TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Hôm nay Trangvisa xin chia sẻ đến các bạn về những điều cần biết về Visa du lịch Úc thăm thân nhân. Hi vọng bài viết phần nào sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Về người bảo lãnh cho đương đơn khi tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Úc thăm thân nhân

Hiện nay Visa du lịch Úc thăm thân nhân được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ như dạng visa 600 du lịch Úc.

Nếu bạn có người thân là thường trú nhân hoặc công dân Úc đang sinh sống ổn định trên 2 năm thì có thể bảo lãnh để xin Visa du lịch Úc thăm thân nhân. Tuy nhiên, đối với du học sinh, người làm việc tại Úc,…chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh thân nhân. Các bạn có thể xem qua bài viết Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa cho người thân tại Úc để hiểu rõ hơn các lưu ý về người bão lãnh.

bảo lãnh khi xin visa thăm người thân ở Úc

Nếu bạn được bão lãnh thì phải chuẩn bị hồ sơ người bão lãnh. Bao gồm:

– Thư mời sang Úc.

– Bản sao hộ chiếu Úc, hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc.

– Giấy khai sinh.

– Bản khai thân nhân.

– Nếu bảo lãnh tài chính thì cần phải có đầu đủ hồ sơ chứng minh tài chính.

Ngoài ra người bảo lãnh phải đóng phí bảo đảm từ 5.000 đến 15.000 đô Úc tùy vào trường hợp bảo lãnh. Số tiền này sẽ được hoàn trả toàn bộ nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước thời gian Visa du lịch Úc thăm thân nhân hết hạn.

Thời hạn Visa du lịch Úc thăm thân nhân

Visa 600 sẽ có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, cũng như độ “mạnh” “yếu” của hồ sơ bạn sẽ được cấp visa theo diện giới hạn số lần nhập cảnh hoặc nhập cảnh một lần.

Đối với loại visa không giới hạn số lần nhập cảnh thì bạn có thể nhập cảnh và rời khỏi nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa. Nếu bạn được cấp loại visa chỉ được nhập cảnh một lần khi bạn muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước bạn phải xin cấp lại thị thực Úc mới.

Bạn được phép làm gì tại Úc sau khi tiến hoàn tất các thủ tục xin visa du lịch Úc thăm thân nhân?

Tất nhiên mục đích chính của chuyến đi của bạn vẫn là thăm người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Tuy nhiên trong thời gian hiệu lực của Visa du lịch Úc thăm thân nhân, bạn vẫn được phép:

  • Tự do du lịch ở Úc.
  • Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.
  • Tham gia các hoạt động tình nguyện. Hoặc bạn cũng có thể làm việc không lương tại Úc. Tuy nhiên nếu được trả công là những bữa ăn hoặc chỗ cư ngụ tại Úc thì bạn vẫn được phép làm việc.

Visa Úc thăm người thân

Bạn có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú tại Úc

Nhiều trường hợp sau khi thăm người thân tại Úc, vì nhiều lý do, đã lưu trú quá thời hạn quy định của visa. Trong trường hợp này, bạn đừng nên lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa thăm người thân của mình.

Đầu tiên, hãy xác định loại visa của bạn, nếu trong trường hợp visa của bạn có chữ No Futher stay thì không thể gia hạn được và bạn phải chấp nhận nộp phạt vì ở quá thời hạn.

Ngược lại, nếu bạn không nằm trong trường hợp kể trên thì bạn có thể gia hạn visa thăm người thân của mình. Vui lòng tham khảo bài viết Những điều cần biết để xin gia hạn visa du lịch Úc Online để biết thêm chi tiết về cách thức gia hạn visa Úc.

Trên đây là những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc thăm thân nhân, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với Trangvisa, chuyên cung cấp dịch vụ xin thị thực Úc, để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ xin thị thực Úc thăm người thân của mình.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234