TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân nhân cũng được xét vào diện visa du lịch và quy trình nộp hồ sơ như dạng visa 600. Visa này có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Tùy vào mục đích của chuyến đi bạn có thể chỉ được nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Nếu bạn được cấp visa nhập cảnh một lần bạn phải xin visa mới nếu muốn tiếp tục đi Úc.

BƯỚC 1: TÌM HIỂU THÔNG TIN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân. Bạn phải nắm rõ các yêu cầu mà lãnh sự quán Úc cần. Bạn phải tìm hiểu rõ về giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị, đơn xin cấp visa, phí xin visa nộp tại lãnh sự quán, các yêu cầu về giấy tờ công chứng, dịch thuật hay hình ảnh.

Việc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin thị thực cũng như đăng ký lấy mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thưc Úc tại Việt Nam là bắt buộc. Bạn có thể đặt lịch hẹn trên Website chính thức của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn cần in lịch hẹn ra, kẹp chung với hồ sơ xin visa thăm người thân tại Úc khi đi nộp hồ sơ.

Nếu bạn không đặt lịch hẹn mà muốn nộp hồ sơ. Bạn có thể đóng thêm khoản phí khi nộp hồ sơ, cũng như lấy mẫu sinh trắc học. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nộp hồ sơ theo diện này, chỉ khi nào còn chỗ trống thì bạn mới được đóng phí để nộp hồ sơ.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA ÚC THĂM THÂN

Nói chung, để hoàn thành thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân, bạn cần chứng minh cho lãnh sự quán Úc thấy được các điểm sau trong hồ sơ của mình:

– Lý do để xin visa Úc thăm thân là chính đáng (bởi vì trong những trường hợp bình thường, người thân tại Úc có thể về Việt Nam thăm thân nhân dễ dàng).

thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân

– Có sự ràng buộc nhất định về gia đình tại Việt Nam. Người đứng đơn xin Visa Úc thăm thân đã có gia đình và có con, khi làm thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân thì chồng / vợ và con sẽ ở lại Việt Nam.

– Có sự ràng buộc về kinh tế nhất định tại Việt Nam. Chúng minh được tài chính, thu nhập, có việc làm và có cuộc sống ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết Hồ sơ làm visa Úc thăm thân để nắm rõ hơn các giấy tờ cần thiết

BƯỚC 3: NỘP HỒ SƠ VÀ HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC XIN VISA ĐI ÚC THĂM THÂN NHÂN

Theo như lịch đã hẹn trước, bạn phải đến lãnh sự theo đúng thời gian và địa điểm ghi trên lịch hẹn. Nếu bạn đến trễ qua 20 phút, bạn sẽ không được vào.

Bạn phải mang theo tất cả hồ sơ và đơn từ chứng minh của mình và kèm theo ảnh thẻ. Ngoài ra, để nhanh chóng trong quá trình hoàn tất thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn hãy chuẩn bị khoản phí nộp cho lãnh sự bằng tiền Việt nhé

Những lưu ý quan trọng cho các đương đơn về các thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân :

  • Mẫu đơn xin thị thực có giá trị là mẫu đơn được điền đầy đủ thông tin kèm chữ ký của đương đơn và thanh toán phí xin thị thực. Mẫu đơn của đương đơn dưới 18 tuổi cần được ký bởi bố/mẹ hoặc người giám hộ của hợp pháp.
  • Các giấy tờ được yêu cầu nên nộp cùng đơn xin thị thực. Các giấy tờ không sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần kèm theo một bản dịch công chứng sang tiếng Anh.
  • Để quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Úc thăm thân nhanh chóng, quý khách nên nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và các giấy tờ khác liên quan cùng lúc với đơn xin thị thực (vui lòng xem các giấy tờ được yêu cầu nộp ở phần hướng dẫn nộp giấy tờ theo từng loại thị thực phù hợp)
  • Nếu quý khách không cung cấp tất cả các giấy tờ cụ thể cùng lúc nộp đơn xin thị thực, đơn xin của quý khách có thể được xét duyệt chỉ thông qua những giấy tờ mà quý khách đã cung cấp. Luật nhập cư của Úc cho phép quyết định kết quả bất cứ lúc nào sau khi nhận được hồ sơ xin thị thực.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã phần nào nắm rõ hơn về thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ công ty Trangvisa – chuyên cung cấp dịch vụ visa Úc – để được tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân.

Liên hệ:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234