Khi không được Lãnh sự quán Úc cấp visa đồng nghĩa với hồ sơ của bạn quá yếu không đạt yêu cầu, có thông tin không rõ ràng sai sự thật hoặc do một số lý do nào khác. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao xin visa đi Úc không đậu với những nguyên nhân cơ bản thường gặp sau đây.

Xem thêm: Xin visa du lịch Úc có bắt buộc phải phỏng vấn không?

1.Thông tin sai sự thật

Khi xét duyệt hồ sơ, nếu phát hiện thông tin cung cấp không đúng sự thật, dùng các giấy tờ giả mạo để lừa dối Lãnh sự quán Úc sẽ bị rớt visa ngay lập tức. Những trường hợp này thường rất khó khăn để xin visa đi Úc lần 2 thậm chí vĩnh viễn sẽ không còn cơ hội đến đất nước xinh đẹp này nữa.

xin visa đi úc

2. Hồ sơ không cung cấp đủ thông tin hoặc thông tin sai lệch

Sự thiếu cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc cũng là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa. Cụ thể như hồ sơ không có đủ các giấy tờ yêu cầu hoặc có quá nhiều sự sai lệch, không khớp trong giấy tờ với khi điền đơn. Mặc dù, những trường hợp này có thể được yêu cầu bổ sung thêm vào hồ sơ hoặc yêu cầu phỏng vấn để giải thích nhưng cũng có khả năng bị rớt.

3.Từng lưu trú ở Úc quá thời hạn cho phép

Đa số những ứng viên từng đến Úc và lưu trú quá thời hạn cho phép sẽ khó khăn hơn khi xin visa đi Úc lần tiếp theo. Vì việc không thực hiện theo đúng quy định nhập cảnh sẽ gây nhiều trở ngại cho Chính phủ Úc trong việc quản lý. Họ sẽ nghi ngờ về tính trung thực của bạn và sẽ khắt khe hơn khi xét duyệt hồ sơ. Thậm chí có thể bị từ chối cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn giải trình.

xin visa đi úc

4. Khu vực sống nằm trong danh sách đen

Đại sứ quán Úc sẽ khoanh vùng những khu vực có nhiều công dân Việt Nam trốn sang Úc để làm việc trái phép. Cho nên, khả năng được cấp visa cũng phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn đang sinh sống hiện tại. Tính may rủi cũng có thể được áp dụng cho trường hợp xin visa đi Úc này.

Tham khảo bài viết: 4 vướng mắc thường gặp khi xin visa úc

5. Tài chính không hợp lý

Sự không hợp lý ở đây thường xảy ra với các đối tượng đột ngột có số tiền lớn trong tài khoản mà trước đây chưa từng có hoạt động sao kê nào khác tại ngân hàng. Khi bạn có công việc với thu nhập không ổn định, không có tài sản giá trị nhưng trong tài khoản tiết kiệm lại có số tiền lớn là điều phi lý. Cho nên, để thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp visa bạn phải chứng minh tài chính mạnh với điều kiện phải hợp lý, có nguồn gốc rõ ràng.

xin visa đi úc

6. Không có sự ràng buộc tại Việt Nam

Lãnh sự quán Úc không chấp nhận cấp visa cho những đương đơn mà họ còn nghi ngờ về tính trung thực cũng như khả năng sẽ quay về nước sau khi hết hạn visa. Cho nên, để tránh bị đánh rớt khi xin visa đi Úc thì bạn nên chú trọng chuẩn bị các giấy tờ chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như ràng buộc hôn nhân con cái, ràng buộc về các tài sản có giá trị hoặc công việc, địa vị xã hội,…

Để xin visa đi Úc thành công, các ứng viên cũng cần chú ý tránh xảy ra các sai sót như sắp xếp hồ sơ không khoa học, dịch thuật giấy tờ không đúng chuẩn như yêu cầu, giấy tờ trong hồ sơ không được công chứng theo đúng quy định, hộ chiếu trống trơn chưa từng có lịch sử du lịch đến các nước phát triển,… Đây có thể là lý do khiến cho bạn bị mất điểm với Lãnh sự quán và khả năng không được phép cấp visa cũng cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234