TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Visa là tên gọi tiếng anh của thị thực là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa. Cư dân của nước này muốn du nhập vào nước khác phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền bằng các loại văn bản giấy tờ nhất định.

Thời gian đầu xin cấp phép visa còn khó khăn về thủ tục, chi phí…nhưng hiện nay nó trở nên thông dụng, dễ làm nhờ các dịch vụ làm visa uy tín chất lượng tại các cơ quan có thẩm quyền, đã giải quyết nhu cầu cấp thiết cho những người có nhu cầu.

Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

dich-vu-lam-visa-trang-visa

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp visa, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của visa, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì visa hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này. Miễn visa là trường hợp quốc gia có quy chế cho phép một số đối tượng đặc biệt được phép xuất nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.

Đối tượng miễn visa

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện: 1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. 2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Hủy Giấy miễn thị thực

– Người được cấp Giấy miễn thị thực sau đó nếu bị phát hiện những vấn đề không đủ điều kiện theo quy định tại Điều 2 Quy chế này sẽ bị hủy Giấy miễn thị thực.

– Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với người được cấp đang ở nước ngoài. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an; lực lượng kiểm soát xuất nhập cảnh thuộc Bộ Quốc phòng (Bộ đội Biên phòng) tại cửa khẩu thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với người được cấp đang tạm trú ở Việt Nam hoặc đang ở cửa khẩu Việt Nam. 3. Trường hợp Giấy miễn thị thực bị hủy, phí xử lý hồ sơ sẽ không được hoàn trả.

Ở mỗi nước thì thủ tục cấp visa cũng sẽ  khác nhau, ở Việt Nam chúng ta cũng đã đưa ra những quy định chung cho các hình thức làm visa, phân loại cụ thể cho từng trường hợp, giúp người dân có thể dể dàng tự mình đăng ký thủ tục xin cấp visa cho riêng mình.

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office

Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng, Tòa nhà DNC Office

Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Summary
TỔNG QUAN CÁC KHÁI NIỆM CHÍNH XÁC VỀ VISA ( THỊ THỰC ) Ở VIỆT NAM
Article Name
TỔNG QUAN CÁC KHÁI NIỆM CHÍNH XÁC VỀ VISA ( THỊ THỰC ) Ở VIỆT NAM
Description
Công ty Trang visa chuyên cung cấp dịch vụ làm visa khó, visa đi các nước. Dịch vụ làm visa Trangvisa đảm bảo uy tín và nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234