Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân mà bạn cần biết

Nếu muốn đến thăm người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Úc thì bạn nhất định phải biết thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân mà Trangvisa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Xác định loại visa cần xin để đi Úc người thân

Người muốn làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cần biết có những loại visa nào. Cụ thể, hiện có hai loại visa phổ biến mà người muốn xin visa thăm thân có thể lựa chọn. Đó là visa Single và Multiple. Trong đó:

 • Visa thăm thân Úc loại Single có thời hạn 3 tháng, 6 tháng và tối đa là 12 tháng. Khi xin loại visa này, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Visa thăm thân Úc loại Multiple có thời hạn sử dụng từ 1 – 3 năm. Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần có thể lưu trú tối đa 3 tháng….

Hơn nữa, nếu một số nước khác có quy định rõ về việc người muốn xin visa Multiple phải từng một hoặc nhiều lần xin được visa Single thì Bộ Nội Vụ Úc đang xem xét cấp visa Multiple ngay từ lần đầu tiên xin visa. Việc xin được visa Single hay Multiple phụ thuộc vào chính chất lượng hồ sơ xin visa của bạn.

Loại visa đi Úc được cấp phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa của bạn
Loại visa đi Úc được cấp phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa của bạn

Cụ thể, nếu hồ sơ xin visa của bạn được chuẩn bị tốt thì dù đăng ký xin visa Single bạn vẫn có thể nhận được visa Multiple. Ngược lại, không ít trường hợp nộp hồ sơ xin visa Multiple nhưng chỉ nhận được visa Single.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Bước thứ hai người làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cần trải qua là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ xin visa đi Úc để thăm người thân cũng cần chuẩn bị 4 nhóm giấy tờ chính như các loại hồ sơ xin visa đi Úc khác. Cụ thể, đương đơn sẽ cần chuẩn bị:

 • Nhóm giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Nhóm giấy tờ chứng minh công việc
 • Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính
 • Nhóm giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Hơn nữa, người muốn đến Úc thăm thân cần đặc biệt chú ý:

 • Để xin được visa thăm thân, bạn cần cung cấp thư mời của người thân tại Úc. Đồng thời, cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết của hai bên. Mối quan hệ càng mật thiết thì cơ hội thành công xin visa của bạn càng cao. Ví dụ, người xin visa đến Úc thăm con cái đang du học sẽ dễ thành công hơn người xin visa để thăm họ hàng hay bạn bè.
 • Trong phần nhóm giấy tờ chứng minh tài chính, bạn sẽ có hai lựa chọn chính:
  • Một là tự chứng minh tài chính bằng các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân.
  • Hai là cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người mời khi người đó cam kết chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi cho bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh hồ sơ và làm sao để xin visa thăm thân Úc. Tham khảo bài viết về cách chứng minh hồ sơ visa thăm thân Úc nhé.

Bước 3: Chọn cách nộp, nộp hồ sơ, đóng lệ phí để xin visa đi Úc

thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân
Bạn có thể chọn phương án nộp hồ sơ xin visa Úc online

Người xin visa đi Úc có hai cách nộp hồ sơ xin visa là nộp hồ sơ online (nộp thẳng cho Bộ Nội Vụ Úc) và nộp trực tiếp thông qua văn phòng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (VFS Global Úc). Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của bản thân để chọn một trong hai cách nộp hồ sơ này. Cụ thể:

 • Nếu nộp hồ sơ online thì bạn cần đăng ký tài khoản trên website của Bộ Nội Vụ Úc. Đăng nhập vào tài khoản để nộp theo hướng dẫn.
 • Trường hợp đến nộp trực tiếp tại văn phòng của VFS Global Úc thì bạn có thể chọn một trong ba văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP HCM. Sau đó, đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ online trên website của VFS Global Úc và đến nộp theo đúng lịch hẹn.

Dù chọn cách nộp hồ sơ nào thì khi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn sẽ phải nộp một số khoản lệ phí như:

 • Phí xử lý hồ sơ xin visa: 190 AUD, tương đương với khoảng 3.000.000 VNĐ.
 • Phí sinh trắc học: 454,000 VNĐ.

Đọc thêm bài viết: Những Điều Cần Biết Về Visa Du Lịch Úc Thăm Thân Nhân

Bước 4: Nhận phản hồi và hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Sau khi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn phải chờ phản hồi của cơ quan lãnh sự. Thông thường sẽ có một số trường hợp chính xảy ra như:

 • Nếu hồ sơ xin visa của bạn thực sự tốt, cơ quan lãnh sự sẽ sớm cấp visa và thông báo kết quả cho bạn.
 • Nếu hồ sơ xin visa của bạn không tốt, không thuyết phục được nhân viên cơ quan lãnh sự thì sẽ bị đánh trượt. Bạn cũng sẽ được thông báo kết quả.
 • Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn còn thông tin chưa rõ ràng, thiếu giấy tờ, nhân viên cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ. Thậm chí, tham gia phỏng vấn trực tiếp để giải đáp những thông tin chưa rõ. Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả xin visa.

Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ xin visa đi Úc, bạn nên theo dõi các phương thức liên lạc đã cung cấp trong hồ sơ xin visa. Nếu thấy thông báo của cơ quan lãnh sự Úc thì cần xử lý ngay để tăng cơ hội xin visa thành công.

Trên đây là thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân mà bạn cần biết. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức xin visa Úc, bạn có thể gọi cho Trangvisa để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm xử lý nhiều hồ sơ xin visa Úc, Trangvisa có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên, những dịch vụ hữu ích nhất!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ