe. Bạn nhớ phải cung cấp cho nhân viên nhận hồ sơ Mã số đi khám sức khỏe của mình tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Cách thức phỏng vấn khi xin visa du học Úc

Chỉ khi bạn đã đủ điều kiện về sức khỏe mới được phỏng vấn xin Visa Úc. Hiện nay, Tất cả các cuộc phỏng vấn xin Visa Úc cho việc đi du học đều được phỏng vấn qua điện thoại, để tránh tâm lí hồi hộp của du học sinh khi phải đối diện trực tiếp với lãnh sự quán Úc.

visa du học Úc

Nhưng không phải ai cũng được gọi phỏng vấn, cán bộ duyệt visa có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn khi thấy tài chính của bạn còn thiếu, xét thấy nghi ngờ động cơ du học của du học sinh…

Thời gian phỏng vấn

Thời gian kéo dài cho những cuộc phỏng vấn thường là 15-20 phút, tuy nhiên cũng có những cuộc phỏng vấn kéo dài đến 1 tiếng.

Những yếu tố sẽ quyết định bạn có vượt qua cuộc phỏng vấn để sở hữu visa du học Úc

  • Thứ nhất: Vì được phỏng vấn qua điện thoại nên giọng nói được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của bạn. Hãy nhớ, giữ cho giọng nói của bạn được rành mạch, rõ ràng, tự tin
  • Thứ hai: Phải nắm rõ quy trình học tập của mình, từ khóa học thêm tiếng Anh, chương trình học trên lớp, điểm tổng kết bao nhiêu, đến bằng cấp cao nhất hoặc thấp nhất trong học tập của mình là gì …. Bạn phải nắm hết.
  • Thứ ba: Tìm hiểu về thông tin ngôi trường bạn sẽ theo học ở nước Úc về những thông tin cơ bản như: tên trường, nằm ở đâu, đào tạo chuyên ngành gì? Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về nước Úc về văn hóa, con người, khí hậu, để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến đất nước đó.
  • Thứ 4: Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ cho bản thân bạn đi du học. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy của gia đình để hỗ trợ quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và chi tiết.
  •  Thứ 5 : Nếu nhân viên phỏng vấn hỏi bạn về kế hoạch sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện thái độ dứt khoát là muốn về quê nhà làm việc với chuyên ngành đã định. Tốt hơn hết bạn cần thể hiện mối ràng buộc của mình ở Việt Nam, để chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp ở Úc, bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc thay vì ở lại nước Úc.visa du hoc uc
  • Thứ 6: Mặc dù phỏng vấn bằng tiếng Việt nhưng trong quá trình phỏng vấn, nhân viên phỏng vấn sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu trong trường hợp bạn không hiểu rõ câu hỏi, hãy hỏi lại người phỏng vấn, bởi vì chỉ khi hiểu rõ câu hỏi, bạn mới trả lời đúng được trọng tâm câu hỏi.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong việc xin visa Úc, hoàn thành giấc mơ du học của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện xin visa du học Úc để xem thử mình đã đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự đề ra hay chưa hoặc tìm hiểu bài viết 6 Lí do thất bại trong việc xin visa úc cho người đi du học để biết cách phòng tránh bạn nhé
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực du học Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

 

 

Summary
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa úc cho du học sinh
Article Name
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa úc cho du học sinh
Description
Du học Úc luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể du học Úc, bạn cần sở hữu visa du học Úc. Hãy cùng trangvisa tìm hiểu về xin vise du học Úc.
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234