TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Xin visa luôn là một trong những nỗi lo lắng của mọi người khi có dự định xuất ngoại để du lịch, du học, hay làm việc vì hiện nay các nước ngày càng siết chặt quy định nhập cư, ngăn chặn nạn nhập cư trái phép, bỏ trốn lao động trái phép. Vì vậy, bài viết này xin chia sẻ các bạn các bí quyết đậu visa thành công, cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn về các câu hỏi xin visa như thế nào? Thủ tục xin visa? Nộp hồ sơ xin visa ở đâu? Phỏng vấn đậu bao lâu có visa?

phong-van-dau-bao-lau-co-visa-2

Điều kiện để xin được visa

Để xin được visa thành công trước tiên bạn phải cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đảm bảo khả năng tài chính của bạn có thể chi trả được trong khoảng thời gian mà bạn lưu trú tại nước đó.
 • Đảm bảo hồ sơ của bạn minh bạch, đầy đủ thông tin, không giả mạo giấy tờ.
 • Đảm bảo và chứng minh bạn sẽ không bỏ trốn, và trở về nước đúng thời gian quy định.
 • Ngoài ra bạn phải đảm bảo các quy định khác của visa mà bạn sẽ xin.

Hồ sơ và thủ tục xin visa

Hồ sơ xin visa của bạn cần đảm bảo các giấy tờ tối thiểu sau đây:

 • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn xin visa thì trước tiên bạn phải có được trong tay một chiếc passport còn thời hạn.
 • Bản sao CMND.
 • Ảnh chụp 4*6 chuẩn visa nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Đơn xin visa. Đơn này tùy vào loại visa và nước mà bạn sẽ đến sẽ có những loại đơn khác nhau, bạn có thể tải từ trên mạng xuống. Tuy nhiên, tại một số nước khi bạn có thể nộp hồ sơ visa online bạn có thể điền đơn trực tiếp trên mạng, tùy vào yêu cầu của mỗi nước đơn của bạn có thể phải viết bằng tiếng Anh. Tốt nhất bạn nên sử dụng tiếng Anh để điền đơn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như bản sao tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm được nộp trong vòng ít nhất 3 tháng trở lên. Giấy tờ nhà, giấy tờ đất, cổ phiếu.
 • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh, bản khai giấy tờ thuế, bảng sao kê hợp đồng lương hoặc nếu bạn còn là sinh viên học sinh thì bạn cần có giấy xác nhận sinh viên/học sinh.
 • Hồ sơ về bản thân, lý lịch tư pháp.
 • Thư bảo lãnh từ cha mẹ nếu bạn chưa đủ tuổi.
 • Thư bảo lãnh nếu bạn định đi nước ngoài bằng hình thức bảo lãnh.
 • Nếu bạn định đi du học, làm việc cần phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEIC theo quy định của nước sở tại. Thư mời của nhà trường.
 • Giấy tờ chuyến đi như vé máy bay.

Phỏng vấn đậu bao lâu có visa?

Thông thường thời gian xét visa khoảng 2-4 tuần hoặc có thể kéo dài đến 3 tháng đối với những nước có yêu cầu cao và cần thời gian xét chất lượng visa. Nếu bạn đã đậu visa thì xin chúc mừng bạn và đừng lo visa của bạn sẽ được cấp cho bạn từ 3-4 ngày nếu bạn ở ngoại thành. Bạn cũng có thể đăng ký nhận visa trực tiếp theo thông báo bên phía lãnh sự, thông thường bạn sẽ được hẹn khoảng 1 tuần. Có được visa bạn có thể đi trong khoảng thời gian mà bạn được phép, nếu quá hạn bạn sẽ phải xin lại visa và có thể là điểm trừ cho những cơ hội xin visa lần sau vì bạn đã xin visa mà không đi.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu? Thời gian và lệ phí xin visa

Hồ sơ xin visa của bạn thông thường nếu nước bạn định nộp không có quy định khác như nộp hồ sơ tại công ty trung gian thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán tại TP Hồ Chí Minh. Thông thường vì quan hệ ngoại giao, những nước thiết lập Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán sẽ được đặt tại thủ đô và các thành phố lớn. Để phân biệt sự khác nhau giữ Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Hà Nội. Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp tại Lãnh Sự Quán của nước đó tại Hồ Chí Minh.

Trước khi đi nộp bạn cần liên hệ tìm thông tin Đại Sứ Quán nước đó để đặt lịch hẹn. Nên đặt lịch hẹn sớm so với thời gian rảnh của bạn.

Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng bắt đầu từ 7h30-11h00 buổi chiều từ 1h30-17h00 trừ những dịp đặc biệt và lễ tết. Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc vào mỗi nước.

Sau khi nộp hồ sơ nếu có vấn đề gì nhân viên Lãnh Sự sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn hoặc có thể mời bạn lên phỏng vấn, bạn chỉ cần trả lời bình tĩnh, trung thực và tự tin những câu hỏi bạn được hỏi, họ chỉ muốn kiểm tra độ trung thực của bạn về hồ sơ bạn nộp, nếu không có vấn đề gì thì khả năng đậu hồ sơ của bạn rất cao.

Nếu có bất cứ thắc mắt về thủ tục visa các nước, vui lòng liên hệ Trangvisa chuyên cung cấp dịch vụ làm visa để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Tư vấn miễn phí 0914 977 234