Trong các loại visa, thủ tục xin visa Úc thăm thân nhân khá phức tạp với nhiều đòi hỏi bên phía người bảo lãnh. Do đó, các đương đơn cần tìm hiểu rõ về các yêu cầu chuẩn bị hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ để tránh xảy ra sai sót. Với những lưu ý cần biết được chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn hơn khi xin visa Úc thăm thân nhân.

Xem thêm: Vì sao xin visa đi úc không đậu

thủ tục xin visa đi úc

1.Visa Úc thăm thân nhân có hai loại

Hiện nay, các công dân Việt Nam có thể lựa chọn xin visa Úc thăm thân nhân 1 lần (Single visa) hoặc nhiều lần (Multiple).

– Single visa có thời hạn visa 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và cho phép được nhập cảnh vào Úc 1 lần, mỗi lần 1 tháng.

– Multiple visa có thời hạn từ 1 – 3 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa 3 tháng.

Tùy vào năng lực hồ sơ của bạn mà có thể linh hoạt lựa chọn loại visa phù hợp. Nhiều trường hợp vẫn được cấp Multiple visa ngay lần đầu tiên xin visa. Nhưng cũng có trường hợp xin visa Multiple nhưng lại được cấp Single visa. Cho nên, bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình để cấp visa theo đúng mục đích xin ban đầu của mình.

2. Có hai cách chứng minh tài chính 

Nếu xin các loại visa khác như visa du lịch, visa công tác,… thì chỉ có thể chứng minh tài chính của bản thân. Riêng với visa Úc thăm thân nhân, ứng viên có hai khả năng để chứng minh tài chính. Cụ thể:

thu tục xin visa úc

  • Hồ sơ tài chính bản thân mạnh

Hồ sơ xin visa Úc của bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn nếu chứng minh với Lãnh sự quán Úc rằng bản thân có thể tự chi trả cho chuyến đi. Cụ thể, ứng viên phải đạt các yêu cầu cơ bản về tài chính như có sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu, có nguồn thu nhập ổn định, sao kê ngân hàng nhận lương hàng tháng trên 15 triệu đồng. Ngoài ra, những ứng viên có lịch sử du lịch tại nhiều nước phát triển hoặc đang làm việc tại các công ty lớn, các thương hiệu quốc tế, trong ngành nghề có chất xám cao sẽ được ưu ái hơn.

Tham khảo bài viết: 6 mẹo nhỏ giúp bạn đậu visa du lịch Úc dễ dàng

  • Hồ sơ tài chính bản thân yếu, người nhà mạnh

Khi bản thân có khả năng tài chính yếu thì tốt nhất nên lựa chọn giải pháp người thân bảo lãnh tài chính. Vì theo kinh nghiệm đậu visa Úc, ai có tài chính mạnh hơn thì chứng minh tài chính của người đó. Ngoài thư mời, hồ sơ cần có thêm các thông tin liên quan đến thu nhập, tài khoản của người bảo lãnh. Nếu người thân đang ở Úc có học vị cao (tiến sỹ, giáo sư,…) hoặc đang làm việc trong cơ quan chính phủ, các ngành luật, y tế, ngân hàng, công nghệ cao,… sẽ có nhiều lợi thế hơn. Cho nên, đừng quên bổ sung các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của người thân.

thu tục xin visa úc

3. Hồ sơ có thư mời để chứng minh mục đích sang Úc

Thư mời không phải là yếu tố có tính quyết định khi xin visa Úc thăm thân nhân. Nhưng thư mời lại giúp ứng viên chứng minh được mục đích sang Úc của mình với Lãnh sự quán. Do đó, ứng viên nên chuẩn bị thư mời được công chứng bởi văn phòng có thẩm quyền của Úc để tăng tính thuyết phục. Nếu trường hợp người thân bảo lãnh tài chính thì trong thư mời phải có cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

Với việc tìm hiểu rõ thủ tục xin visa Úc thăm thân nhân cũng như các thông tin liên quan khác sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp visa cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status