4 vướng mắc thường gặp khi xin visa Úc

Xin visa Úc tưởng dễ mà khó là một trong những chia sẻ của những ứng viên bị loại không được Lãnh sự quán đồng ý cấp visa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vướng mắc thường gặp khi xin visa Úc. Qua đó cũng giúp bạn bỏ túi được nhiều kinh nghiệm hơn trong lần xin visa tiếp theo.

Xem thêm: Cách nhanh chóng để xin được visa du lịch Úc

1. Hộ chiếu trống có được cấp visa không

xin visa úc

Hộ chiếu (passport) chưa có dấu mộc của bất cứ nước nào là vấn đề lo ngại của rất nhiều người khi có ý định xin visa. Vì với lịch sử du lịch “nghèo nàn” như vậy sẽ khó lòng thuyết phục được các Lãnh sự quán Úc. Họ có quyền nghi ngờ về khả năng tài chính cũng như mục đích sang Úc của bạn. Do đó, tỉ lệ được cấp visa Úc trong trường hợp này cũng thấp hơn.

Để thuận lợi hơn trong việc xin visa thì tốt nhất bạn nên lên kế hoạch đi Úc sớm. Trước khi nộp hồ sơ lên Lãnh sự bạn có thể sắp xếp thời gian đi du lịch một vài nước phát triển được Úc ưu tiên như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đặc biệt, nếu có thể đến các nước ở Châu Âu thì khả năng xin visa thành công càng cao. Ngoài ra, với hộ chiếu đã được nhiều nước thông qua không những giúp bạn xét duyệt hồ sơ nhanh hơn mà còn tự tin hơn khi phỏng vấn.

2. Tài khoản tiết kiệm có nhiều tiền mới được cấp visa

Lãnh sự quán sẽ xem xét khả năng tài chính của ứng viên trước khi quyết định có cấp visa hay không. Cho nên, một trong những cách khẳng định bạn có đủ khả năng đi Úc bằng số tiền có trong tài khoản là đều hợp lý.

xin visa úc

Nhưng thực tế, không phải có thật nhiều tiền là xin được visa Úc. Có nhiều trường hợp trong tài khoản tiết kiệm chỉ có vài trăm triệu nhưng vẫn được cấp visa trong khi người khác có vài tỷ mà vẫn bị từ chối. Quan trọng là phải giải trình được xuất xứ số tiền có được một cách minh bạch rõ ràng.

Xem thêm hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc tại đường link bên dưới:

https://trangvisa.com/thong-tin-visa-uc/visa-du-lich-uc/

3. Đang thất nghiệp có xin visa Úc được không

Lãnh sự quán Úc khá khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Cho nên, những ứng viên hiện tại đang thất nghiệp cũng gặp nhiều trở ngại hơn. Khi bạn không có công việc, thu nhập ổn định đồng nghĩa với khả năng tài chính không mạnh. Điều này sẽ khiến cho các Lãnh sự không tin tưởng vào mục đích sang Úc mà bạn khai báo. Vì thực tế có nhiều đối tượng sang Úc để làm việc hoặc tìm cách định cư trái phép.

Tuy nhiên, những trường hợp không có công việc khi ở độ tuổi về hưu ngoài 50 cũng có thể xin visa Úc thành công. Chỉ cần chứng minh với phía Lãnh sự quán bạn hoàn toàn có đủ khả năng đi Úc thì cũng được xem xét cấp visa. Bạn hãy tham khảo qua bài viết 6 mẹo nhỏ giúp bạn đậu visa du lịch Úc dễ dàng để biết thêm những thủ thuật nhỏ giúp đậu visa Úc dễ hơn.

xin visa úc

4.  Nộp hồ sơ xin visa Úc có cần dịch sang tiếng Anh 

Đây cũng là một trong những vướng mắc của khá nhiều ứng viên. Cũng như các quốc gia khác ở Châu Âu, Úc cũng có một số quy định riêng trong việc dịch thuật các giấy tờ cần thiết. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì Úc khá thân thiện trong vấn đề này. Đa số các loại giấy tờ trong hồ sơ đều không bắt buộc chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Anh.

Nhưng tùy vào loại visa Úc mà bạn muốn xin thì sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau cũng như yêu cầu dịch thuật khác nhau. Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ chấp nhận những giấy tờ dịch thuật chuẩn, được công chứng rõ ràng tại cơ quan có thẩm quyền.

Tóm lại, những vướng mắc trên sẽ được giải quyết tốt nếu các ứng viên có ý định xin visa Úc chuẩn bị hồ sơ kỹ càng. Và tất nhiên khi bạn tự tin với hồ sơ của mình thì cũng tăng khả năng được cấp visa cao hơn.

Xem thêm: Các thắc mắc thường gặp khi xin visa Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ