Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân như thế nào?

Úc là đất nước đứng hàng đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới cũng là đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất, người dân sinh sống tại đây được hỗ trợ tối đa về các chi phí an sinh phúc lợi xã hội, vì vậy Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam khi họ có ý định làm việc, học tập và định cư nước ngoài. Từ khóa tìm kiếm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cũng luôn đứng top khi khá nhiều người có nguyện vọng sang đây thăm người thân định cư tại Úc hoặc đang học tập và làm việc tại đây. Vì thế bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân để giúp các bạn hoàn tất thủ tục xin visa một cách thuận lợi nhất.

thu-tuc-xin-visa-di-uc-tham-than

Hồ sơ xin visa thăm thân tại Úc

Để làm thủ tục xin visa thăm thân tại Úc, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ. Bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Mẫu đơn xin visa thăm thân

Lưu ý:

 • Mẫu đơn phải được điền bằng tiếng Anh.
 • Ảnh dán trong form là 4*6, phông nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng, không chấp nhận ảnh scan, ảnh sai kích thước.
 • Chữ ký trong đơn xin visa phải giống với chữ ký trong hộ chiếu.
 • Bản sao có công chứng CMND, giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch có con dấu của chính quyền địa phương
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân
 • Bằng chứng đang đi học, hoặc đi làm
 • Đối với sinh viên học sinh cần có giấy xác nhận sinh viên, học sinh
 • Đối với người đi làm công cần bản hợp đồng lương trong thời gian 3 tháng gần nhất, thư đồng ý nghỉ phép
 • Chứng minh khả năng tài chính: bản sao công chứng giấy tờ nhà, đất, hoặc xe, thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, cổ phiếu, bản sao kê tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại của thẻ tín dụng.
 • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng phải có thư đồng ý của bố mẹ và quyết định của tòa án Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia sinh sống.
 • Chi tiết chuyến đi, vé khách sạn, vé máy bay.

Để hiểu rõ hơn về chức năng của các loại giấy tờ trên, đừng bỏ qua bài viết Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục visa thăm thân Úc cần những gì của Trangvisa bạn nhé. Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể 03 yếu tố quan trọng khi xin visa Úc mà bạn không thể bỏ qua

thu-tuc-xin-visa-di-uc-tham-than-1

Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ visa Úc trước khi đi nộp hồ sơ. Khác với khi xin visa các nước khác bạn cần phải nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán nước đó, Đại Sứ Quán Úc hạn chế việc xếp hàng quá đông để làm dịch vụ tại Đại Sứ Quán nên đã chuyển qua cho VFS Global để thụ lý hồ sơ và làm sinh trắc học. Nếu chưa rõ về khái niệm Sinh trắc học, bạn hãy đọc qua bài viết Sinh trắc học – Điều không thể bỏ qua khi tiến hành làm thủ tục visa đi Úc thăm thân. VFS Global tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi qua Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. VFS Global không có chức năng xét hồ sơ, việc xét duyệt có cấp Visa Úc cho bạn hay không là việc của Lãnh sự. 

Bạn phải thực hiện việc đăng ký tài khoản với thông tin chính xác tại đây. Sau khi đăng ký xong bạn chọn Schedule Appointment điền đầy đủ thông tin. Bạn cần phải chọn địa điểm mình nộp hồ sơ tại Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành Phố Hồ Chí Minh. Khi điền thông tin bạn phải kiểm tra thật chính xác thông tin đã điền đúng hay chưa, đăng ký xong thì phải in lịch hẹn ra, kẹp chung với hồ sơ xin visa khi nộp.

Lưu ý: Mỗi một lịch hẹn chỉ tương đương với một hộ chiếu, nếu bạn đăng ký xin visa cho 4 người bạn cần phải đặt 4 cuộc hẹn. Khi nộp hồ sơ không được đến trễ 15 phút so với lịch hẹn, nếu không bạn sẽ không được nộp hồ sơ. Nếu bạn có việc đột xuất không đi nộp hồ sơ như lịch hẹn bạn có thể đặt lại lịch hẹn mới sau 24 giờ so với lịch hẹn cũ, tối đa 3 lần.

thu-tuc-xin-visa-di-uc-tham-than-3

Địa điểm nộp hồ sơ visa và lệ phí

 • Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở TP. Hồ Chí Minh tại: 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở Hà Nội tại: 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tới nơi bạn cần đưa lịch hẹn đã đặt, vào lấy số và chờ để chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Lệ phí xin visa Úc là 140 USD. Thời gian xét hồ sơ thông thường là 2 tuần. Trong thời gian xét hồ sơ bạn có thể được gọi lên để phỏng vấn, khi phỏng vấn cần phải trả lời trung thực lí do sang Úc, không rõ câu hỏi thì hỏi lại, bình tĩnh tự tin. Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình. Bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè của mình có thể đến nhận thay nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận kết quả. Người nhận thay cần phải trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền với nhân viên của trung tâm để có thể lấy được kết quả.

Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kỳ trở ngại trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc thăm thân, đừng ngại liên lạc với Trangvisa – chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Úc uy tín! 

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ