Những điều cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc

Đất nước Úc xinh đẹp mỗi năm thu hút hàng ngày khách du lịch, trong đó có không ít công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi du lịch Úc bạn phải xin được visa Úc. Với những trường hợp muốn tự mình đi khám phá Úc mà không đi theo sự tổ chức đoàn thể, công ty thì càng khó xin visa hơn. Vậy xin visa du lịch Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm: Bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc tại đây.

Những khó khăn gặp phải khi xin visa du lịch Úc tự túc

Chứng minh mục đích du lịch

Khi đi du lịch Úc tự túc bạn cần phải chứng minh rõ ràng cho Lãnh sự Úc thấy được mục đích đi đến Úc là du lịch. Bởi vì khi xin visa du lịch Úc tự túc, Lãnh sự không chắc chắn rằng bạn có thật sự qua Úc để du lịch hay nhằm mục đích khác hay không.

Thông thường người xin visa Úc tại Việt Nam là xin visa thăm thân. Do đó việc xin visa sẽ dễ dàng hơn khi có mục đích và có người đảm bảo cho lí do trên. Visa du lịch tự túc sẽ có rất ít cơ sở để có thể chứng minh chắc chắn rằng bạn đến Úc để du lịch. Vì vậy, chứng minh mục đích du lịch rất việc cần làm trong quá trình xin visa du lịch Úc tự túc.

Để có thể chứng minh mục đích du lịch bạn cần phải cung cấp các hồ sơ về công việc, thu nhập, tài chính cá nhân và đặc biệt nhất là lịch trình du lịch Úc.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Viết lịch trình du lịch Úc

Để chứng minh cho mục đích du lịch đến Úc bạn cần phải viết chi tiết về lịch trình. Tuy nhiên việc viết lịch trình du lịch sẽ mất nhiều thời gian. Bạn cần phải tìm hiểu các địa điểm, danh lam thắng cảnh tại Úc để viết ra một lịch trình du lịch hợp lý cho Lãnh sự Úc.

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp thông tin về nơi ở, khách sạn và vé máy bay cho chuyến du lịch Úc tự túc của mình. Sau đó sắp xếp một lịch trình chi tiết và logic với những địa điểm trên cùng với thời gian mà bạn sẽ tới.

Lưu ý với visa du lịch Úc tự túc, viết lịch trình du lịch Úc có thể có hoặc không tùy thuộc vào đương đơn. Tuy nhiên, bạn nên viết lịch trình cụ thể cho Lãnh sự. Vì đây sẽ là điểm cộng cho việc bạn có được cấp visa hay không.

Chứng minh tài chính cho chuyến đi

Visa du lịch Úc tự túc yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình. Bạn cần chuẩn bị và chứng minh rõ ràng về nguồn thu nhập, tiền mặt, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ nguồn tài chính khác để chứng minh khả năng thanh toán cho chi phí du lịch.

Đối với những người xin visa du lịch thì yêu cầu phải có tài chính ít nhất 200.000.000 VNĐ để đảm bảo hồ sơ tài chính vững chắc. Ngoài ra nếu có thêm hồ sơ tài chính nào, bạn nên chứng minh thêm vô nhé. Đây sẽ là ưu điểm cho những ứng viên xin visa Úc tự túc.

Xử lý hồ sơ phức tạp

Quá trình xin visa Úc có thể phức tạp và yêu cầu sự cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cần đọc kỹ thông tin và hướng dẫn trên trang web chính thức của Bộ Di trú Úc và điền tờ khai tại ImmiAccount. Đảm bảo rằng bạn điền đúng và đầy đủ các biểu mẫu và thông tin yêu cầu.

Hãy kiểm tra kỹ ít nhất 2 lần trước khi nộp lại hồ sơ nhé. Vì visa du lịch Úc sẽ không cần phỏng vấn, nên Lãnh sự sẽ xem xét việc bạn được cấp visa hay không là dựa trên các hồ sơ bạn nộp.

Yêu cầu hồ sơ đầy đủ

Quá trình xin visa Úc du lịch Úc tự túc yêu cầu cung cấp nhiều tài liệu và thông tin chi tiết. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu như tờ khai xin visa, thông tin về lịch trình, thông tin tài chính, bảo hiểm du lịch, và các tài liệu hỗ trợ khác theo yêu cầu.

Ngoài ra, xin visa du lịch Úc tự túc bạn sẽ bị “soi” nhiều hơn ở lịch sử du lịch. Do đó, muốn xin visa thành công bạn nên làm đầy hộ chiếu trước bằng cách đi du lịch ở các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á hoặc có đủ điều kiện thì đi du lịch châu Âu càng tốt.

Xác định chính xác loại visa cần xin để chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Cụ thể visa du lịch Úc thuộc loại Visitor Visa – Subclass (thị thực 600 thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc).

Phần tiếp Trang Visa sẽ hướng dẫn bạn nên chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Bộ Di Trú Úc nhé.

Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình xin visa du lịch Úc hãy xem thêm tại đây.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc

Đơn xin visa du lịch theo form mẫu 1419

Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc. Bạn phải khai đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn như thông tin cá nhân, gia đình, lịch trình du lịch, tình trạng công việc, tài chính, sức khỏe. Để hoàn thành đơn xin visa nhanh chóng bạn có tham khảo cách điền trên trang web của Bộ Di Trú Úc.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Tờ khai về quan hệ nhân thân

Visa Úc yêu cầu đương đơn cung cấp chi tiết về các mối quan hệ nhân thân hơn so với các loại visa khác. Cho nên, bạn cần nộp kèm tờ khai về các mối quan hệ trong gia đình như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái (nếu có). Các thông tin cần cung cấp khá đơn giản như họ tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, công việc và quan trọng là có từng nộp đơn xin thị thực Úc hay chưa.

Nếu một trong số những người thân của bạn đã từng trốn ở Úc sau khi hết hạn visa sẽ gây bất lợi cho bạn. Lãnh sự quán Úc có thể quyết định từ chối cấp visa du lịch Úc.

Ảnh chụp chân dung

Theo quy định xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần chuẩn bị hai tấm ảnh chân dung cỡ 4x6cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất mới hợp lệ. Lưu ý nên chụp đúng tiêu chuẩn rõ mặt, không đeo kính, chụp trên nền trắng.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Các giấy tờ tùy thân (bản sao công chứng)

Hồ sơ của bạn cần nộp kèm các bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, các trang có đóng dấu hải quan trong hộ chiếu và hộ chiếu gốc.

Giấy tờ về tình trạng công việc (bản sao công chứng)

Nếu là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn nghỉ phép trong thời gian dự kiến sang Úc.

Nếu là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ về khả năng tài chính (bản sao công chứng)

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD.

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương.

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc các tài sản khác nếu có.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Giấy tờ liên quan chuyến đi

Lịch trình chi tiết chuyến đi là một trong những giấy tờ bạn nên chuẩn bị để xin visa du lịch Úc tự túc thành công. Nếu bạn có thể chuẩn bị thêm giấy xác nhận booking khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch thì càng thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp phép cho bạn.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kể trên thì hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc của bạn đã cơ bản hoàn thiện. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ với Trangvisa.com để được hướng dẫn cụ thể hơn.
Bạn đã biết cách kiểm tra tình trạng visa cho hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc của mình chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top