Dưới đây tổng hợp các mẹo nhỏ giúp cho các đương đơn là hồ sơ visa du lịch Úc tiết kiệm được thời gian và công sức. Cùng xem để rút kinh nghiệm nhé!

 • Phải ký hộ chiếu trước khi công chứng. Đối với trẻ em thì không cần ký hoặc để bố/ mẹ/ người giám hộ ký thay.
 • Bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính sẵn có ở các ngân hàng nếu không có sẵn tiền trong tài khoản.
 • Mọi giấy tờ khi chuẩn bị hồ sơ ở Việt Nam cần scan ra bản mềm và bạn cần giữ lại, phòng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có giấy tờ sử dụng.
 • Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam nếu cần gia hạn visa Úc thì cung cấp HAP ID là xong. Vì chi phí khám sức khỏe ở ÚC khá mắc. Bạn sẽ tốn khoảng 300 đô nếu khám ở đây.
 • Bạn có thể bảo lãnh cho bạn bè sang thăm chứ không nhất thiết là người thân, anh/ chị/ em trong nhà. Xem thêm thông tin về visa Úc thăm thân để nắm rõ hồ sơ cần chuẩn bị bạn nhé
 • Tuyệt đối không ở Úc quá thời gian cho phép. Nếu ở lại Úc quá thời gian cho phép thì cơ hội để người đó quay trở lại Úc là bằng 0.
 • Nếu bố mẹ sang giúp con chăm sóc nhà cửa con cái mà Lãnh sự quán cấp visa có 3 tháng thì bạn cung đừng lo, vì có thể gia hạn thêm đến 9 tháng nữa.
 • Nếu bố/ mẹ có lịch sử bị bệnh lao phổi thì tốt nhất bạn nên làm hồ sơ xin visa 3 tháng để không phải đi khám sức khỏe. Nếu không Lãnh sự quán sẽ treo hồ sơ và bắt chữa trị trước nếu phát hiện bạn có bệnh về phổi.
 • Nếu bạn đã có PR và đủ điều kiện theo quy định, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang du lịch với visa 3 năm (hết 1 năm về Việt Nam rồi quay lại Úc). Lúc này cần cung cấp thông tin theo mẫu đơn 1418.
 • Nên mua bảo hiểm du lịch cho người thân. Vì chi phí khám sức khỏe ở đây cực kỳ đắt nên bạn sẽ khó lòng chịu được khoản tiền này. Hãy để bảo hiểm giúp bạn tránh những rủi ro xấu nhất xảy ra.
 • Một số người nói rằng không thể xin cùng lúc cho 2 người ở 2 bên gia đình khác nhau nhưng hiện tại chưa có quy định nào cấm như thế cả.

thị thực du lịch Úc

Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho các bạn đang có nguyện vọng cấp visa du lịch. Tuy không có gì to tát nhưng nếu tuân thủ theo những lời khuyên trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc đấy. Hy vọng các bạn thành công.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Trangvisa, chuyên cung cấp dịch vụ visa Úc để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình

Bên cạnh đó, trước khi nộp đơn, đương đơn có thể tìm hiểu thêm 3 bước đơn giản giúp đậu visa du lịch Úc để có cái nhìn tổng quan về quy trình xin thị thực du lịch Úc bạn nhé

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status