fbpx

Visa Úc online là một hình thức xin visa khác thay vì đến trực tiếp Đại Sứ quán Úc nộp hồ sơ. Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc xin visa úc online. Qua đó cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ xin visa online.
Xem thêm: 4 vướng mắc thường gặp khi xin visa Úc

Tìm hiểu về visa Úc online

Do nhu cầu xin visa Úc của công dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung ngày càng cao nên Chính phủ Úc cũng cởi mở hơn trong việc hỗ trợ xin visa. Từ ngày 1/7/2016, phía Lãnh sự quán Úc đã có quyết định thay vì phải nộp hồ sơ xin visa Úc trực tiếp tại Lãnh sự quán thì các ứng viên có thể xin visa online. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết visa Úc và những thông tin hữu ích cần biết để biết thêm thông tin.

Với sự phát triển công nghệ thông tin vượt trội như hiện nay nên cách xin visa này rất tiện lợi. Các ứng viên không phải mất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ và đi đến Lãnh sự quán. Bạn không cần viết tay vào các giấy tờ theo quy định mà có thể đánh máy theo khuôn mẫu sẵn, scan các loại giấy tờ cần thiết và upload lên website của Lãnh sự quán. Vì vậy, quá trình xin visa Úc cũng đơn giản hơn trước đây rất nhiều.

Thủ tục xin visa Úc online

Các thủ tục xin visa Úc online cũng gần giống như xin visa Úc trực tiếp. Tuy nhiên, các bước được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, có thể nói xin visa Úc online khá dễ dàng với những ứng viên giỏi công nghệ. 

Bước 1: Scan, chụp ảnh các giấy tờ cần thiết

Do nộp online nên các giấy tờ liên quan phải được chụp lại hoặc scan màu theo đúng quy định. Tương tự như hồ sơ xin visa Úc trực tiếp, cách xin visa này cũng bao gồm một số loại giấy tờ cơ bản như:

– Thông tin cá nhân: CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, ảnh chân dung 4×6,…

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu VNĐ, sao kê bảng lương gần nhất, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe ô tô, cổ phần công ty,…

– Chứng nhận công việc: Báo cáo tài chính và tờ khai thuế thu nhập với chủ doanh nghiệp, quyết định bổ nhiệm hay hợp đồng lao động với cán bộ công nhân viên.

– Xác nhận chuyến đi: vé máy bay khứ hồ, xác nhận booking khách sạn, lịch trình chi tiết chuyến đi, bảo hiểm du lịch (nếu có)

Bước 2: Đăng kí tài khoản và điền thông tin

Truy cập vào link web của Lãnh sự quán Úc (https://online.immi.gov.au/lusc/login, )

Tạo tài khoản với tên người dùng và mật khẩu.

Thực hiện các bước nộp hồ sơ theo hướng dẫn: Chọn form visa theo mục đích xin visa của từng người. Vào mục New Application chọn Visitor – Visitor Visa với loại visa du lịch Úc không quá 3 tháng. Tiếp theo các ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi được hỏi cũng như cung cấp các thông được yêu cầu.

Bước 3: Upload file vào hồ sơ

Để hoàn thành hồ sơ xin visa Úc, bạn phải upload các file scan hoặc hình ảnh chụp các giấy tờ. Lưu ý tất cả phải được ở định dạng JPEG, PNG hoặc PDF. Nên dùng phần mềm nén ảnh với các file lớn trên 5MB để giảm tải dung lượng. Đặt tên từng mục cụ thể khi upload. Đặc biệt, các tài liệu giấy tờ được tải lên không được mờ, phải rõ ràng mới được chấp nhận.

Bước 4: Đóng lệ phí visa Úc online

Sau khi chuẩn bị hồ sơ online xong thì ứng viên có thể chủ động chọn phương thức thanh toán bằng Debit Card, Credit Card, Paypal,… Phía Lãnh sự quán sẽ gửi email xác nhận khi đã thanh toán xong.

Bước 5: Làm sinh trắc học

Khi hộp xong hồ sơ visa úc online thì sẽ có lịch hẹn đến lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay). Bạn có thể phải mang theo một số giấy tờ gốc theo yêu cầu để chứng thực.

Nếu hồ sơ bạn được duyệt thì phía Lãnh sự quán sẽ phản hồi lại cho bạn sớm. Nhanh nhất có thể nhận được visa trong vòng 2 – 3 tuần sau đó.

Visa Úc là dạng visa rời nên bạn sẽ nhận được visa dạng file. Bạn chỉ cần in ra là có thể  dùng để nhập cảnh vào Úc.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về visa Úc online cũng như có thể xin visa Úc bằng cách này dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *