Visa Úc online là sao? Thủ tục như thế nào?

Visa Úc online là một hình thức xin visa khác thay vì đến trực tiếp Đại Sứ quán Úc nộp hồ sơ. Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc xin visa úc online. Qua đó cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ xin visa online.

Xem thêm bài viết về gia hạn visa Úc online để có thêm nhiều kinh nghiệm xin visa Úc online nhé!

Tìm hiểu về visa Úc online

Do nhu cầu xin visa Úc của công dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung ngày càng cao nên Chính phủ Úc cũng cởi mở hơn trong việc hỗ trợ xin visa. Từ ngày 1/7/2016, phía Lãnh sự quán Úc đã có quyết định thay vì phải nộp hồ sơ xin visa Úc trực tiếp tại Lãnh sự quán thì các ứng viên có thể xin visa online.

 

Với sự phát triển công nghệ thông tin vượt trội như hiện nay nên cách xin visa online này rất tiện lợi. Các ứng viên không phải mất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ và đi đến Lãnh sự quán. Bạn không cần viết tay vào các giấy tờ theo quy định mà có thể đánh máy theo khuôn mẫu sẵn, scan các loại giấy tờ cần thiết và upload lên website của Lãnh sự quán. Vì vậy, quá trình xin visa Úc cũng đơn giản hơn trước đây rất nhiều.

Thủ tục xin visa Úc online

Các thủ tục xin visa Úc online cũng gần giống như xin visa Úc trực tiếp. Tuy nhiên, các bước được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, có thể nói xin visa Úc online khá dễ dàng với những người quen thuộc sử dụng máy tính. 

Thủ tục xin visa Úc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Do nộp online nên các giấy tờ liên quan phải được chụp lại hoặc scan màu theo đúng quy định. Tương tự như hồ sơ xin visa Úc trực tiếp, cách xin visa này cũng bao gồm một số loại giấy tờ cơ bản như:

  • Thông tin cá nhân: CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, ảnh chân dung 4×6,…
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu VNĐ, sao kê bảng lương gần nhất, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe ô tô, cổ phần công ty,…
  • Chứng nhận công việc: Báo cáo tài chính và tờ khai thuế thu nhập với chủ doanh nghiệp, quyết định bổ nhiệm hay hợp đồng lao động với cán bộ công nhân viên.
  • Xác nhận chuyến đi: vé máy bay khứ hồ, xác nhận booking khách sạn, lịch trình chi tiết chuyến đi, bảo hiểm du lịch (nếu có)

 

Nếu như bạn chưa biết chứng minh tài chính như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để chứng minh tài chính một cách hiệu quả tại đây !

Bước 2: Đăng kí tài khoản ImmiAccount

Truy cập vào link web của Lãnh sự quán Úc (https://online.immi.gov.au/lusc/login, )

Tạo tài khoản với tên người dùng và mật khẩu.

Thực hiện các bước nộp hồ sơ theo hướng dẫn: Chọn form visa theo mục đích xin visa của từng người. Vào mục New Application chọn Visitor – Visitor Visa với loại visa du lịch Úc. Tiếp theo các ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi được hỏi cũng như cung cấp các thông được yêu cầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng phí thị thực

Để hoàn thành hồ sơ xin visa Úc, bạn phải upload các file scan hoặc hình ảnh chụp các giấy tờ. Lưu ý tất cả phải được ở định dạng JPEG, PNG hoặc PDF. Nên dùng phần mềm nén ảnh với các file lớn trên 5MB để giảm tải dung lượng. Đặt tên từng mục cụ thể khi upload. Đặc biệt, các tài liệu giấy tờ được tải lên không được mờ, phải rõ ràng mới được chấp nhận.

Hãy đảm bảo rằng tất cả hồ sơ bạn nộp đã đầy đủ và khớp với những thông tin mà bạn đã điền trong tờ khai trực tuyến. Sau khi đã chắc chắn về những hồ sơ nộp cho việc xin visa Úc online thì tiếp đến là đóng phí visa cho Lãnh sự.

Phí để Lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn là 190 AUD tương đương với 3.000.000 VNĐ. Ngoài phí cho Lãnh sự thì bạn còn phải đóng phí sinh trắc học là 454.000 VNĐ.

Đây là những phí bắt buộc phải đóng để xin visa Úc online. Sẽ không được hoàn trả lại nếu như hồ sơ xin visa Úc online của bạn bị rớt. Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng thêm những dịch vụ của VFS Global thì bạn phải đóng thêm cho VFS nhé.

Bước 4: Đặt lịch hẹn sinh trắc học

Sau khi đóng phí visa Úc, bạn sẽ được Lãnh Sự Úc yêu cầu sinh trắc học. Để sinh trắc học, bạn phải lên Website VFS Global để đặt lịch hẹn sinh trắc học. Hiện nay VFS Úc đang có các cơ sở tại Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khi đến địa điểm sinh trắc học, bạn lưu ý nên mang theo những giấy tờ sau để được sinh trắc nhé:

  • Hộ chiếu
  • Thư yêu cầu từ Lãnh sự
  • Lịch hẹn từ VFS Global

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Hoàn tất sinh trắc học Úc thì phía Lãnh sự quán sẽ phản hồi lại cho bạn sớm. Nhanh nhất có thể nhận được visa Úc ngay khi bạn vừa sinh trắc học. Trường hợp chậm trễ nhất là trong vòng 1 tháng trở lại. Vì vậy, hãy lên lịch xin visa trước sao cho phù hợp với kế hoạch chuyến đi đến Úc của bạn nhé.

Vì visa Úc là dạng visa rời nên bạn sẽ nhận được visa dạng file. Bạn chỉ cần in ra là có thể dùng để nhập cảnh vào Úc. Do đó bạn cần phải kiểm tra những thông tin visa của mình thông qua VFS Global hoặc qua trang web VEVO của Bộ Di Trú Úc nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về thủ tục visa Úc online cũng như có thể xin visa Úc bằng cách này dễ dàng hơn. Nếu bạn không chưa nắm rõ cách xin visa du lịch Úc như thế nào thì hãy tham khảo thêm thông tin cho chắc chắn nhé. Bởi vì khi bạn bị từ chối visa Úc thì việc xin lại visa Úc cho lần sau sẽ rất khó.

Bạn không chắc chắn làm hồ sơ xin visa Úc. Hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn MIỄN PHÍ về dịch vụ visa Úc nhé!

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top