Du lịch Úc đang là điểm đến của rất nhiều du khách yêu thích đi du lịch, để có thể tới đó thì thủ tục đầu tiên quý khách cẩn chuẩn bị khi làm Visa du lịch Úc. Việc tuân theo những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt việc lãng phí thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Xác định loại hình du lịch Úc

Visa du lịch Úc thật ra được Lãnh Sự Quán Úc xét vào diện visa 600 – visa thăm Úc. Đây là nhóm visa đến Úc phổ biến, với thời hạn dưới 3 tháng lưu trú tại Úc. Trong thời gian lưu trú tại đây, bạn có thể du lịch, khám phá vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho xứ sở chuột túi này. Hoặc bạn có thể thăm hỏi người thân hoặc bạn bè sinh sống tại Úc. Ngoài ra, đương đơn thuộc nhóm visa 600 này được phép thực hiện các khóa học ngắn hạn có thời gian dưới 03 tháng hoặc tham dự các cuộc họp, hội thảo, khảo sát thị trường. Lưu ý, khi nằm trong diện visa Thăm Úc, đương đơn không được phép thực hiện việc cung cấp dịch vụ cho một đơn vị, tổ chức hay bán sản phẩm ra thị trường Úc.

Chính vì mục đích khi đến Úc trong thời gian dưới 03 tháng khác nhau mà đặc tính mỗi bộ hồ sơ sẽ có những yêu cầu khác biệt. Vì thế, trước khi thực hiện nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn phải xác định mục đích chuyến đi của mình để có những bước chuẩn bị phù hợp.

Nếu bạn muốn xin visa Úc cho người thân của mình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Làm visa thăm người thân tại Úc kết hợp du lịch để hiểu rõ hơn cách thức chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Úc cho người thân của bạn

Giấy tờ cơ bản khi làm visa Úc cần chuẩn bị.

  • Photo công chứng tất cả các trang hộ chiếu có thông tin cùng với Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh và có chữ ký trên đó.
  • Chuẩn bị 2 ảnh hộ chiếu 4×6 phông nền trắng. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • Tờ khai chi tiết thân nhân theo mẫu, 01 bản khai đầy đủ thông tin và ký tên kèm theo 01 bản ký dự phòng. Bạn có thể download mẫu tại đây.
  • Bản sao công chứng cả quyển của sổ hộ khẩu (kể cả trang trắng).
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân. Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau: độc thân, ly hôn, kết hôn, chứng tử.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh. Nếu bạn mất giấy khai sinh phải viết giấy trình bày lý do và có công chứng của phường xã.
  • Bằng chứng việc làm hiện tại
  • Bằng chứng sở hữu.

Trên đây là những giấy tờ cơ bản mà mọi bộ hồ sơ xin visa đều yêu cầu, để biết thêm chi tiết về bạn có thểm xem thêm bài viết về hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Văn hóa Úc và những lưu ý nhỏ khi du lịch tại Úc.

Chào hỏi tại Úc

Người Úc nổi tiếng là thân thiện, vì vậy, bạn có thể bắt gặp những cái gật đầu, những nụ cười tươi tắng khi đi trên đường dù bạn hoàn toàn không quen biết họ. Đối với người Úc, một cái bắt tay, một câu chào “Hello, how’s your day?” là bạn đã có thể bắt chuyện và làm quen với người lạ.

Ngoài ra, người Úc thường gọi tên nhau kể cả khi mới gặp nhau lần đầu. Qua đó, ta thấy được họ không đặt nặng vấn đề nghi thức trong giao tiếp. Vì vậy, hãy cứ thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp với người bản xứ tại đây bạn nhé. Tuy nhiên, giao tiếp bằng mắt vẫn rất quan trọng, nó thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện và ngụ ý rằng bạn đang dành tất cả sự quan tâm của mình cho người đó khi giao tiếp. Thế nên hãy nhớ, tự nhiên nhưng vẫn phải tôn trọng, giao tiếp văn hóa bạn nhé.

Ẩm thực tại Úc

Trước đây, Úc vốn dĩ là một hòn đảo – một Châu lục riêng biệt. Sau khi người Châu Âu khám phá ra châu lục này, làn sóng di cư đến đây ngày một tăng. Chính vì vậy đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của nước Úc và ẩm thực cũng không ngoại lệ. Vì lẽ đó, nên nếu bạn thắc mắc về một món ăn đặc trưng của đất nước này, câu trả lời sẽ là không có một món ăn chính xác. Người dân tại đây yêu mến những món ăn đến từ mọi nơi trên thế giới, vì có lẽ đặc tính ưa thích sự sáng tạo, khám phá của những con người tại đây. Hầu như bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự kết hợp độc đáo giữa các món ăn tại các nhà hàng Úc mà không nơi nào trên thế giới có được.

Không quy tắc nấu nướng nhất định, cải tiến món ăn truyền thống, kết hợp giao thoa ẩm thực các nền văn hóa khác nhau chính là điều làm nên ẩm thực đặc sắc của xứ sở chuột túi này. Điều này tạo nên sự thú vị vô cùng cho du khách khi khám phá Úc, vì họ có thể thưởng thức món ăn tại quê nhà với một phong cách hoàn toàn khác!

Giao thông tại Úc

Là một quốc gia phát triễn, giao thông tại Úc rất được chính quyền đất nước này chú trọng. Khi du lịch Úc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại hình giao thông phổ biến ở các nước hiện đại: Train, xe hơi, xe bus, taxi….Đối với mỗi loại phương tiện lại có một số đặc trưng khác nhau. Nếu du lịch Úc tự túc và muốn tiết kiệm chuyến đi, bạn nên tránh đi taxi vì cước khởi điểm khá đắt, khoản 3AUS và tăng lên vào buổi tối, lễ hội. Nếu du lịch tham quan thành phố, bạn nên lựa chọn loại hình Train – tàu điện – dùng để di chuyển vào trung tâm thành phố hoặc các vùng xa. Khác với VIệt Nam, người Úc sử dụng xe bus rất ít và chỉ phổ biến ở một số nơi nhất định.

Ngoài ra, nếu bạn du lịch Úc với mục đích thăm người thân, bạn có thể mượn xe hơi người thân để dạo một vong quanh thành phố để cảm nhận sự khác biệt khi lái xe tại đây. Khác với Việt Nam, người Úc lái xe ở làn đường bên trái, điều ngày gây không ít sự bối rối cho du khách khi lần đầu lái xe tại nơi đây. Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm đáng thử phải không nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm Visa du lịch Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status