Những trường hợp làm cho bạn rớt visa du lịch Úc

Việc xin visa du lịch Úc có thể là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận từ phía người xin visa. Mặc dù nhiều người mong muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và trải nghiệm văn hóa đa dạng của Úc, tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc xin visa du lịch Úc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn những trường hợp và lí do bạn bị rớt visa du lịch Úc và rớt visa Úc bao lâu xin lại được.

 Xem thêm: Vì sao xin visa đi Úc không đậu?

Từ chối cấp visa Úc du lịch

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định và tin rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết.

Nếu bị từ chối cấp visa du lịch Úc bạn có thể làm lại hồ sơ như lần xin visa trước đây, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn mới. Tuy nhiên, khả năng đậu cho lần nộp hồ sơ tiếp theo là rất thấp.

Nhiều người cho rằng, đương đơn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 01 – 03 năm kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó.

Với lí do khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, vì vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

 

từ chối visa du lịch Úc
từ chối visa du lịch Úc

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du lịch Úc

Hiện nay có rất nhiều trường hợp xin visa nhưng bị từ chối. Và không biết nguyên nhân tại sao lại bị rớt visa. Tuy nhiên, bị rớt visa du lịch Úc sẽ được Bộ Di Trú Úc gửi email phản hồi về lí do tại sao bạn rớt visa. Giúp cho bạn có thể nắm chủ động được tại sao mình lại bị từ chối cấp visa Úc.

Mặc dù Bộ Di Trú Úc nêu rõ nguyên nhân từ chối cấp visa Úc. Tuy vậy nhiều người vẫn không biết hết tất cả các nguyên nhân bị rớt visa Úc. Và cố gắng xin lại visa với hi vọng có thể được cấp. Vì vậy để phòng ngừa bị từ chối visa du lịch Úc thêm lần nữa TrangVisa sẽ liệt kê cho bạn những nguyên nhân bị rớt visa du lịch Úc thường gặp nhất. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời cho bộ hồ sơ xin visa Úc nhé.

Hộ chiếu trắng

Đối với những đương đơn có hộ chiếu trắng chưa từng có bất kỳ tem, dấu xuất nhập cảnh và không có bất kỳ lịch sử du lịch nào thì đây là lí do rất cao khiến cho bạn bị từ chối cấp visa du lịch Úc. Do đó nếu đương đơn mong muốn đi du lịch Úc tự túc thì cần phải có nhiều tem, dấu xuất nhập cảnh ở trong hộ chiếu của mình bằng cách đi du lịch đến những quốc gia không không có những yêu cầu khắt khe.

Tuy nhiên, nếu đương đơn có người thân ở bên Úc mời qua Úc du lịch thì sẽ gia tăng tỉ lệ đậu visa Úc. Nhưng đa phần cũng rất khó để được lãnh sự đánh giá đậu hồ sơ xin visa, chỉ có những đối tượng như con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc là tỉ lệ đậu cao.

Vì vậy để có thể gia tăng cơ hội xin visa du lịch Úc thì đương đơn nên bổ sung các tem, dấu xuất nhập cảnh và đi du lịch đến các quốc gia khác để tránh tình trạng hộ chiếu trắng.

 

Thông tin hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ chi tiết, thông tin rõ ràng đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bởi vì đi du lịch Úc đa phần không phỏng vấn nên việc được đi hay ở tất cả là nhờ vào hồ sơ mà đương đơn cung cấp cho Đại sứ quán. Đó cũng là lý do tại sao, hồ sơ xin visa du lịch Úc cần phải nộp nhiều là như vậy.

Thông tin không rõ ràng bao gồm nhầm lẫn, không khớp thông tin trong giấy tờ kèm theo. Hồ sơ nếu phải nộp bổ sung nhiều lần sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt lãnh sự và có thể bị đánh rớt.

 

 

Những nguyên nhân rớt visa Úc
Những nguyên nhân rớt visa Úc

Ngoài ra, một lỗi mà các đương đơn thường hay mắc phải đó những hồ sơ công chứng của đương đơn bị quá hạn. Những yêu cầu nộp hồ sơ của lãnh sự Úc là phải được công chứng trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ. Vì vậy bạn nên lưu ý về thời hạn này, nếu hồ sơ của bạn bị quá hạn thì hãy công chứng lại trước khi nộp hồ sơ du lịch Úc của mình.

Nếu không có kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Úc. Bạn hãy đọc thêm về bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc để biết thêm về thủ tục xin visa Úc.

https://trangvisa.com/thong-tin-visa-uc/visa-du-lich-uc/

 

Không có sự ràng buộc rõ ràng tại quốc gia sở tại

Nhiều đương đơn mặc dù đã nộp hồ sơ đầy đủ, đúng yêu cầu của lãnh sự và chứng minh có đầy đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ quá trình du lịch tại Úc nhưng vẫn bị đánh rớt visa du lịch Úc là do họ không chứng minh được sự ràng buộc rõ ràng tại quốc gia nơi họ đang sinh sống. Do lãnh sự lo sợ khi đương đơn qua được Úc thì có khả năng không trở lại quốc gia sở tại và đương đơn nhập cư Úc bất hợp pháp.

Vì vậy để tránh các trường hợp nhập cư Úc một cách bất hợp pháp thì bạn cần phải có những chứng minh đầy đủ về sự ràng buộc tại quốc gia sở tại như: Có vợ/chống, cha/mẹ, con cái và người thân tại quốc gia sở tại hay không. Và phải khai báo một cách đầy đủ, chính xác vì cho dù bạn có người thân nào hay ở bất cứ quốc gia nào thì lãnh sự họ vẫn có cách để truy tìm những thông tin này.

Những hồ sơ chứng minh sự ràng buộc bạn nên nộp là: Giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy xác nhận cư trú,… Ngoài ra đương đơn cần phải khai báo thông tin tất cả người thân thông qua tờ khai của lãnh sự Úc.

 

Không cung cấp được nguồn tài chính đầy đủ

Các lỗi đương đơn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: Không chứng minh được khả năng chi trả tài chính trong suốt chuyến đi, sổ tiết kiệm không đủ theo yêu cầu. Nhiều trường hợp do tỉ giá ngoại tệ thay đổi. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu so với dự tính ban đầu.Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số được yêu cầu và phải có tối thiểu ít nhất 200 triệu VNĐ.

 

bị từ chối visa du lịch úc
Tài chính không đủ là nguyên nhân chính khiến bị từ chối visa Úc

Đối với các đương đơn có người thân ở bên Úc bảo lãnh thì người thân phải chứng minh được có khả năng chi trả cho người phụ thuộc.

Ngoài ra, phải đảm bảo được nguồn thu nhập hàng tháng cũng như các tài sản bạn đang sở hữu cũng là một cách thức chứng minh tài chính trong bộ hộ sơ xin thị thực du lịch Úc của mình.

 

Lịch trình du lịch không rõ ràng

Với những đương đơn đi du lịch tự túc có bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc hoàn chỉnh. Nhưng vẫn bị rớt visa du lịch Úc, có thể nguyên nhân là do thiếu lịch trình du lịch đến Úc.

Nếu bạn du lịch Úc tự túc thì bạn phải cần một bản lịch trình du lịch Úc một cách rõ ràng và chính xác. Đây sẽ là minh chứng cho việc bạn đã lên kế hoạch nghiêm túc và có sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du lịch này. Đây là điều mà ít đương đơn nào thực hiện, trong khi đây là điều bắt buộc phải có đối với những du khách du lịch Úc tự túc và đây cũng là lí do khiến nhiều đương đơn bị từ chối visa du lịch Úc.

Trong bản lịch trình du lịch của mình, bạn phải cung cấp đầy đủ về thông tin ngày bạn đến thành phố nào, nơi bạn sẽ tham quan, khách sạn bạn dự định cư trú. Ngoài ra bạn cần phải có những minh chứng cho việc bạn đã đặt phòng khách, bảo hiểm du lịch và vé máy bay đến Úc. Bạn càng cung cấp hồ sơ đầy đủ và chi tiết thì tỉ lệ xin visa du lịch Úc của bạn càng cao.

 

Không nắm rõ được thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa và đã có nhiều người bắt gặp tình trạng này. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm hơn 15 phút trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự, ăn nói tự tin sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với người xét hồ sơ và nâng cao xác suất đậu visa du lịch Úc của bạn.

Lưu ý đối với hồ sơ nộp tại Hồ Chí Minh, bạn hãy đến địa chỉ lầu 5, số 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1 để nộp hồ sơ bạn nhé. Bạn có thể đến muộn, tuy nhiên chỉ trong vòng 20 phút thôi, nếu trễ hơn nhân viên tại đây sẽ yêu cầu bạn đặt lịch hẹn mới.

 Nếu như bạn đã nắm rõ các nguyên nhân bị rớt visa du lịch Úc. Thì việc xin visa du lịch Úc không hề khó nếu như tuân thủ theo đúng các yêu cầu và quy định mà Lãnh sự Úc yêu cầu.

Rớt visa du lịch Úc cần phải làm gì

Nếu bị rớt visa du lịch Úc thì điều đầu tiên bạn phải kiểm tra xem lí do mình bị rớt visa du lịch Úc là do đâu. Đặc biệt là lãnh sự Úc sẽ nêu rõ lí do bạn bị lãnh sự đánh rớt visa thông qua email.

Rớt visa du lịch Úc cần phải làm gì
Rớt visa du lịch Úc cần phải làm gì

Sau khi biết được lí do thì bạn biết được những lần sau nên bổ sung thêm hồ sơ nào để giúp gia tăng tỉ lệ đậu visa. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng những hồ sơ của mình phải chính xác và đầy đủ. Ngoài ra, để nộp hồ sơ lần thứ 2 thì bạn cần phải viết thư giải trình cho lãnh sự Úc về lí do tại sao bạn bị rớt visa du lịch Úc và phải giải trình sự cam kết về việc cung cấp đầy đủ hồ sơ cho lãnh sự.

Trong trường hợp nếu có sai sót hay nhầm lẫn nào từ phía lãnh sự thì bạn có thể khiếu nại lãnh sự Úc.

Rớt visa du lịch Úc bao lâu xin lại được

Không có qui định cụ thể nào cho việc mất bao lâu để xin visa lại visa du lịch Úc bị rớt. Do đó khi rớt visa Úc thì bạn vẫn có thể nộp lại ngay lập tức. Nhưng Trang Visa khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân bị từ chối và cải thiện những điều còn thiếu sót trong hồ sơ của mình.

Rớt visa Úc bao lâu xin lại được
Rớt visa Úc bao lâu xin lại được

Bạn nên xem xét lại lý do từ chối và chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, cung cấp các thông tin và bằng chứng rõ ràng hơn để chứng minh rằng bạn đáng tin cậy và tuân thủ các quy định của visa. Chuẩn bị lại bộ hồ sơ xin visa Úc của mình trong vòng 1-2 tháng. Nếu bạn nộp liền bộ hồ sơ vừa bị lãnh sự từ chối thì gần như chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ bị từ chối.

Bạn không chắc chắn mình có chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Úc, bạn có thể liên hệ Trang Visa để được tư vấn tận tình, chi tiết về bộ hồ sơ xin visa Úc để tránh những trường hợp khiến visa Úc bị rớt nhé.

Hi vọng với “Những trường hợp làm bạn rớt visa du lịch Úc” có thể cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Qua bài viết Trang Visa hi vọng hành trình xin visa Úc của bạn thành công.

Liên hệ:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ