TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam, hay bạn đang công tác với doanh nghiệp Việt Nam, hoặc bạn muốn du lịch tại Việt Nam lâu hơn, nhưng thời hạn visa của bạn sắp hết. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các bạn cách làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, để giúp các bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ gia hạn visa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

thu-tuc-gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-1
Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Luật định mới của pháp luật về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7).
  • Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.
  • Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.
  • Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Pháp lệnh cũ thì không có quy định về điều này.
  • Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tham khảo chi tiết các quy định Xuất nhập cảnh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩ Việt Nam tại đây.

thu-tuc-gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-2
Luật mới về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Vì sao phải làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để đảm bảo quyền lợi cư trú hợp pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam, khi sắp hết hạn visa, bạn cần phải nhanh chóng làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nếu bạn có ý định muốn ở lại lâu hơn. Nếu không gia hạn bạn sẽ trở thành người cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Để tiến hành gia hạn visa thì visa của bạn cần phải còn thời hạn trên 6 tháng, bạn cần chú ý thời gian visa của mình để gia hạn tạo thuận lợi cho hành trình công tác, công việc của bạn tại Việt Nam.

Hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Đối với đối tượng là người nước ngoài du lịch tại Việt Nam

– Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam mẫu NA5

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng

thu-tuc-gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-3
Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
  • Đối với đối tượng là người nước ngoài đang sử dụng kí hiệu DN, ĐT, LĐ :

Kí hiệu visa cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định như sau:

    • Visa thị thực ký hiệu DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
    • Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động tại Việt Nam.
    • Visa thị thực ký hiệu  ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc (Còn hạn ít nhất là 06 tháng)
  • Mẫu đơn xin gia hạn NA5 điền đầy đủ kèm theo xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ;  Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT.
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đối với thủ tục gia hạn visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

Người nước ngoài có vợ hoặc có chồng là công dân Việt Nam, hoặc có bố mẹ, anh chị em là người Việt Nam, hoặc là Việt Kiều …khi vào Việt Nam có thể xin visa diện thăm thân ( ký hiệu là TT). Visa thăm thân có thời hạn tối đa là 12 tháng.

Khi người nước ngoài đang sử dụng loại thị thực thăm thân Việt Nam sắp đến thời hạn hết hạn visa, thay vì phải xuất cảnh và xin lại visa mới, người nước ngoài có thể xin gia hạn visa thăm thân tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn visa thăm thân bao gồm:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài
  • Mẫu NA5 có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú
  • Xác nhận tạm trú của người nước ngoài
  • CMND của thân nhân bảo lãnh cho người nước ngoài

Thời hạn giải quyết hồ sơ : 6 ngày làm việc

thu-tuc-gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-4

Nơi tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp mới visa, gia hạn visa, gia hạn thị thực tạm trú cho người nước ngoài tại:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố
  • Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính

Địa chỉ cục xuất nhập cảnh :

  • Tại Hà Nội ( khu vực miền Bắc ) : Số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Thành Phố HCM ( khu vực miền Nam ) : 337, Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  • Tại Đà Nẵng ( khu vực miền Trung và Tây Nguyên ): 7 Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố :

  • Tại thành phố Hồ Chí Minh : 196, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM
  • Tại Hà Nội : 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Phương Liên, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Giang, Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc ( trừ ngày lễ tết, thứ 7, chủ nhật ) sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ với Trangvisa để được tư vấn cũng như hỗ trợ dịch vụ làm gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, uy tín và đảm bảo

Lệ phí thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam: 10 USD

Trên đây là hướng dẫn cách bạn làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúc các bạn gia hạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234