Đất nước Úc xinh đẹp mỗi năm thu hút hàng ngày khách du lịch, trong đó có không ít công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi du lịch Úc bạn phải xin được visa. Với những trường hợp muốn tự mình đi khám phá Úc mà không đi theo sự tổ chức đoàn thể, công ty thì càng khó xin visa hơn. Vậy xin visa du lịch Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

1.Những khó khăn gặp phải khi xin visa du lịch Úc tự túc

Mất nhiều thời gian cho viêc lên lịch trình du lịch Úc chi tiết để nộp kèm trong hồ sơ. Vì nếu đi theo tour có sẵn của đơn vị tổ chức bạn sẽ không cần tìm hiểu về các địa điểm du lịch, không cần tự đặt khách sạn vé máy bay cũng như tìm phương tiện đi lại khi đến Úc.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc bạn sẽ bị “soi” nhiều hơn ở lịch sử du lịch. Do đó, muốn xin visa thành công bạn nên làm đầy hộ chiếu trước bằng cách đi du lịch ở các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á hoặc có đủ điều kiện thì đi du lịch châu Âu càng tốt.

Xác định chính xác loại visa cần xin để chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Cụ thể visa du lịch Úc thuộc loại Visitor Visa – Subclass (thị thực 600 thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc).

2.Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc

 –  Đơn xin visa du lịch theo form mẫu 1419

Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc. Bạn phải khai đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn như thông tin cá nhân, gia đình, lịch trình du lịch, tình trạng công việc, tài chính, sức khỏe. Để hoàn thành đơn xin visa nhanh chóng bạn có tham khảo cách điền trên trang web của Đại sứ quán Úc.

Xin visa du lịch Úc tự túc

– Tờ khai về quan hệ nhân thân

Visa Úc yêu cầu đương đơn cung cấp chi tiết về các mối quan hệ nhân thân hơn so với các loại visa khác. Cho nên, bạn cần nộp kèm tờ khai về các mối quan hệ trong gia đình như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái (nếu có). Các thông tin cần cung cấp khá đơn giản như họ tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, công việc và quan trọng là có từng nộp đơn xin thị thực Úc hay chưa.

Nếu một trong số những người thân của bạn đã từng trốn ở Úc sau khi hết hạn visa sẽ gây bất lợi cho bạn. Lãnh sự quán Úc có thể quyết định từ chối cấp visa du lịch Úc.

–  Ảnh chụp chân dung

Theo quy định xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần chuẩn bị hai tấm ảnh chân dung cỡ 4x6cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất mới hợp lệ. Lưu ý nên chụp đúng tiêu chuẩn rõ mặt, không đeo kính, chụp trên nền trắng.

Xin visa du lịch Úc tự túc

– Các giấy tờ tùy thân (bản sao công chứng)

Hồ sơ của bạn cần nộp kèm các bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, các trang có đóng dấu hải quan trong hộ chiếu và hộ chiếu gốc.

– Giấy tờ về tình trạng công việc (bản sao công chứng)

Nếu là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn nghỉ phép trong thời gian dự kiến sang Úc.

Nếu là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ về khả năng tài chính (bản sao công chứng)

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD.

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương.

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc các tài sản khác nếu có.

Xin visa du lịch Úc tự túc

– Giấy tờ liên quan chuyến đi

Lịch trình chi tiết chuyến đi là một trong những giấy tờ bạn nên chuẩn bị để xin visa du lịch Úc tự túc thành công. Nếu bạn có thể chuẩn bị thêm giấy xác nhận booking khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch thì càng thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp phép cho bạn.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kể trên thì hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc của bạn đã cơ bản hoàn thiện. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ với Trangvisa.com để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status