Kinh nghiệm xin visa Úc online nhanh chóng, đơn giản

Hiện người Việt có thể xin visa Úc online với thủ tục đơn giản. Trong bài viết này, Trangvisa sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm xin visa Úc online hữu ích…

Xem thêm về những lưu ý khi gia hạn visa du lịch Úc online.

1. Người xin visa Úc online nên lưu lại tài khoản đăng nhập

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Úc online, bạn sẽ truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Úc (https://online.immi.gov.au/lusc/register). Tạo một tài khoản (ImmiAccount) trên trang này để điền tờ khai xin visa và nộp hồ sơ, giấy tờ liên quan. Nguyên tờ khai xin visa đi Úc đã dài khoảng 20 trang. Bạn lại phải upload giấy tờ và kiểm tra lại các thông tin đã cung cấp.

Người xin visa Úc online cần truy cập vào website của cơ quan lãnh sự để tạo tài khoản
Người xin visa Úc online cần truy cập vào website của cơ quan lãnh sự để tạo tài khoản

Vì vậy, sau khi tạo tài khoản, bạn nhất định phải lưu lại thông tin của tài khoản đó. Việc lưu lại thông tin tài khoản sẽ giúp bạn thoải mái truy cập. Có thể điền tờ khai xin visa và upload giấy tờ trong nhiều lần cho đến khi hoàn thành. Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản này để kiểm tra tình trạng của hồ sơ. Xem hồ sơ đã được xét duyệt đến đâu, cần bổ sung thêm thông tin giấy tờ gì… Từ đó, điều chỉnh lịch trình đi Úc và có sự chuẩn bị cho phù hợp.

Một lưu ý nữa thì đăng ký tài khoản ImmiAccount là hãy đảm bảo địa chỉ email sử dụng để đăng ký tài khoản là email đang hoạt động. Vì tất cả những cập nhập liên quan đến đơn đăng ký xin visa, tình trạng hồ sơ xin visa của bạn sẽ được gửi về email này. Nếu email không hoạt động thì bạn không thể nhận thông báo và có phản hồi chính xác được.

2. Chủ động in list các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Úc online

Người xin visa Úc online không cần đem hồ sơ giấy đến nộp trực tiếp cho VFS Global như các trường hợp khác. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa đi Úc. Tốt nhất, bạn nên lên một danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Úc. Tìm loại visa cần xin và in list các giấy tờ cần chuẩn bị ra.

Sau đó, lần lượt chuẩn bị từng giấy tờ theo đúng hướng dẫn của cơ quan lãnh sự. Điều này giúp bạn đảm bảo có một bộ hồ sơ xin visa đi Úc đầy đủ, chính xác. Vì chất lượng của hồ sơ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa đi Úc. Nó cũng tác động đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa của cơ quan lãnh sự. Cụ thể, chất lượng hồ sơ càng tốt thì càng dễ nhận được visa, thời gian xét duyệt và ngắn và ngược lại…

3. Cần đặt lịch hẹn với VFS Global để cung cấp thông tin sinh trắc học

Nếu nộp hồ sơ xin visa online thì bạn cũng sẽ thanh toán lệ phí xin visa online. Bạn có thể chọn nhiều phương thức thanh toán online khác nhau như thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard, Paypal… Dù chọn phương án nào thì lệ phí xin visa đi Úc cũng là khoảng 190 AUD. Tương đương với 3.000.000 VNĐ.

Khi đã thanh toán lệ phí, bạn sẽ nhận được mail xác nhận và mail yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học của cơ quan lãnh sự Úc. Việc cung cấp thông tin sinh trắc học được thực hiện trực tiếp tại VFS Global Việt Nam. Nhưng không phải cứ đến VFS Global và yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học là được. Bạn cần chủ động đăng ký tài khoản tại website của VFS Global.

Đăng nhập vào tài khoản và tiến hành đặt lịch hẹn cung cấp thông tin sinh trắc học online. Khi đặt lịch hẹn thành công, bạn có thể đến cung cấp thông tin sinh trắc học. Cuối cùng, bạn cần bổ sung thông tin sinh trắc học vào hồ sơ xin visa đi Úc. Check mail thường xuyên để chờ phản hồi từ phía Đại sứ quán.

Để biết thêm về đặt lịch hẹn sinh trắc học Úc online, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:

https://trangvisa.com/thong-tin-visa-uc/huong-dan-dat-lich-hen-visa-uc-online-va-nhung-luu-y-khi-nop-ho-so/

4. Nên nén file, ghép file ảnh trước khi upload giấy tờ

Bạn cần chụp hoặc scan tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa
Bạn cần chụp hoặc scan tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa

Kinh nghiệm thứ ba mà những người xin visa Úc online cần ghi nhớ là nên nén file, ghép file ảnh trước khi upload giấy tờ. Bởi hiện người xin visa online Úc chỉ được upload lên website không quá 60 file. Mỗi file không quá 5GB. Định dạng ảnh JPEG, PNG hay PDF đều được cả.

Nếu bạn chưa biết rõ về thủ tục và hồ sơ xin visa du lịch Úc hãy tham khảo ngay nhé!

Vì có giới hạn về số file và dung lượng mỗi file tài liệu nên tốt nhất các file liên quan tới nhau bạn nên ghép chung vào thành 1 file PDF. Sau đó, đặt tên file một cách rõ ràng. Ví dụ, sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất bạn có thể ghép thành 1 file PDF chung. Tránh upload thành nhiều file nhỏ như sao kê tháng 1, sao kê tháng 2, sao kê tháng 3… Điều này vừa khiến hồ sơ xin visa của bạn trở nên rõ ràng khoa học vừa rút ngắn được tổng số file cần upload.

Hơn nữa, sau khi chụp, scan giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Úc bạn nên kiểm tra lại, đảm bảo không có file nào nặng quá 5GB. Nếu dung lượng file quá lớn, bạn có thể dùng phần mềm nén ảnh để giảm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo:

  • Ảnh được chụp, scan một cách rõ ràng, không bị mờ, nhòe
  • Ảnh thẳng, không mất góc, không nghiêng lệch….

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa Úc online nhanh chóng, đơn giản. Hi vọng những kinh nghiệm mà Trang Visa chia sẻ hữu ích với bạn. Trường hợp chưa tự tin vào hồ sơ xin visa của bản thân, bạn có thể liên hệ Trangvisa để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ thêm về dịch vụ visa Úc.

Liên hệ:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ