Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn gặp người thân của mình tại Úc. Người Việt Nam đi nhập cư, du học hoặc làm việc tại Úc ngày càng nhiều. Kéo theo đó chính là mong muốn thăm thân nhân của gia đình tại Việt Nam. Hiểu được nhu cầu đó, hôm nay Trangvisa chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình một cách tốt nhất để dễ dàng nhận được visa thăm người thân ở Úc.

Thời gian nộp hồ sơ visa thăm người thân ở Úc

Visa thăm thân Úc được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ theo dạng visa 600. Bạn nên quan tâm đến thời gian làm thủ tục visa đi Úc thăm thân. Thời gian lãnh sự xét hồ sơ giao động từ 2 đến 3 tuần. Vì vậy bạn nên dự trù thời gian hợp lý để không làm lỡ chuyến bay của mình.

visa thăm người thân ở Úc

Trang Visa nghĩ rằng thời gian hợp lý nhất để bạn nộp hồ sơ là khoảng 1 tháng trước chuyến đi. Bạn sẽ có đủ thời gian để bổ sung hồ sơ thiếu hoặc dự trù cho những trường hợp rủi ro khác. Và thời gian bắt đầu chuẩn bị làm hồ sơ làm visa thăm người thân ở Úc càng sớm càng tốt.

Ngoài ra bạn cũng nên biết rằng thời hạn visa được cấp còn tùy thuộc vào “sức mạnh” bộ hồ sơ của bạn.

Những loại giấy tờ, hồ sơ cần sao y và công chứng

Về hồ sơ visa thăm người thân ở Úc hầu hết đều yêu cầu đương đơn nộp bản photo trên mặt giấy A4 và phải được cơ quan có thẩm quyền như UBND, văn phòng công chứng chứng thực sao y bản chính. Trong trường hợp đương dơn chưa hoàn tất sao y công chứng, văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc có thể hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể chấp nhận khi bạn cung cấp bản gốc và đóng phí đầy đủ. Tất nhiên, phí dịch vụ ở đây sẽ mắc hơn so với khi bạn công chứng tại địa phương. Vì thế hãy chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Úc thăm thân thật cẩn thận bạn nhé. Các loại giấy tờ, hồ sơ bao gồm:

  • Sổ hộ khẩu. Lưu ý quan trọng là phải photo và công chứng toàn bộ sổ hộ khẩu, kể cả những trang trắng.
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân
  • Những giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn/ ly thân/ ly hôn/ độc thân.
  • Tất cả các giấy tờ nhà, đất, hợp đồng thuê nhà
  • Giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy, và các tài sản khác như cổ phiếu, cổ phần.
  • Bản sao có dấu mộc của ngân hàng xác nhận tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư.
  • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh.

Lưu ý nhỏ, đối với hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc, bạn không cần phải phỏng vấn, công việc chính của bạn đó là nộp hồ sơ và tiến hành làm sinh trắc học. Bạn có thể xem qua bài viết về thủ tục làm sinh trắc học để hiểu rõ hơn quá trình này.

Lưu ý về thân nhân tại Úc

Theo quy định của bộ di trú Úc thì người bảo lãnh chỉ có thể là thường trú nhân hoặc công dân Úc phải trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân ở Việt Nam sang Úc. Các trường hợp khác như du học sinh hay người làm việc tại Úc…chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh khi xin visa thăm người thân ở Úc.

Phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh: cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại. Việc chúng mình này có thể thông qua huyết thống, thư từ, hình ảnh, …

visa thăm người thân ở úcNgoài ra người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bão lãnh (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc) và sẽ được trả lại khi thân nhân về nước và không vi phạm pháp luật tại Úc.

Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian khi tiến hành làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa.

Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc trong vòng 5 năm.

 

Hi vọng những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thành visa thăm người thân ở Úc. Chúc bạn thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Trang Visa, chuyên cung cấp dịch vụ xin thị thực Úc, để tư vấn miễn phí.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status