Sinh trắc học – Điều không thể bỏ qua khi tiến hành làm thủ tục visa đi Úc thăm thân

Khi làm thủ tục visa đi Úc thăm thân nói riêng cũng như xin visa Úc nó chung, bạn phải lấy dấu sinh trắc học. Vì thế mà các đương đơn xin thị thực sẽ phải trực tiếp đến lãnh sự quán để cung cấp dữ liệu sinh trắc học của mình.

Chỉ có một số trường hợp đặc biệt như công dân Australia, thường trú tại Australia, đương đơn xin Quốc tịch Australia, công dân New Zealand và chủ thẻ APEC. Các nguyên thủ quốc gia và gia đình đi công tác hay với mục đích cá nhân, nhà ngoại giao và viên chức lãnh sự cùng gia đình, quan chức đại diện quốc gia, những người có visa với mục đích đặc biệt… thì mới được miễn cung cấp sinh trắc học.

Vì vậy mà hầu hết thủ tục visa đi Úc thăm thân đều phải tiến hành làm sinh trắc học.

Sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học hay Công nghệ sinh trắc học là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện. Đây là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất.

Sinh trắc học được sử dụng phổ biến nhất vẫn là nhận dạng vân tay. Vì đặc tính ổn định và độc nhất của nó và cho đến nay và được xem là một trong những phương pháp sinh trắc tin cậy nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành làm thủ tục visa đi Úc thăm thân, lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin này để có thể quản lý xuất nhập cảnh tốt hơn.

lấy vân tay khi làm hồ sơ Úc

Làm sinh trắc học khi làm hồ sơ xin thị thực Úc thăm người thân ở đâu và trong bao lâu?

Khi bạn đã đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Úc. Trong quá trình nộp hồ sơ, thủ tục visa đi Úc thăm thân theo đúng lịch đã hẹn bạn sẽ được lấy dấu sinh trắc học vân tay.

Thời gian làm sinh trắc học từ 10 đến 15 phút. Thủ tục cung cấp dữ liệu này diễn ra rất nhanh chóng bằng hình thức chụp hình khuôn mặt và quét vân tay (không áp dụng lăn tay trên mực).

Tại sao phải làm sinh trắc học khi tiến hành làm visa Úc thăm thân nhân?

Theo quy định của bộ di trú Úc, công dân nước ngoài muốn đến Úc đều phải thực hiện việc cung cấp sinh trắc học này. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định rõ trong quy định của Bộ Di Trí Úc.

Việc cung cấp thông tin sinh trắc giúp bảo mật thông tin cá nhân của đương đơn, xác đinh dễ dàng hơn thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của họ. Ngoài ra còn tránh được tình trạng lạm dụng nhập cư và gian lận thông tin cá nhân.

Những lưu ý trong quá trình cung cấp sinh trắc học khi làm thủ tục visa đi Úc thăm thân

  • Quy trình được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập.
  • Khuôn mặt cần nhìn rõ khi chụp hình.
  • Không nên để tóc che mắt, đội nón hay đeo mắt kính.
  • Không mang khăn trùm đầu, khăn choàng che qua đầu hoặc tất cả những gì có thể che đi một phần khuôn mặt.

Tuy nhiên ở đây cũng có ngoại lệ cho khăn hay mũ đội đầu trong trang phục tôn giáo. Nhưng phải đảm bảo thấy được khuôn mặt rõ ràng.

  • Lấy dấu vân tay theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái. 4 ngón bàn tay phải và hai ngón tay cái.
  • Nếu đương đơn từ chối lấy dấu sinh trác học thì đồng nghĩa với việc hồ sơ, thủ tục visa đi Úc thăm thân không được chấp nhận.

Thông qua bài viết này mong rằng bạn đã nắm rõ quá trình lấy dấu sinh trắc học một trong những bước quan trọng nhất trong thủ tục visa đi Úc thăm thân. Ngoài ra, bạn có thể xem qua bài viết đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ khi làm thủ tục xin visa thăm thân Úc để có sự chuẩn bị tốt hơn. Trang visa chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc về thông tin visa Úc thăm thân vui lòng liên hệ Trangvisa để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ của bạn nhé.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top