Kinh nghiệm xin visa Ý tự túc mà bạn nhất định phải biết

Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa Ý tự túc thì bạn cần biết các kinh nghiệm mà Trangvisa chia sẻ trong bài viết này. Những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ giúp ích cho việc xin visa của bạn.

Xem thêm: Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Kinh nghiệm chọn loại visa khi làm thủ tục xin visa Ý tự túc

Bạn cần chọn loại visa đi Ý phù hợp với nhu cầu của bản thân
Bạn cần chọn loại visa đi Ý phù hợp với nhu cầu của bản thân

Kinh nghiệm đầu tiên mà những người muốn xin visa Ý cần ghi nhớ là kinh nghiệm chọn loại visa phù hợp. Cụ thể, bạn có thể căn cứ vào thời gian lưu trú hoặc mục đích chuyến đi để chọn loại visa Ý.

 • Nếu căn cứ vào thời gian lưu trú, visa đi Ý có hai loại:
  • Visa ngắn hạn (loại A và loại C): Còn được gọi là visa Schengen. Vì Ý là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Khi xin được visa này, bạn có thể lưu trú tối đa 90 ngày. Dĩ nhiên, nếu nộp hồ sơ tại Ý thì đây phải là nước bạn đến đầu tiên hoặc là nước bạn lưu trú nhiều nhất trong cả hành trình.
  • Visa dài hạn (loại D): Visa này còn được gọi là thị thực quốc gia. Khi xin được visa loại D, bạn có thể lưu trú với thời gian từ 90 ngày trở lên. Trong thời gian này, bạn có thể hoàn thành nhiều mục đích, nhiều công việc khác nhau.
 • Nếu căn cứ vào mục đích chuyến đi, visa đi Ý có rất nhiều loại:
  • Visa du lịch
  • Visa thăm thân tại Ý
  • Visa để công tác, tham dự hội thảo, ký kết hợp đồng kinh doanh tại Ý
  • Visa du học, trao đổi, thực tập có học bổng
  • Visa đoàn tụ gia đình
  • Visa lao động, làm việc
  • Visa đầu tư, kinh doanh
  • Visa kết hôn….

Nên chuẩn bị hồ sơ theo nguyên tắc “thừa hơn thiếu”

Theo kinh nghiệm xin visa Ý tự túc, người xin visa cần nghiên cứu thật kỹ các giấy tờ mình cần chuẩn bị. Sau đó, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự. Thậm chí, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý theo nguyên tắc “thừa hơn thiếu”.

Nghĩa là nếu trong hồ sơ xin visa có bất kỳ thông tin nào chưa rõ ràng, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ để chứng minh sự rõ ràng, chính xác của thông tin đó. Trong việc chứng minh tài chính hay chứng minh mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam cũng vậy. Bạn càng cung cấp nhiều giấy tờ, nhiều bằng chứng, số tiền chứng minh càng lớn thì cơ hội thành công xin visa càng cao.

Dĩ nhiên, người làm hồ sơ xin visa cần cân nhắc chọn các loại giấy tờ cho phù hợp. Bạn chỉ nên nộp các giấy tờ thực sự hữu ích với việc xin visa. Tránh việc nộp quá nhiều giấy tờ trong một bộ hồ sơ xin visa hay nộp kèm những giấy tờ không cần thiết… Vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hồ sơ xin visa của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: 04 lý do khiến hồ sơ xin visa Canada bị từ chối

Cần chủ động đặt lịch hẹn online để nộp hồ sơ xin visa

Kinh nghiệm xin visa Ý tự túc
Cần chủ động đặt lịch hẹn online để nộp hồ sơ xin visa Ý

Theo kinh nghiệm xin visa đi Ý tự túc, người xin visa buộc phải đặt lịch hẹn trước. Bạn có thể đặt lịch hẹn online qua website của VFS Global. Nếu bạn chưa đặt lịch hẹn trước thì dù có mang hồ sơ đến văn phòng của VFS Global, hồ sơ của bạn cũng sẽ không được tiếp nhận. Xoay quanh việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Ý, người xin visa tự túc cần ghi nhớ một số kinh nghiệm quan trọng như:

 • Người muốn đặt lịch hẹn phải truy cập website của VFS Global để đăng ký tài khoản. Đăng nhập vào tài khoản đó để đặt lịch hẹn.
 • Khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa, phải điền thông tin một cách chính xác. Bạn chỉ nên Submit thông tin một lần duy nhất. Nếu Submit quá nhiều thì lịch hẹn của bạn sẽ bị hủy. Bạn buộc phải đặt lại lịch hẹn mới.
 • Trường hợp một nhóm người cùng nộp hồ sơ xin visa đi Ý, bạn cần đặt lịch hẹn riêng cho từng người. Khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa cũng vậy. Không thể đăng ký để cả nhóm cùng làm thủ tục…

Kinh nghiệm ăn mặc khi nộp hồ sơ xin visa Ý tự túc

Kinh nghiệm xin visa Ý tự túc tiếp theo là ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi nộp hồ sơ xin visa. Vì khi ăn mặc gọn gàng, lịch sự thì nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ thấy sự nghiêm túc của bạn. Họ sẽ có ấn tượng tốt hơn với bạn, thậm chí giúp việc nộp hồ sơ xin visa của bạn thêm thuận lợi. Người nộp hồ sơ xin visa cũng cần đem theo chứng minh thư để đề phòng trường hợp bị yêu cầu xuất trình.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa đi Ý xong, bạn chỉ cần chờ thông báo của cơ quan lãnh sự. Thời gian trung bình để xử lý hồ sơ xin visa đi Ý là khoảng 15 ngày. Trong một số trường hợp, thời gian xử lý hồ sơ xin visa có thể kéo dài đến 30 ngày…. Tất cả phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa cũng như thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Ý tự túc mà bạn nhất định phải biết. Nếu muốn biết thêm thông tin về visa đi Ý hay visa đi các nước Schengen khác, bạn có thể gọi đến hotline của Trangvisa để nhận tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ