KINH NGHIỆM ĐẶT LỊCH HẸN VISA ÚC ONLINE CHÍNH XÁC

Hiện nay, nếu muốn xin visa đến Úc hoặc các nước như Nhật Bản … bạn cần phải đăng ký lịch hẹn online trước. Việc này có thể sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong quá trình thực hiện. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này của Trangvisa để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất về đặt lịch hẹn visa Úc Online nhé!

Nếu bạn chưa biết tại sao sinh trắc học Úc lại quan trọng đến như vậy. Hãy tham khảo bài viết về sinh trắc học Úc để biết thêm thông tin về điều kiện này trong quá trình xin visa Úc nhé!

dịch vụ visa úc

1. Các bước đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc online:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc online

Sau khi thanh toán tiền phí visa Úc thì Lãnh sự Úc sẽ gửi cho bạn thư yêu cầu sinh trắc học Úc. Sau khi nhận thư yêu cầu bạn phải đặt lịch hẹn sinh trắc học Úc tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Thư yêu cầu đặt lịch hẹn visa Úc
Thư yêu cầu đặt lịch hẹn visa Úc

Bạn hãy truy cập vào website http://www.vfsglobal.com/ để đăng kí lịch hẹn Úc nhé. Lưu ý hãy truy cập vào trang chính thức để tránh bị lạm dụng các thông tin cá nhân dẫn đến các trường hợp đáng tiếc bạn nhé. 

Sau khi đã đăng nhập được vào nơi hẹn nộp hồ sơ thì bạn hãy đăng ký một tài khoản cá nhân với các thông tin thật chính xác. Các bước làm sẽ không khó, hãy làm theo hướng dẫn nhé. 

Tại giao diện chính thức của Vfs.global bạn hãy chọn mục đặt lịch hẹn , nhấn chọn “Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn” 

Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn chọn  Schedule Appointment và điền đầy đủ các thông tin. Bạn phải chọn địa điểm nộp phù hợp với bản thân mình hoặc gần với nơi bạn sống. Ở đây có 3 sự lựa chọn là bạn có thể nộp ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh. 

Lựa chọn được điểm điểm phù hợp xong bạn hãy ấn chọn Continue để tiếp tục đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc nhé. 

Bước 2: Chọn Add Applicant

Nhấn chọn nút Add Applicant sẽ hiện ra bảng Add New Applicant. Tại đây bạn sẽ điền các thông tin của mình. Lưu ý, khi điền các thông tin bạn nhớ phải điền thật chính xác và kiểm tra lại một cách cẩn thận, tránh trường hợp sai sót đáng tiếc. 

Các thông tin bạn cần điền gồm có:

 • Passport Number: số hộ chiếu  
 • Date Of Birth (DD/MM/YYYY): ngày tháng năm sinh định dạng ngày/tháng/năm
 • Passport Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu
 • Select Nationality: quốc tịch
 • First Name: tên
 • Last Name: họ
 • Gender: giới tính
 • Contact Number: điện thoại
 • Email ID: email

Khi đã hoàn thành điền các thông tin, bạn hãy ấn nút Submit. 

dịch vụ visa úc

Bước 3: Lưu Reference Number và chọn ngày nộp hồ sơ

Sau khi đã có Reference Number bạn hãy lưu lại nhé, đề phòng trường hợp bạn có việc đột xuất cần thay đổi hoặc hủy lịch hẹn. 

Nếu bạn muốn đăng ký thêm cho những người khác nữa hãy nhấn chọn Add Applicant. Nếu không hãy nhấn chọn Continue. Lưu ý rằng chỉ có thể đặt lịch hẹn cho một nhóm tối đa 5 người. 

Bước 4: Tải Appointment Letter và Submit

Nhấn chọn nút Appointment Letter để tải lá thư về, sau đó bạn hãy in ra và nộp nó cùng với hồ sơ nhé. 

Tiếp theo bạn ấn nút Submit. Để chắc chắn hơn, bạn nên vào email được dùng đăng ký để xem thêm các thông tin cho tiết nhất. 

Sau khi hoàn thành xong 4 bước này, bạn đã đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc rồi. 

Lịch hẹn visa Úc
Lịch hẹn visa Úc

2. Lấy sinh trắc học vân tay Úc ở đâu?

Sau khi hoàn thành đặt lịch hẹn sinh visa Úc, bạn phải in thư yêu cầu sinh trắc học vân tay từ Lãnh sự và lịch hẹn sinh trắc học vân tay từ trung tập tiếp nhận hồ sơ VFS Global. Khi đi mang theo thư yêu cầu, giấy lịch hẹn và passport gốc của bạn đến các địa điểm sau để sinh trắc.

Để biết thêm kinh nghiệm xin visa Úc online hãy đọc bài viết này để tham khảo thêm nhé!

VFS Úc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến Thứ Sáu – 08:30 sáng đến 15:00 chiều

VFS Úc tại Hà Nội

Địa chỉ: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam

Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến Thứ Sáu – 08:30 sáng đến 15:00 chiều

VFS Úc Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu – 08:30 sáng đến 12:30 chiều

Lưu ý khi đi sinh trắc học tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Úc thì bạn nên đến trước từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị kỹ càng giấy tờ và chỉnh chu lại tác phong.

3. Phí sinh trắc học Úc bao nhiêu

Phí để sinh trắc học tại VFS Úc là 454.000 VNĐ. Phí này bạn sẽ đóng khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Úc thực hiện sinh trắc. Phí sinh trắc bạn có thể thanh toán qua thẻ hoặc tiền măt.

4. Những điều nên lưu ý khi đặt lịch hẹn visa Úc

 • Cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Để làm thủ tục xin visa Úc bạn cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay. Nếu như bạn có những chấn thương tạm thời ở ngón tay hoặc đang sở hữu hình vẽ henna thì hãy đợi cho đến khi vết thương lành hẳn, và các hình trang trí cũng mờ đi. Bạn nên loại bỏ những trang trí trên ngón tay trước ngày hẹn vì Bộ di trú Úc có thể sẽ không chụp được sinh trắc vân tay của bạn một cách chính xác nhất.

Ngoài ra nếu như bạn có mới có vết thương trên mặt, dị ứng, phát ban,… thì bạn nên dời lịch hẹn lăn tay Úc. Vì khi sinh trắc, hình ảnh bạn cung cấp cho hồ sơ xin visa Úc sẽ khác với ảnh chụp sinh trắc. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình xin visa Úc của bạn. Và nhân viên VFS Úc họ có thể từ chối sinh trắc cho bạn nếu như tình trạng của bạn không tốt. Tốt nhất bạn nên dời lại lịch hẹn sinh trắc Úc cho đến khi trở lại bình thường nhé.

 • Không được sai số hộ chiếu

Thủ tục hồ sơ xin visa Úc của bạn sẽ không được lãnh sứ quán Úc tại Việt Nam tiếp nhận nếu có bất cứ sai sót nào về số hộ chiếu dùng để đặt lịch hẹn visa Úc.

Để biết thêm các thông tin về cách xin visa du lịch Úc, bạn hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Úc các bạn nhé!

 • Chỉ có ứng viên mới được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Những người không phải là ứng viên thì sẽ không được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ để tránh gây náo loạn. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng hoặc những người đến để xin trợ cấp đặc biệt vì lý do sức khỏe hoặc khuyết tật.

Lưu ý khi đến sinh trắc học, hãy đưa cho nhân viên tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global 3 hồ sơ sau đây để thực hiện sinh trắc nhé:

 • Hộ chiếu
 • Thư yêu cầu sinh trắc học
 • Giấy đặt lịch hẹn visa Úc
thư yêu cầu và đặt lịch hẹn visa Úc
Thư yêu cầu và lịch hẹn sinh trắc học visa Úc
 • Đúng thời gian, đúng địa điểm

Bạn phải mang theo thư yêu cầu, hộ chiếu gốc và thư hẹn đã được cung cấp trong lúc đăng ký thông tin trước đó và đi đúng ngày và đúng thời gian dự kiến được ghi trong thư. Hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc và đúng thời gian. Tốt hơn bạn nên đến sớm từ 10 phút đến 15 phút nhé. Nếu tới sớm, có thể bạn sẽ được nhân viên VFS Úc cho bạn sinh trắc học sớm hơn lịch hẹn.

 • Tuân thủ quy định

Tuân thủ mọi quy định và chỉ dẫn của VFS Úc và nhân viên tại trung tâm dịch vụ. Điều này đảm bảo quá trình xin sinh trắc Úc của bạn diễn ra một cách suôn sẻ. Và đặt mình trong trạng thái tâm lý thoải mái, tự tin đến lịch hẹn nhé.

Lưu ý, trong quá trình lăn tay Úc bạn nên để điện thoại của mình chế độ rung và không chụp, quay phim bất kỳ thứ gì tại VFS Úc. Tốt nhất bạn nên để điện thoại của mình ở chế độ máy bay và không sử dụng tới điện thoại xuyên suốt quá trình lăn tay Úc.

 • Chỉ được đặt lịch hẹn visa Úc tối đa 3 lần

Nếu bạn lỡ hẹn và không thể đến sinh trắc vào ngày đã đặt lịch hẹn visa Úc, hãy yên tâm vì bạn vẫn có thể đặt lịch lại sau 24h. Trong tương lai bạn vẫn có thể đặt lịch hẹn nhưng lưu ý rằng chỉ tối đa 3 lần thôi nhé. 

Hy vọng với những thông tin mà Trangvisa cung cấp, bạn đã có thể hiểu thêm về cách đặt lịch hẹn visa Úc online và có thêm một số lưu ý khi đi nộp hồ sơ. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn vẫn có những thắc mắc về xin visa Úc. Hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn tận tình về dịch vụ visa du lịch Úc nhé!

Liên hệ Trangvisa để được tư vấn dịch vụ visa:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

5/5 (2 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ