fbpx

Việc chứng minh tài chính du lịch Úc là thủ tục bắt buộc trong các bộ hồ sơ xin visa nói chung và visa Úc du lịch nói riêng nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc.

Đến đất nước Úc du khách sẽ được đến với những thành phố hiện đại bậc nhất, những bờ biển tuyệt đẹp, những sa  mạc trải dài. Đây còn là xứ sở của những chú kangaroo và những chú chuột túi Koala vô cùng dễ thương. Tuy nhiên, để đến đây, du khách bắt buộc phải có thị thực Úc và yếu tố quyết định phần lớn đến việc bạn có đậu được visa Úc hay không đó là chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du lịch Úc khó hay dễ? Đây là một vấn đề được nhiều du khách Việt Nam, những người có ý định du lịch đến Úc rất quan tâm. Đất nước Úc xinh đẹp trong những năm gần đây là một điểm du lịch rất nổi tiếng thu hút không những người Việt Nam mà còn khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới đến tham quan, khám phá. Chính sự mới lạ của những chú chuột túi Kangaroo, sự lộng lẫy của nhà hát Opera Con Sò, sự rạng rỡ của thành phố Sydney và sự lãng mạn của thành phố Melbourne,…mà Úc trở nên vô cùng hấp dẫn. Bài viết sau đây xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan đến việc xin visa du lịch Úc để các bạn tham khảo.

chung-minh-tai-chinh-du-lich-uc-2

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Úc du lịch?

Đầu tiên, nếu đi du lịch Úc tự túc thì bạn nhất thiết phải có đủ tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống và tham quan tại đây.

Thứ hai, ngoài việc chi trả cho các chi phí trên thì chứng minh tài chính theo quy định của chính phủ Úc sẽ giảm thiểu những chi phí hỗ trợ du khách trong những trường gặp xấu mà du khách gặp phải trong suốt chuyến đi của mình. Chắc chắn rằng, không một quốc gia nào muốn sử dụng ngân sách không cần thiết dành cho những trường hợp này.

chung-minh-tai-chinh-du-lich-uc-3

Chứng minh tài chính du lịch Úc cần những giấy tờ gì?

Chứng minh tài chính du lịch Úc là một phần không thể thiếu được trong hồ xơ xin cấp visa du lịch Úc. Tuy không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm tại một ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản hiện tại của bạn tối thiểu bằng 10.000 USD (tương đương khoảng 210.000.000 VNĐ). Chú ý rằng bạn nên làm sổ tiết kiệm trước đó ít nhất 3 tháng vì những sổ tiết kiệm mới làm gần đây không được đánh giá cao.
  • Bằng chứng về thu nhập hàng tháng của bạn, của gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn du lịch sang Úc. Đó có thể là bảng lương hàng tháng trong 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, giấy phép kinh doanh,…
  • Giấy chứng nhận sở hữu những tài sản có giá trị như nhà ở, biệt thự, căn hộ, đất đai, ô tô,…
  • Ngoài ra, bạn có thể chứng minh tài chính bằng giấy xác nhận bảng lương hưu trí có kèm mức lương hưu, giấy chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu,…

chung-minh-tai-chinh-du-lich-uc

Chứng minh tài chính du lịch Úc, điều gì bạn cần quan tâm? 

Trong quá trình xin visa du lịch Úc, rất nhiều người mắc lỗi về chứng minh tài chính như số tiền trong sổ tiết kiệm không đủ hay thời gian gửi tiết kiệm quá ngắn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết  kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán. Vì vậy để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số đại sứ quán yêu cầu.

Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Hy vọng những thông tin trên đây bạn sẽ không còn lúng túng với thủ tục chứng minh tài chính du lịch Úc. Có thể nói, với nguồn tài chính mạnh và chứng minh được nguồn gốc tài chính là bạn đã thành công được 50% rồi. Chúc bạn nhanh chóng có cơ hội đến với đất nước trong mơ này!

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234