Visa Mỹ không định cư có khó xin không?

Nếu bạn có ý định đi du lịch, đi công tác hoặc sang thăm người thân tại Mỹ thì cần phải xin được visa Mỹ ngắn hạn hay còn gọi là visa cho người không định cư lâu dài. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp lo lắng về vấn đề visa Mỹ không định cư có khó xin không cũng như đưa ra những thông tin hữu ích khác cho bạn.  

Giải đáp: visa Mỹ không định cư có khó xin không?

Hiện nay, visa Mỹ thuộc top các loại visa khó xin nhất trên thế giới. Do đó, quá trình chuẩn bị giấy tờ và phỏng vấn cũng đòi hỏi người xin visa phải kỹ lưỡng. So với visa định cư thì visa không định cư sẽ có khả năng đậu cao hơn. Do vậy, bạn không cần quá căng thẳng khi có ý định xin visa Mỹ.

visa my

Trên thực tế, những đương đơn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của lãnh sự quán cũng như có tâm lý thoải mái, tự tin khi phỏng vấn thì không quá khó để được thông qua. Đặc biệt, tỷ lệ đậu visa Mỹ của bạn càng cao khi bạn chứng minh được mình không có ý định ở lại Mỹ lâu dài. Vì đa số các viên chức lãnh sự quán Mỹ hay các nước khác đều có chung suy nghĩ người xin visa sẽ có ý định định cư tại nước họ quá thời hạn cho phép. Cụ thể như có nhiều trường hợp qua Mỹ để đi làm hoặc vì các mục đích khác. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến nhu cầu công việc của người dân nước họ. 

Tóm lại, xin visa đi Mỹ sẽ không khó nếu bạn thuyết phục được các viên chức lãnh sự quán Mỹ rằng bạn chỉ đến nước họ để du học, du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về. Bạn cần chứng minh được điều này bằng thái độ trung thực và các ràng buộc về giấy tờ cần thiết khác để khẳng định bạn chắc chắn quay về nước.

Nếu bạn thắc mắc về thời gian để được cấp visa Mỹ, đừng bỏ qua bài viết xin visa Mỹ có lâu không của Trangvisa nhé 

Các bước xin visa Mỹ không định cư cơ bản nên biết

Quá trình xin visa Mỹ hoặc các nước khác của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn trang bị các kiến thức cần thiết cũng như chuẩn bị thủ tục tốt nhất. Thông thường, các đương đơn xin visa mỹ sẽ trải qua các bước cơ bản sau:

visa my

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ rõ ràng

Bao gồm hộ chiếu còn hạn sử dụng cho đến thời điểm rời Mỹ từ 6 tháng trở lên, các hộ chiếu cũ trước đó, 2 ảnh 5×5 chụp gần nhất. Tùy vào loại visa mà bạn muốn xin thì cần các giấy tờ liên quan khác. Cụ thể:

+ Visa Mỹ đi du lịch: Trường hợp không có người thân bảo lãnh hồ sơ gồm hộ chiếu, ảnh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn và khai sinh các con (nếu có), giấy hẹn phỏng vấn, biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn, chứng minh tài chính (giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản hiện tại,….), chứng minh công việc như giấy phép kinh doanh hoặc biên lai nộp thuế với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần đây, đơn xin phép nghỉ du lịch đối với nhân viên. Trường hợp có người thân bảo lãnh thì hồ sơ gồm thư mời, bảo trợ tài chính, quốc tịch, thư xác nhận của ngân hàng có số dư tài khoản, thư xác nhận việc làm.

+ Visa Mỹ đi công tác: Hồ sơ cũng gồm hộ chiếu, ảnh, bảng câu hỏi theo quy định, quyết định cử đi công tác của đơn vị tại Việt Nam, thư mời của công ty tại Mỹ, hợp đồng lao động nếu bạn là nhân viên. Đặc biệt, bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan giữa hai công ty khi đến phỏng vấn như hợp đồng làm việc giữa hai công ty, giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế,…

+ Visa Mỹ thăm thân nhân: Hộ chiếu, ảnh, CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn, chứng minh tài chính. Thư mời, hộ chiếu scan, xác nhận công việc, sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng đối với người bảo lãnh. 

visa my

Điền thông tin trên DS-160

Bạn truy cập vào web Consular Electronic Application Center và in tờ xác nhận theo mẫu có sẵn. Lưu ý mẫu đơn phải có mã vạch theo đúng quy định. Bạn cũng nộp mẫu đơn điền đầy đủ thông tin qua mạng cho lãnh sự quán.

Thanh toán phí xin visa

 Sau khi điền thông tin trên DS-160 xong thì bạn được chỉ định loại ngân hàng để đóng phí. Sau khi thanh toán xong bạn dùng xác nhận của ngân hàng để tạo tài khoản và đặt lịch hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ.

Đến phỏng vấn

Nên đến trước giờ hẹn 20 phút, ăn mặc lịch sự. Nếu trẻ dưới 17 tuổi cần có bố mẹ đi cùng. Bạn có thể lựa chọn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Nhưng khả năng đậu sẽ cao hơn nếu nói tiếng Anh. Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của nhiều người thì bạn cần tự tin, trung thực khi phỏng vấn. Những câu trả lời nhanh gọn, dứt khoát và rõ ràng sẽ dễ có được cảm tình từ viên chức lãnh sự quán hơn và dễ được cấp phép hơn.

Xem thêm bài viết: 3 gợi ý giúp bạn xin visa đi Mỹ thành công để gia tăng cơ hội đi Mỹ của bạn nhé

Những thông tin được chia sẻ trên hi vọng có thể giảm bớt lo lắng cho bạn khi có nhu cầu xin visa Mỹ. Qua đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xin visa cũng như làm cách nào để được thông qua nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ