Khả năng được cấp visa Úc sẽ cao hơn nếu các đương đơn có sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và tự tin khi phỏng vấn. Với những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xin visa đi Úc trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: 6 mẹo nhỏ giúp bạn đậu visa du lịch Úc dễ dàng

Úc cấp visa điện tử

Hiện nay, Úc là quốc gia duy nhất đang áp dụng sử dụng thẻ visa điện tử thay vì dùng visa thông thường như trước đây. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa Úc bạn không cần nộp hộ chiếu gốc. Với các đối tượng thường xuyên đi công tác thì việc không bị giữ hộ chiếu gốc trong thời gian chờ xét visa là tin tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải công chứng các trang có đóng dấu mộc của những nước từng đi để nộp kèm trong hồ sơ.

visa úc

Visa Úc đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân

So với các nước khác ở châu Âu thì Lãnh sự quán Úc rất quan tâm tới vấn đề nhân thân của các ứng viên. Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề thủ tục mà mục đích của họ là xem xét các anh chị em trong dòng họ của bạn có ai từng cư trú bất hợp pháp tại nước này không. Nếu có họ sẽ tìm hiểu và yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin.

Vì vậy, các đương đơn cần lưu ý vấn đề này khi nộp hồ sơ xin visa. Nên bổ sung chi tiết các bản khai nhân thân ngoài các giấy tờ tùy thân khác như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…. Chỉ có như vậy mới tạo được lòng tin với các viên chức Lãnh sự quán Úc. Để biết thêm thông tin hữu ích về các vấn đề visa úc bạn nên tham khảo 4 vướng mắc thường gặp khi xin visa Úc của Trangvisa.

Nên nộp visa Úc trước 1 tháng khi có ý định đi Úc

Thời gian xét duyệt hồ sơ của Lãnh sứ quán Úc tại Việt Nam thường kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng. Những hồ sơ xin visa Úc phức tạp, thông tin không rõ ràng có thể sẽ phải kéo dài lâu hơn. Vì vậy, các ứng viên nên nộp hồ sơ ít nhất trước 1 tháng để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch dự định ban đầu.

visa úc

Ngoài ra, bạn có thể chủ động liên hệ với các viên chức Lãnh sự quán để kiểm tra về tình hình xét duyệt hồ sơ của mình nếu chờ quá lâu. Nếu cẩn trọng hơn, bạn cũng có thể nhờ các công ty chuyên làm dịch vụ visa để nhờ họ tư vấn, liên hệ giải quyết giúp bạn.

Đa số các giấy tờ xin visa Úc không cần dịch thuật

Dịch thuật các giấy tờ kê khai trong hồ sơ cũng là vấn đề đáng lo ngại của các đương đơn. Khác với một số nước Châu Âu, Úc khá cởi mở trong quy định dịch thuật. Trừ những trường hợp bắt buộc thì đa số các loại giấy tờ cần thiết đều không cần dịch thuật sang Tiếng Anh mà chỉ cần công chứng với cơ quan nhà nước.

Đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ

Theo quy định, bạn phải đặt lịch hẹn visa Úc trước khi đến nộp hồ sơ. Bạn có thể đặt lịch hẹn oline hoặc gọi điện trực tiếp vào số điện thoại của Lãnh sự quán tại Việt Nam để xin lịch hẹn. Nếu có lịch hẹn cụ thể bạn nên kiểm tra các giấy tờ đã chuẩn bị trong hồ sơ kỹ lưỡng trước khi nộp. Lưu ý nên đến đúng giờ trong lịch hẹn.

visa úc

Cung cấp thông tin trắc học

Các ứng viên sẽ được yêu cầu đến lấy thông tin trắc học để hoàn thành việc nộp hồ sơ theo quy định của Lãnh sự quán Úc. Qúa trình lấy thông tin trắc học gồm lấy dấu vân tay của 10 ngón và chụp hình chân dung để dán vào thẻ visa. Thủ tục này khá đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng.

Hi vọng những thông tin hữu ích liên quan đến visa Úc kể trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc chưa rõ có thể liên hệ với các công ty dịch vụ visa để được tư vấn về cách thức xin visa Úc một cách cụ thể nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status